Câu hỏi:

18/11/2025 104 Lưu

Read the text about summer courses on soft skills. Complete each sentence with NO MORE THAN THREE WORDS.

SUMMER COURSES ON SOFT SKILLS

Summer is the time for students to relax after studying hard for a whole year. There are many activities that they can do during their holiday. Taking a summer course on soft skills is a good choice for them. During this course, they can learn and develop their soft skills that they can use in the real world. For example, in the morning, they have to wake up early at 5 a.m. Then, they learn how to cook their favourite meals with some professional chefs in the course. In the afternoon, they can do a lot of sports activities. They can go swimming, play basketball, and go trekking. This will help them exercise and make friends with other students. In the evening, they join in language classes to practise speaking skills. Summer courses on soft skills are great for students to learn new things while they still have fun.

At summer break, students can choose to take a course on_______.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: soft skills

Thông tin: Taking a summer course on soft skills is a good choice for them.

Hướng dẫn dịch: Tham gia một khóa học mùa hè về kỹ năng mềm là một lựa chọn tốt cho các em.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Students have to wake up________during the course.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: at 5 a.m.

Thông tin: During this course, they can learn and develop their soft skills that they can use in the real world. For example, in the morning, they have to wake up early at 5 a.m.

Hướng dẫn dịch: Trong khóa học này, các em có thể học và phát triển các kỹ năng mềm mà các em có thể sử dụng trong thế giới thực. Ví dụ, vào buổi sáng, các em phải thức dậy sớm lúc 5 giờ sáng.

Câu 3:

Students can also learn how to cook________.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: their favourite meals

Thông tin: Then, they learn how to cook their favourite meals with some professional chefs in the course.

Hướng dẫn dịch: Sau đó, các em học cách nấu những món ăn yêu thích của mình với những đầu bếp chuyên nghiệp trong khóa học.

Câu 4:

There are________, such as swimming, playing basketball and going trekking.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: sports activities

Thông tin: In the afternoon, they can do a lot of sports activities. They can go swimming, play basketball, and go trekking.

Hướng dẫn dịch: Vào buổi chiều, các em có thể tham gia nhiều hoạt động thể thao. Các em có thể đi bơi, chơi bóng rổ và đi bộ đường dài.

Câu 5:

In language classes, students practise________.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: speaking skills

Thông tin: In the evening, they join in language classes to practise speaking skills.

Hướng dẫn dịch: Vào buổi tối, các em tham gia các lớp học ngôn ngữ để thực hành kỹ năng nói.

Dịch bài đọc:

CÁC KHÓA HỌC MÙA HÈ VỀ KỸ NĂNG MỀM

Mùa hè là thời gian để học sinh thư giãn sau một năm học tập chăm chỉ. Có rất nhiều hoạt động mà các em có thể làm trong kỳ nghỉ của mình. Tham gia một khóa học mùa hè về kỹ năng mềm là một lựa chọn tốt cho các em. Trong khóa học này, các em có thể học và phát triển các kỹ năng mềm mà các em có thể sử dụng trong thế giới thực. Ví dụ, vào buổi sáng, các em phải thức dậy sớm lúc 5 giờ sáng. Sau đó, các em học cách nấu những món ăn yêu thích của mình với những đầu bếp chuyên nghiệp trong khóa học. Vào buổi chiều, các em có thể tham gia nhiều hoạt động thể thao. Các em có thể đi bơi, chơi bóng rổ và đi bộ đường dài. Điều này sẽ giúp các em rèn luyện sức khỏe và kết bạn với những học sinh khác. Vào buổi tối, các em tham gia các lớp học ngôn ngữ để thực hành kỹ năng nói. Các khóa học mùa hè về kỹ năng mềm rất tuyệt vời để học sinh học những điều mới mẻ trong khi vẫn được vui chơi.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Đáp án: My brother is passionate about science fiction films.

be a big fan of = be passionate about: đam mê về (cái gì)

Hướng dẫn dịch: Anh trai tôi rất đam mê thể loại phim khoa học viễn tưởng.

Câu 2

A. True                             
B. False

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Thông tin: Yoko: Hi Josh, well let me see. Tomorrow's it's Saturday. I always have judo class near my house at 8am.

Hướng dẫn dịch: Chào Josh, để tôi xem nào. Ngày mai là thứ Bảy. Tôi luôn có lớp học judo gần nhà lúc 8 giờ sáng.

Câu 3

A. outgoing             
B. rude                    
C. untidy                           
D. quiet

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. play                    
B. plays                   
C. playing               
D. are playing

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP