A YOUNG CHEF
15-year-old Steve Jones is a famous cook. Steve can make over 60 dishes, so he’s got lots of recipes. The easy recipes are dishes with potatoes and cheese. His favourites are beef dishes and they are very famous in his neighbourhood.
When he won his first competition, his family was proud of him. It is not easy to get better at cooking. First, he had to put some of his terrible dishes into the dustbin. Then, he tried to be more careful and make the dishes differently. Besides, Steve had to learn from a famous chef by watching his video clips on the Internet.
Before Steve was on TV for the first time, he was really nervous because he was a very shy person. Then, he tried to keep calm to complete the first show. His family was surprised that he looked confident on TV. Now, millions of people can watch Steve's video clips on the Internet, too.
Read the text about a young chef. Choose the best answer.
How many dishes can Steve cook?
A YOUNG CHEF
15-year-old Steve Jones is a famous cook. Steve can make over 60 dishes, so he’s got lots of recipes. The easy recipes are dishes with potatoes and cheese. His favourites are beef dishes and they are very famous in his neighbourhood.
When he won his first competition, his family was proud of him. It is not easy to get better at cooking. First, he had to put some of his terrible dishes into the dustbin. Then, he tried to be more careful and make the dishes differently. Besides, Steve had to learn from a famous chef by watching his video clips on the Internet.
Before Steve was on TV for the first time, he was really nervous because he was a very shy person. Then, he tried to keep calm to complete the first show. His family was surprised that he looked confident on TV. Now, millions of people can watch Steve's video clips on the Internet, too.
Read the text about a young chef. Choose the best answer.
How many dishes can Steve cook?
A. fewer than 60
B. 60
C. more than 60
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Steve có thể nấu bao nhiêu món?
A. ít hơn 60
B. 60
C. nhiều hơn 60
D. 59
Thông tin: “Steve can make over 60 dishes.”
Dịch nghĩa: Steve có thể làm hơn 60 món ăn.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
What dishes does Steve like most?
What dishes does Steve like most?
A. dishes with potatoes
B. dishes with cheese
C. dishes with beef
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Món nào Steve thích nhất?
A. món với khoai tây
B. món với phô mai
C. món với thịt bò
D. món với khoai rau củ
Thông tin: “His favourites are beef dishes”
Dịch nghĩa: Món ăn ưa thích của anh ấy là các món bò.
Câu 3:
To improve cooking, what did Steve do?
To improve cooking, what did Steve do?
A. He ate all the food he cooked.
B. He cooked the food differently.
C. He learned from a good chef on TV.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Để cải thiện việc nấu ăn, Steve đã làm gì?
A. Anh ấy đã ăn tất cả những đồ ăn mà anh ấy nấu.
B. Anh ấy nấu thức ăn khác đi.
C. Anh ấy đã học được từ một đầu bếp giỏi trên TV.
D. Anh làm video clip.
Thông tin: “he tried to be more careful and make the dishes differently.”
Dịch nghĩa: Anh ấy đã cố gắng cẩn thận hơn và chế biến các món ăn khác đi.
Câu 4:
How was Steve before he got on TV?
How was Steve before he got on TV?
A. proud of himself
B. careful
C. not nervous
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Steve như thế nào trước khi lên truyền hình?
A. tự hào chính mình
B. cẩn thận
C. không lo lắng
D. không bình tĩnh
Thông tin: “Before Steve was on TV for the first time, he was really nervous because he was a very shy person.”
Dịch nghĩa: Trước khi Steve lên TV lần đầu tiên, anh ấy đã thực sự lo lắng vì anh ấy là một người rất nhút nhát.
Câu 5:
What does the bold word ‘they’ refer to?
What does the bold word ‘they’ refer to?
A. recipes
B. potatoes
C. beef dishes
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
A. recipes (n): công thức nấu ăn
B. potatoes (n): khoai tây
C. beef dishes (n): những món từ thit bò
D. video clips (n): video clip
Thông tin: His favourites are beef dishes and they are very famous in his neighbourhood.
Dịch nghĩa: Món ưa thích của anh ấy là các món thịt bò và chúng rất nổi tiếng trong khu phố của anh ấy.
Dịch bài đọc:
ĐẦU BẾP TRẺ
Steve Jones, 15 tuổi, là một đầu bếp nổi tiếng. Steve có thể nấu hơn 60 món ăn, vì vậy cậu ấy có rất nhiều công thức nấu ăn. Các công thức dễ nhất là các món ăn với khoai tây và phô mai. Món ưa thích của cậu ấy là các món thịt bò và chúng rất nổi tiếng trong khu phố của cậu ấy.
Khi cậu ấy chiến thắng cuộc thi đầu tiên, gia đình cậu ấy rất tự hào về cậu ấy. Không dễ để nấu ăn giỏi hơn. Đầu tiên, cậu ấy phải bỏ một số món ăn dở tệ của mình vào thùng rác. Sau đó, cậu ấy cố gắng cẩn thận hơn và chế biến các món ăn theo cách khác. Bên cạnh đó, Steve đã phải học hỏi từ một đầu bếp nổi tiếng bằng cách xem các video clip của ông ấy trên Internet.
Trước khi Steve lần đầu tiên lên TV, cậu ấy đã rất lo lắng vì cậu ấy là một người rất nhút nhát. Sau đó, cậu ấy đã cố gắng giữ bình tĩnh để hoàn thành chương trình đầu tiên. Gia đình cậu ấy đã rất ngạc nhiên khi thấy cậu ấy trông tự tin trên TV. Giờ đây, hàng triệu người cũng có thể xem các video clip của Steve trên Internet.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
A. He played badly.
B. His team lost the match.
C. He got hurt.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Thông tin: I scored a goal, then I got injured.
(Tôi đã ghi một bàn thắng, sau đó tôi bị chấn thương.)
Dịch nghĩa:
Vì sao cậu bé buồn?
A. Anh ấy đã chơi tệ.
B. Đội của anh ấy thua trận.
C. Anh ấy bị thương.
D. Anh ấy không ghi được bàn thắng nào.
Câu 2
A. left
B. moved
C. arrived
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
A. left (v): rời đi
B. moved (v): di chuyển
C. arrived (v): đến nơi
D. returned (v): trở lại
Dịch nghĩa: Hôm qua, tôi trở về sau kỳ nghỉ leo núi ở tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.
Câu 3
A. interesting
B. exciting
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
A. lie / get
B. lied / get
C. lied / got
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. He likes music.
B. He’s looking at a picture.
C. He’s tall and thin.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.