Câu hỏi:

30/10/2025 74 Lưu

According to popular belief, humans possess the ability to think and express emotions such as anger, excitement and happiness. In today’s digital age, however, information systems can respond effectively to human emotions thanks to the application of emotional AI. This interesting idea is suggested on the basis that machines can decode and classify emotions like happiness, sadness, anger and more. But it does not stop at mere recognition; the real power lies in how they respond.

Some popular brands have used AI-powered mood detectors for customer service. Their call centers are equipped with emotional AI capabilities to detect customer frustration or satisfaction in real-time. This enables agents and AI systems to adjust their responses and resolve issues more effectively. Moreover, emotional AI can enhance the educational experience. It can detect students’ boredom or engagement levels, thereby helping educators tailor their teaching methods to better suit individual learning needs. Systems, coupled with emotional AI, are also being used in mental health. They can monitor and offer support to individuals struggling with conditions like depression and anxiety. The AI can detect emotional distress and respond by providing resources, suggesting coping strategies, or even alerting healthcare professionals when necessary.

(Adapted from https://sis.binus.ac.id)

The primary advantage of emotional AI is to recognize emotions.

True

False

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

The primary advantage of emotional AI is to recognize emotions. (Ưu điểm chính của AI cảm xúc là nhận biết cảm xúc.)

Thông tin: But it does not stop at mere recognition; the real power lies in how they respond.

Dịch nghĩa: Nhưng điều đó không chỉ dừng lại ở việc nhận biết; sức mạnh thực sự nằm ở cách chúng phản hồi.

→ Emotional AI không chỉ có khả năng nhận biết cảm xúc, mà còn có thể phản hồi phù hợp với cảm xúc của con người.

→ Sai (False)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Systems equipped with AI are used to identify customer emotions in real-time.

True

False

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Systems equipped with AI are used to identify customer emotions in real-time.

(Các hệ thống được trang bị AI được sử dụng để xác định cảm xúc của khách hàng theo thời gian thực.)

Thông tin: Their call centers are equipped with emotional AI capabilities to detect customer frustration or satisfaction in real-time.

Dịch nghĩa: Các trung tâm chăm sóc khách hàng của họ được trang bị khả năng AI cảm xúc để phát hiện sự bực bội hoặc hài lòng của khách hàng trong thời gian thực.

→ Emotional AI được dùng để xác định cảm xúc của khách hàng theo thời gian thực.

→ Đúng (True)

Câu 3:

Emotional AI can support mentally ill people by suggesting coping strategies.

True

False

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Emotional AI can support mentally ill people by suggesting coping strategies.

(AI cảm xúc có thể hỗ trợ những người bị bệnh tâm thần bằng cách đề xuất các chiến lược đối phó.)

Thông tin: The AI can detect emotional distress and respond by providing resources, suggesting coping strategies, or even alerting healthcare professionals when necessary.

Dịch nghĩa: AI có thể phát hiện sự đau khổ về cảm xúc và phản ứng bằng cách cung cấp tài nguyên, đề xuất các chiến lược đối phó, hoặc thậm chí cảnh báo cho chuyên gia y tế khi cần.

→ Emotional AI có thể hỗ trợ người gặp vấn đề tâm lý bằng cách gợi ý các biện pháp đối phó.

→ Đúng (True)

Câu 4:

Emotional AI can provide little assistance for teachers to engage more students in classroom activities.

True

False

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Emotional AI can provide little assistance for teachers to engage more students in classroom activities. (Trí tuệ nhân tạo cảm xúc có thể hỗ trợ rất ít cho giáo viên trong việc thu hút nhiều học sinh hơn vào các hoạt động trên lớp.)

Thông tin: Moreover, emotional AI can enhance the educational experience. It can detect students’ boredom or engagement levels, thereby helping educators tailor their teaching methods to better suit individual learning needs.

Dịch nghĩa: Hơn nữa, AI cảm xúc có thể nâng cao trải nghiệm giáo dục. AI cảm xúc có thể phát hiện mức độ chán nản hoặc hứng thú của học sinh, từ đó giúp giáo viên điều chỉnh phương pháp giảng dạy phù hợp hơn.

→ Emotional AI hỗ trợ nhiều cho giáo viên trong việc thu hút học sinh, chứ không phải hỗ trợ rất ít.

→ Sai (False)

Câu 5:

What does the passage mainly discuss?

The role of support systems in building resilience.

How different emotional states influence creative thinking.

Emotional communication and conflict resolution in relationships.

Development of AI that can recognize and respond to human emotions.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: D

Đoạn văn chủ yếu thảo luận về điều gì?

A. Vai trò của hệ thống hỗ trợ trong việc xây dựng khả năng phục hồi.

B. Các trạng thái cảm xúc khác nhau ảnh hưởng đến tư duy sáng tạo như thế nào.

C. Giao tiếp cảm xúc và giải quyết xung đột trong các mối quan hệ.

D. Sự phát triển của AI có khả năng nhận biết và phản ứng với cảm xúc của con người.

Chủ đề xuyên suốt là về sự phát triển của công nghệ AI có thể hiểu và tương tác với cảm xúc con người.

Chọn D.

Câu 6:

Which of the following is NOT mentioned as the field where emotional AI is applied?

Education

Mental health

Customer service

Content recommendation

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: D

A. Education: Giáo dục

Thông tin: emotional AI can enhance the educational experience (AI cảm xúc có thể nâng cao trải nghiệm giáo dục)

B. Mental health: Sức khỏe tâm thần

Thông tin: Systems, coupled with emotional AI, are also being used in mental health (Các hệ thống kết hợp với AI cảm xúc cũng đang được sử dụng trong sức khỏe tâm thần)

C. Customer service: Dịch vụ khách hàng

Thông tin: Some popular brands have used AI-powered mood detectors for customer service. Their call centers are equipped with emotional AI capabilities to detect customer frustration or satisfaction in real-time. (Một số thương hiệu nổi tiếng đã sử dụng công nghệ phát hiện tâm trạng AI cho dịch vụ khách hàng. Tổng đài của họ được trang bị khả năng AI cảm xúc để phát hiện sự thất vọng hoặc hài lòng của khách hàng theo thời gian thực.)

D. Content recommendation: Đề xuất nội dung → Không được đề cập

Chọn D.

Dịch bài đọc:

Theo quan niệm phổ biến, con người sở hữu khả năng suy nghĩ và thể hiện cảm xúc như tức giận, phấn khích và hạnh phúc. Tuy nhiên, trong thời đại số ngày nay, các hệ thống thông tin có thể phản hồi hiệu quả với cảm xúc của con người nhờ ứng dụng AI cảm xúc. Ý tưởng thú vị này được đề xuất dựa trên việc máy móc có thể giải mã và phân loại các cảm xúc như hạnh phúc, buồn bã, tức giận, v.v. Nhưng nó không chỉ dừng lại ở việc nhận dạng; sức mạnh thực sự nằm ở cách chúng phản ứng.

Một số thương hiệu nổi tiếng đã sử dụng máy dò tâm trạng hỗ trợ AI cho dịch vụ khách hàng. Các tổng đài của họ được trang bị khả năng AI cảm xúc để phát hiện sự thất vọng hoặc hài lòng của khách hàng theo thời gian thực. Điều này cho phép các nhân viên và hệ thống AI điều chỉnh phản hồi và giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Hơn nữa, AI cảm xúc có thể nâng cao trải nghiệm giáo dục. Nó có thể phát hiện mức độ buồn chán hoặc mức độ tham gia của học sinh, từ đó giúp các nhà giáo dục điều chỉnh phương pháp giảng dạy để phù hợp hơn với nhu cầu học tập của từng cá nhân. Các hệ thống, kết hợp với AI cảm xúc, cũng đang được sử dụng trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần. Chúng có thể theo dõi và hỗ trợ những người đang phải vật lộn với các tình trạng như trầm cảm và lo âu. AI có thể phát hiện sự đau khổ về mặt cảm xúc và phản hồi bằng cách cung cấp các nguồn lực, đề xuất các chiến lược đối phó hoặc thậm chí cảnh báo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khi cần thiết.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án đúng: B

A. dim: mờ ảo, lờ mờ (thường mang nghĩa tiêu cực)

B. bright: tươi sáng, tốt đẹp

C. smart: thông minh

D. white: màu trắng

Ta có cụm: look on the bright side: nhìn vào mặt tích cực của vấn đề.

Chọn B.

→ According to researchers from Yale University, those who look on the bright side of stress enjoy better health, greater life satisfaction...

Dịch nghĩa: Những người nhìn vào mặt tích cực của căng thẳng sẽ có sức khỏe tốt hơn, hài lòng hơn với cuộc sống...

Câu 2

A.

People aren’t allowed to enter this area.

B.

This area is kept open.

C.

We should keep this area out.

D.

This area is open to everyone.

Lời giải

Đáp án đúng: A

Biển báo này có ý nghĩa gì?

A. Mọi người không được phép vào khu vực này.

B. Khu vực này được mở cửa.

C. Chúng ta nên giữ khu vực này ở ngoài.

D. Khu vực này mở cửa cho tất cả mọi người.

Nội dung biển báo: RESTRICTED AREA, KEEP OUT (KHU VỰC HẠN CHẾ, TRÁNH VÀO)

Câu 3

A.

If I were you, I got on well with other colleagues.

B.

If I were you, I will get on well with other colleagues.

C.

If I were you, I would get on well with other colleagues.

D.

If I am you, I would get on well with other colleagues.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A.

You can be surprised at your exam results.

B.

You might be surprised at your exam results.

C.

You must be surprised at your exam results.

D.

You should be surprised at your exam results.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A.

You ought turn down the volume when you hear music from your headphones.

B.

You ought to turn down the volume when you hear music from your headphones.

C.

You should to turn down the volume when you hear music from your headphones.

D.

You ought to turning down the volume when you hear music from your headphones.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A.

Theoretical papers are not welcomed.

B.

The workshop takes place on April 8.

C.

Papers must be submitted by the end of April.

D.

There is no word limit.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP