Câu hỏi:

17/11/2025 17 Lưu

Sumo wrestling is a national sport of Japan. It is a very old sport. It probably dates back to 2,000 years ago. Traditionally, only men can be professional sumo wrestlers. Training to become a sumo wrestler can begin at the age of fifteen after the applicants pass a health check. Sumo wrestlers are very big men. They usually weigh between 120 and 150 kilos. Sumo wrestlers don’t eat breakfast, so they are very hungry and eat a lot at lunchtime. They usually eat chankonable, a traditional dish with chicken, fish, beef, tofu and a lot of vegetables. They also eat lots of rice, four or five bowls. While sumo wrestling doesn’t look very complicated, it is incredibly exciting and skillful. It’s important for sumo wrestlers to be quick, active and flexible. When the match begins, wrestlers lock hands and arms and try to tip each other over or push their opponent out of the thick rope border. One match rarely lasts more than a minute. Nowadays, there are about 700 sumo wrestlers. Not all of the wrestlers are from Japan. There are wrestlers from Hawaii, Bulgaria, Russia and other countries.

Read the following passage. For each question, write a short answer for each question.

When did sumo wrestling begin?

=> ___________________________.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: 2,000 years ago. (Khoảng 2000 năm trước.)

Thông tin: It probably dates back to 2,000 years ago.

Dịch nghĩa: Nó có thể có từ 2.000 năm trước.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

How old can people start applying for sumo training?

=> ___________________________.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: 15/Fifteen years old./Fifteen./At the age of fifteen./At the age of 15. (15 tuổi.)

Thông tin: Training to become a sumo wrestler can begin at the age of fifteen after the applicants pass a health check.”

Dịch nghĩa: Việc đào tạo để trở thành một đô vật sumo có thể bắt đầu ở tuổi mười lăm sau khi các ứng viên vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe.

Câu 3:

How heavy are sumo wrestlers?

=> ___________________________.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Between 120 and 150 kilos. (Từ 120- 150 cân.)

Thông tin: They usually weigh between 120 and 150 kilos.

Dịch nghĩa: Họ thường nặng từ 120 đến 150 kg.

Câu 4:

How long does a sumo wrestling match usually last?

=> ___________________________.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: 1/One minute./Less than 1. (1/ 1 phút/ ít hơn 1)

Thông tin: One match rarely lasts more than a minute.

Dịch nghĩa: Một trận đấu hiếm khi kéo dài hơn 1 phút.

Dịch bài đọc:

Đấu vật Sumo là một môn thể thao quốc gia của Nhật Bản. Đó là một môn thể thao rất cổ xưa. Nó có thể có từ 2.000 năm trước. Theo truyền thống, chỉ nam giới mới có thể trở thành đô vật sumo chuyên nghiệp. Việc đào tạo để trở thành một đô vật sumo có thể bắt đầu ở tuổi mười lăm sau khi các ứng viên vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe. Các đô vật Sumo là những người đàn ông rất to lớn. Họ thường nặng từ 120 đến 150 kg. Các võ sĩ sumo không ăn sáng nên họ rất đói và ăn rất nhiều vào bữa trưa. Họ thường ăn chankonabe, một món ăn truyền thống với thịt gà, cá, thịt bò, đậu phụ và rất nhiều rau. Họ cũng ăn rất nhiều cơm, bốn đến năm bát. Mặc dù đấu vật sumo trông không phức tạp lắm, nhưng nó cực kỳ thú vị và khéo léo. Điều quan trọng đối với các đô vật sumo là phải nhanh nhẹn, năng động và linh hoạt. Khi trận đấu bắt đầu, các đô vật khóa tay và cố gắng lật ngã nhau hoặc đẩy đối thủ ra khỏi đường viền dây. Một trận đấu hiếm khi kéo dài hơn một phút. Ngày nay, có khoảng 700 đô vật sumo. Không phải tất cả các đô vật đều đến từ Nhật Bản. Có các đô vật đến từ Hawaii, Bulgaria, Nga và các nước khác.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: population

Sau mạo từ “a” cần danh từ.

pollution (n): sự ô nhiễm

with a population of + con số: dân số (bao nhiêu người)

popularity (n): sự phổ biến

populate (v): cư trú

Dịch nghĩa: Mặc dù Singapore là một quốc gia nhỏ với dân số khoảng 5,8 triệu

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: entertainment

Sau giới từ “of” cần danh từ.

entertain (v): giải trí

entertainment (n): sự giải trí

Dịch nghĩa: Xem TV là một trong những cách giải trí phổ biến nhất.

Câu 4

A. benefit 

B. generous 
C. percussion 
D. selfish

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. display 

B. argue 
C. science 
D. famous

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP