Read the text and circle the correct answers.
Nowadays big cities are becoming more and more populated because of people's tendency of living in big cities. Even though it has many advantages like job opportunities, higher living standard and modern lifestyles, living in a big city may have many drawbacks.
Urban centers are filled with motorized transport and other sources of pollutants like waste from a large number of people and factories in the suburbs. The urban centers have very few or even totally missing green spaces with higher amount of pollution. Gradually, the citizens who have experienced pollution every day suffer from various diseases like lung cancers, asthma and bronchitis.
Another disadvantage of living in a city is traffic congestion. Every day, many people have to struggle with traffic jam, so they are sometimes late for work or stuck on the roads for over fifteen minutes. In addition, too many vehicles on the street during rush hours are one of the causes of traffic accidents.
It is undeniable that the cost of living in big cities is much higher than that in the countryside. The impact of this can result in the high costs of the public services, such as healthcare, food and education. It is difficult for the poor and workers to live in big cities with low wages. They seem to struggle with the fast changes in the prices of basic necessities and public services like hospitals and schools.
In conclusion, the more people live in a city, the more social issues they have to deal with. It is urgent that local governments find effective solutions to make sure a healthy living environment for their citizens.
What does the passage mainly discuss?
Read the text and circle the correct answers.
Nowadays big cities are becoming more and more populated because of people's tendency of living in big cities. Even though it has many advantages like job opportunities, higher living standard and modern lifestyles, living in a big city may have many drawbacks.
Urban centers are filled with motorized transport and other sources of pollutants like waste from a large number of people and factories in the suburbs. The urban centers have very few or even totally missing green spaces with higher amount of pollution. Gradually, the citizens who have experienced pollution every day suffer from various diseases like lung cancers, asthma and bronchitis.
Another disadvantage of living in a city is traffic congestion. Every day, many people have to struggle with traffic jam, so they are sometimes late for work or stuck on the roads for over fifteen minutes. In addition, too many vehicles on the street during rush hours are one of the causes of traffic accidents.
It is undeniable that the cost of living in big cities is much higher than that in the countryside. The impact of this can result in the high costs of the public services, such as healthcare, food and education. It is difficult for the poor and workers to live in big cities with low wages. They seem to struggle with the fast changes in the prices of basic necessities and public services like hospitals and schools.
In conclusion, the more people live in a city, the more social issues they have to deal with. It is urgent that local governments find effective solutions to make sure a healthy living environment for their citizens.
Quảng cáo
Trả lời:
B
Dịch: Đoạn văn chủ yếu thảo luận về điều gì?
A. Ưu điểm của việc sống ở các thành phố lớn
B. Nhược điểm của việc sống ở các thành phố lớn
C. Sống ở các thành phố lớn
D. Dịch vụ tốt của các thành phố lớn
Thông tin: “Even though it has many advantages like job opportunities, higher living standard and modern lifestyles, living in a big city may have many drawbacks.”
(Mặc dù có nhiều lợi thế như cơ hội việc làm, mức sống cao hơn và lối sống hiện đại, nhưng sống ở thành phố lớn cũng có nhiều bất lợi.)
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Why are lung cancers, asthma and bronchitis mentioned in the second paragraph?
Why are lung cancers, asthma and bronchitis mentioned in the second paragraph?
B
Dịch: Tại sao ung thư phổi, hen suyễn và viêm phế quản được đề cập trong đoạn thứ hai?
A. Bởi vì chúng là những căn bệnh phổ biến
B. Bởi vì chúng là hậu quả của ô nhiễm ở các thành phố lớn
C. Bởi vì chúng có hại cho người dân
D. Bởi vì chúng nguy hiểm
Thông tin: “Gradually, the citizens who have experienced pollution every day suffer from various diseases like lung cancers, asthma and bronchitis.”
(Dần dần, những người dân phải hứng chịu ô nhiễm hàng ngày mắc phải nhiều bệnh khác nhau như ung thư phổi, hen suyễn và viêm phế quản.)
Câu 3:
Why is it difficult for the poor to live in big cities?
Why is it difficult for the poor to live in big cities?
C
Dịch: Tại sao người nghèo lại khó sống ở các thành phố lớn?
A. Bởi vì không có đủ dịch vụ cho họ
B. Bởi vì họ không đủ khả năng tiếp cận bất kỳ dịch vụ nào
C. Bởi vì họ phải vật lộn với chi phí cho các nhu cầu thiết yếu
D. Bởi vì họ không thể mua bất cứ thứ gì
Thông tin: “They seem to struggle with the fast changes in the prices of basic necessities and public services like hospitals and schools.” (Họ dường như đang phải vật lộn với sự thay đổi nhanh chóng về giá cả của các nhu yếu phẩm và dịch vụ công như bệnh viện và trường học.)
Câu 4:
What does "this" in the fourth paragraph refer to?
What does "this" in the fourth paragraph refer to?
A
Dịch: Từ "this" trong đoạn thứ tư chỉ điều gì?
A. Chi phí sinh hoạt cao ở các thành phố lớn C. Chi phí dịch vụ công đắt đỏ
B. Chi phí thấp ở nông thôn D. Người nghèo sống với mức lương tối thiểu thấp
Thông tin: “It is undeniable that the cost of living in big cities is much higher than that in the countryside. The impact of this can result in the high costs of the public services, such as healthcare, food and education.”
(Không thể phủ nhận rằng chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn cao hơn nhiều so với ở nông thôn. Tác động của điều này có thể dẫn đến chi phí cao cho các dịch vụ công cộng, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, thực phẩm và giáo dục.)
Câu 5:
Which statement is NOT TRUE according to the passage?
Which statement is NOT TRUE according to the passage?
D
Dịch: Theo đoạn văn, phát biểu nào sau đây KHÔNG ĐÚNG?
A. Tắc đường thường xảy ra ở các thành phố lớn.
B. Không có đủ không gian xanh ở các thành phố lớn.
C. Chi phí sinh hoạt tăng dẫn đến các dịch vụ đắt đỏ hơn.
D. Có quá nhiều bất lợi so với lợi thế của việc sống ở các thành phố lớn.
Thông tin:
A. “Another disadvantage of living in a city is traffic congestion.”
(Một bất lợi khác của việc sống ở thành phố là tình trạng tắc nghẽn giao thông.)
B. “The urban centers have very few or even totally missing green spaces with higher amount of pollution.” (Các trung tâm đô thị có rất ít hoặc thậm chí hoàn toàn thiếu không gian xanh với mức độ ô nhiễm cao hơn.)
C. “It is undeniable that the cost of living in big cities is much higher than that in the countryside. The impact of this can result in the high costs of the public services, such as healthcare, food and education.” (Không thể phủ nhận rằng chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn cao hơn nhiều so với ở nông thôn. Tác động của điều này có thể dẫn đến chi phí cao cho các dịch vụ công cộng, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, thực phẩm và giáo dục.)
Xét các đáp án, ta thấy câu D không có thông tin trong bài đọc.
Dịch văn bản:
Ngày nay, các thành phố lớn ngày càng đông dân do xu hướng sống tại các thành phố lớn của người dân. Mặc dù có nhiều lợi thế như cơ hội việc làm, mức sống cao hơn và lối sống hiện đại, nhưng sống ở thành phố lớn cũng có nhiều bất lợi.
Các trung tâm đô thị tràn ngập phương tiện giao thông cơ giới và các nguồn gây ô nhiễm khác như rác thải từ một lượng lớn người dân và các nhà máy ở vùng ngoại ô. Các trung tâm đô thị có rất ít hoặc thậm chí hoàn toàn thiếu không gian xanh với mức độ ô nhiễm cao hơn. Dần dần, những người dân phải hứng chịu ô nhiễm hàng ngày mắc phải nhiều bệnh khác nhau như ung thư phổi, hen suyễn và viêm phế quản.
Một bất lợi khác của việc sống ở thành phố là tình trạng tắc nghẽn giao thông. Hàng ngày, nhiều người phải vật lộn với tình trạng kẹt xe, vì vậy đôi khi họ đi làm muộn hoặc bị kẹt trên đường hơn mười lăm phút. Ngoài ra, quá nhiều phương tiện trên đường vào giờ cao điểm là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông.
Không thể phủ nhận rằng chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn cao hơn nhiều so với ở nông thôn. Tác động của điều này có thể dẫn đến chi phí cao cho các dịch vụ công cộng, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, thực phẩm và giáo dục. Người nghèo và người lao động khó có thể sống ở các thành phố lớn với mức lương thấp. Họ dường như đang phải vật lộn với sự thay đổi nhanh chóng về giá cả của các nhu yếu phẩm và dịch vụ công như bệnh viện và trường học.
Tóm lại, càng nhiều người sống ở thành phố, họ càng phải đối mặt với nhiều vấn đề xã hội. Chính quyền địa phương cần khẩn trương tìm ra các giải pháp hiệu quả để đảm bảo một môi trường sống lành mạnh cho người dân.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Trọng tâm Hóa học 11 dùng cho cả 3 bộ sách Kết nối, Cánh diều, Chân trời sáng tạo VietJack - Sách 2025 ( 58.000₫ )
- Sách - Sổ tay kiến thức trọng tâm Vật lí 11 VietJack - Sách 2025 theo chương trình mới cho 2k8 ( 45.000₫ )
- Sách lớp 11 - Trọng tâm Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa lớp 11 3 bộ sách KNTT, CTST, CD VietJack ( 52.000₫ )
- Sách lớp 10 - Combo Trọng tâm Toán, Văn, Anh và Lí, Hóa, Sinh cho cả 3 bộ KNTT, CD, CTST VietJack ( 75.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
I should have arrived in time to say goodbye to my aunt at the airport.
- Ngữ cảnh: Người nói tiếc nuối vì không đến kịp để tạm biệt dì.
- Cấu trúc: “should have + P2” = đáng lẽ nên làm gì đó, dùng để chỉ sự phê phán hoặc hối tiếc về việc đã làm trong quá khứ → “should have arrived in time”, những phần còn lại giữ nguyên.
Dịch: Lẽ ra tôi phải đến kịp lúc để chào tạm biệt dì ở sân bay.
Lời giải
You can play sports or lift weights to get stronger.
- Đây là một câu gợi ý. Cấu trúc: S + can + V + ...
- Chủ ngữ là “you” → “you can”, động từ chính là “play” và “lift”.
- Cụm từ thông dụng: “play sports” và “lift weights”, dùng liên từ “or” đặt giữa 2 hoạt động.
- “to get stronger” = để khỏe mạnh hơn, đặt sau cùng để chỉ mục đích của các hoạt động.
Dịch: Bạn có thể chơi thể thao hoặc nâng tạ để khỏe mạnh hơn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.