Câu hỏi:

05/12/2025 63 Lưu

II. READING

TASK 1. Read the passage and choose the correct answer to each question.

The Amazon rainforest is a vast and vibrant ecosystem teeming with life. It covers an area larger than most European countries and holds ten percent of the world’s known species. This biodiversity makes it a prime destination for tourists seeking a unique and unforgettable experience. However, traditional tourism can have a negative impact on this delicate environment. Ecotourism offers a more sustainable alternative, focusing on responsible travel that benefits both the rainforest and local communities.

Ecotourism trips typically involve small groups led by experienced guides who are knowledgeable about the rainforest's ecology. They prioritize activities that minimize environmental impact, like nature walks, wildlife observation, and boat trips on rivers. These tours educate visitors about the rainforest's importance and the threats it faces. Staying in eco-lodges built with local materials minimizes disruption to the ecosystem. These lodges often employ local people, providing them with income and fostering a sense of ownership over the rainforest's preservation. Ecotourism also supports local businesses that sell traditional crafts and products, promoting cultural exchange and economic growth.

What is the main benefit of ecotourism in the Amazon rainforest? 

A. Lower travel costs for tourists 
B. Increased profits for large travel companies 
C. Sustainable travel that protects the environment 
D. Luxurious accommodation options in the rainforest

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Dịch nghĩa: Lợi ích chính của du lịch sinh thái ở rừng Amazon là gì? => C. Du lịch bền vững giúp bảo vệ môi trường

Thông tin: Ecotourism offers a more sustainable alternative, focusing on responsible travel that benefits both the rainforest and local communities.

(Du lịch sinh thái mang đến một giải pháp bền vững hơn, tập trung vào việc du lịch có trách nhiệm, mang lại lợi ích cho cả rừng mưa lẫn cộng đồng địa phương.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

How do ecotourism tours typically operate?

A. Large groups following a set itinerary with minimal guidance 
B. Independent exploration with minimal impact on the environment 
C. Small groups led by knowledgeable guides who prioritize responsible travel 
D. Luxurious cruises down the Amazon River with limited interaction with nature

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Dịch nghĩa: Các tour du lịch sinh thái thường hoạt động như thế nào? => C. Nhóm nhỏ được dẫn dắt bởi hướng dẫn viên am hiểu và ưu tiên du lịch có trách nhiệm.

Thông tin: Ecotourism trips typically involve small groups led by experienced guides who are knowledgeable about the rainforest's ecology. They prioritize activities that minimize environmental impact, like nature walks, wildlife observation, and boat trips on rivers.

(Các chuyến du lịch sinh thái thường bao gồm các nhóm nhỏ do những hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm dẫn dắt, những người có kiến thức sâu về sinh thái của rừng mưa. Các chuyến đi này ưu tiên các hoạt động giảm thiểu tác động môi trường, như đi bộ khám phá thiên nhiên, quan sát động vật hoang dã và đi thuyền trên các con sông.)

Câu 3:

How does ecotourism benefit local communities? 

A. By creating jobs and supporting local businesses 
B. By offering discounted tours for local residents 
C. By bringing in foreign investors who control local resources 
D. By encouraging locals to abandon their traditional way of life

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Dịch nghĩa: Du lịch sinh thái mang lại lợi ích gì cho cộng đồng địa phương? => A. By creating jobs and supporting local businesses

Thông tin: These lodges often employ local people, providing them with income and fostering a sense of ownership over the rainforest's preservation. Ecotourism also supports local businesses that sell traditional crafts and products, promoting cultural exchange and economic growth.

(Những khu nhà này thường thuê người dân địa phương, mang lại cho họ nguồn thu nhập và tạo cảm giác sở hữu, gắn kết trong việc bảo tồn rừng mưa. Du lịch sinh thái cũng hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương bán các sản phẩm và thủ công truyền thống, thúc đẩy trao đổi văn hóa và phát triển kinh tế.)

Câu 4:

What can be inferred from the passage?

A. Ecotourism discourages local people from protecting the rainforest.
B. Tourists play no role in rainforest conservation.
C. Ecotourism helps balance tourism growth with environmental protection. 
D. The Amazon is not suitable for tourism.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Dịch nghĩa: Điều gì có thể được suy ra từ đoạn văn? => C. Du lịch sinh thái giúp cân bằng giữa phát triển du lịch và bảo vệ môi trường.

Câu 5:

What does the word They in paragraph 2 refer to?

A. Local communities
B. Ecotourism trips 
C. Traditional tourists
D. Rivers and forests

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Dịch nghĩa: Từ “They” trong đoạn 2 đề cập đến điều gì? => B. Các chuyến du lịch sinh thái

Thông tin: Ecotourism trips typically involve small groups led by experienced guides who are knowledgeable about the rainforest's ecology. They prioritize activities that minimize environmental impact…

(Các chuyến du lịch sinh thái thường bao gồm các nhóm nhỏ do những hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm dẫn dắt, những người có kiến thức sâu về sinh thái của rừng mưa. Các chuyến đi này ưu tiên các hoạt động giảm thiểu tác động môi trường…)

 

Dịch bài đọc:

Rừng mưa Amazon là một hệ sinh thái rộng lớn và sôi động, tràn đầy sự sống. Nó bao phủ một diện tích lớn hơn hầu hết các quốc gia châu Âu và chứa khoảng 10% số loài sinh vật được biết đến trên thế giới. Sự đa dạng sinh học này khiến nơi đây trở thành một điểm đến lý tưởng cho những du khách tìm kiếm một trải nghiệm độc đáo và khó quên. Tuy nhiên, du lịch truyền thống có thể gây tác động tiêu cực đến môi trường nhạy cảm này. Du lịch sinh thái mang đến một giải pháp bền vững hơn, tập trung vào việc du lịch có trách nhiệm, mang lại lợi ích cho cả rừng mưa lẫn cộng đồng địa phương.

Các chuyến du lịch sinh thái thường bao gồm các nhóm nhỏ do những hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm dẫn dắt, những người có kiến thức sâu về sinh thái của rừng mưa. Các chuyến đi này ưu tiên các hoạt động giảm thiểu tác động môi trường, như đi bộ khám phá thiên nhiên, quan sát động vật hoang dã và đi thuyền trên các con sông. Những chuyến tham quan này còn giúp du khách hiểu về tầm quan trọng của rừng mưa và những mối đe dọa mà nó đang đối mặt. Việc ở các khu nhà sinh thái được xây dựng từ nguyên liệu địa phương giúp giảm thiểu sự xáo trộn đối với hệ sinh thái. Những khu nhà này thường thuê người dân địa phương, mang lại cho họ nguồn thu nhập và tạo cảm giác sở hữu, gắn kết trong việc bảo tồn rừng mưa. Du lịch sinh thái cũng hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương bán các sản phẩm và thủ công truyền thống, thúc đẩy trao đổi văn hóa và phát triển kinh tế.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: T/ True

Dịch nghĩa: Học trực tuyến có thể giúp người học luyện kỹ năng đọc, viết và nói.

Thông tin: You can learn to read, write and speak English through video lessons, practice exercises and even real-time conversations with native speakers.

(Bạn có thể học đọc, viết và nói tiếng Anh thông qua các bài học video, bài tập thực hành và thậm chí là trò chuyện trực tiếp với người bản ngữ.)

Câu 2

A. by plane
B. by car 
C. by boat
D. by plane and car

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Dịch nghĩa: Sam đến điểm nghỉ bằng cách nào? => Bằng máy bay và ô tô.

Thông tin: We flew from Ho Chi Minh City to Hanoi in the morning. We then took a car from Noi Bai airport straight to Hà Giang.

(Chúng mình bay từ Thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội vào buổi sáng. Sau đó, gia đình mình đi ô tô từ sân bay Nội Bài thẳng lên Hà Giang.)

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. know 
B. knew 
C. have known 
D. were knowing

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP