Câu hỏi:

11/12/2025 102 Lưu

Read the following passage about ecological problem and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the following questions from 31 to 40.

    Ecological problem is one of the most important issues nowadays. Human activities have a negative impact on the environment. Humanity currently faces problems with air, water, and land pollution, unreasonable agricultural systems, deforestation, and others. [I] As a result, the number of available natural resources is decreasing. Another negative consequence of human activities is the process of global warming and global climate changes. These changes affect the whole Earth and might result in adverse consequences for people and wild nature (“The Consequences of Climate Change”). Therefore, it is obvious that the situation should be improved.

    Probably, everybody asks oneself what he or she personally could do to improve the ecological situation. [II] However, we all belong to humanity and make our small impact on the environment. And we all could make the situation slightly better. [III] Our daily habits have both positive and negative long-term consequences for the world we live in. It is important to understand to plan our life and our activities.

    As far as my family and I are concerned, we have taken several steps to reduce the bad impact on the environment. First of all, we all try to save clean water. We always remember to turn off our taps. We do not keep the water running when we brush our teeth or wash something. [IV] Saving clean water is very important for the environment. The problem of clean water availability is probably one of the most serious. No living thing can survive without clean water. The fewer sources we use, the more we keep for the future generation.

    Another important action we can take to improve the situation with water is avoiding water pollution. Our family stopped using cleaning products with harmful chemicals because they are known to be bad for people’s health. Also, it is hard to remove these substances from water. So, when they get into nature, they can harm living things. That’s why it is better to use cleaning products without these chemicals. It helps keep us healthy and also reduce water pollution.

    Besides water pollution, there are a lot of other problems that need to be solved. One of them is waste. These piles of waste take up a lot of space. Different types of waste take different (but always long) times to break down. While they break down, they release dangerous substances. These substances can harm the land and get into the water. In the last decade, many programs for waste separation have appeared. People are asked to sort their waste: to put plastic with plastic, food with food, and paper with paper. Different types of waste are treated in different ways, which helps reduce pollution. For example, plastic can be changed and used again, while it needs hundreds of years to break down in nature. Also, during this time, it releases harmful things. So, it is better to recycle plastic. It is even better not to use plastic at all, and when possible, try to use eco-friendly materials instead.

[Adapted from https: //ivypanda.com/essays/human-impact-on-environment/]

Where in the passage does the following sentence best fit?

After all, the main source of pollution is the industry sector.

A. [I]                            
B. [II]                           
C. [III]                     
D. [IV]

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Câu sau đây phù hợp ở vị trí nào trong đoạn văn?

Suy cho cùng, nguồn gây ô nhiễm chính là ngành công nghiệp.

Xét vị trí [I]: Human activities have a negative impact on the environment. Humanity currently faces problems with air, water, and lands pollution, unreasonable agricultural systems, deforestation, and others. [I] (Hoạt động của con người có tác động tiêu cực đến môi trường. Nhân loại hiện đang phải đối mặt với các vấn đề về ô nhiễm không khí, nước và đất đai, hệ thống nông nghiệp không hợp lý, nạn phá rừng và những vấn đề khác. [I])

® Ta thấy câu này đề cập tới hoạt động của con người như là nguyên nhân gây ra các vấn đề môi trường như ô nhiễm không khí, đất, nước, nạn phá rừng,… Câu trên ở vị trí này là hợp lý vì nó có chức năng kết luận lại luận điểm mà 2 câu trước đã nêu.

Chọn A.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The word “adverse” in paragraph 1 is closest in meaning to:     

A. long-lasting              
B. harmful                    
C. global                               
D. predictable

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Từ “adverse” trong đoạn 1 gần nghĩa với từ nào nhất?

- adverse /ˈædvɜːs/ (adj) = negative and unpleasant; not likely to produce a good result (Oxford): bất lợi, có hại

A. long-lasting /ˌlɒŋ ˈlɑːstɪŋ/ (adj): kéo dài, bền lâu

B. harmful /ˈhɑːmfl/ (adj): gây hại, có hại

C. global /ˈɡləʊbl/ (adj): toàn cầu

D. predictable /prɪˈdɪktəbl/ (adj): có thể đoán trước

® adverse = harmful

Chọn B.

Câu 3:

What does the phrase “These substances in paragraph 5 refer to?

A. cleaning products with no harmful chemicals     
B. recycled materials from plastic and paper    
C. chemicals released during the waste breakdown process     
D. eco-friendly products used in place of plastic

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Cụm từ “These substances” trong đoạn 5 chỉ cái gì?

A. Sản phẩm tẩy rửa không có hoá chất độc hại

B. Vật liệu tái chế từ nhựa và giấy

C. Hoá chất được giải phóng từ quá trình phân huỷ rác

D. Sản phẩm thân thiện với môi trường được sử dụng thay thế nhựa

Thông tin: Different types of waste take different (but always long) times to break down. While they break down, they release dangerous substances. These substances can harm the land and get into the water. (Các loại chất thải khác nhau cần có thời gian phân hủy khác nhau (nhưng luôn dài). Trong khi chúng phân hủy, chúng sẽ giải phóng các chất nguy hiểm. Những chất này có thể gây hại cho đất và xâm nhập vào nước.)

Câu 4:

Which of the following is NOT mentioned as a way to reduce environmental damage in the passage?     

A. Saving clean water               
B. Avoiding chemical-based cleaning products    
C. Limiting car usage     
D. Separating waste for recycling

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Cách nào dưới đây KHÔNG được đề cập như một cách để làm giảm thiệt hại cho môi trường trong đoạn văn?

A. Tiết kiệm nước sạch

B. Tránh dùng các sản phẩm tẩy rửa có gốc hoá chất

C. Hạn chế sử dụng xe hơi

D. Phân loại rác thải để tái chế

Thông tin:

+ First of all, we all try to save clean water. We always remember to turn off our taps. We do not keep the water running when we brush our teeth or wash something. (Trước hết, tất cả chúng tôi đều cố gắng tiết kiệm nước sạch. Chúng tôi luôn nhớ tắt vòi nước trong nhà. Chúng tôi không để nước chảy khi đánh răng hoặc rửa thứ gì đó.) ® Đáp án A

+ That’s why it is better to use cleaning products without these chemicals. It helps keep us healthy and also reduce water pollution. (Đó là lý do tại sao tốt hơn là nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa không có các hóa chất này. Nó giúp chúng ta khỏe mạnh và cũng giảm ô nhiễm nước. ) ® Đáp án B

+ In the last decade, many programs for waste separation have appeared. People are asked to sort their waste: to put plastic with plastic, food with food, and paper with paper. (Trong thập kỷ qua, nhiều chương trình phân loại chất thải đã xuất hiện. Mọi người được yêu cầu phân loại rác thải: nhựa với nhựa, thực phẩm với thực phẩm và giấy với giấy.) ® Đáp án D

Chọn C.

Câu 5:

The word “put plastic with plastic” in paragraph 5 is opposite in meaning to:     

A. mix plastic with food and paper                     
B. group plastic items together     
C. recycle plastic waste properly                        
D. sort plastic into correct bin

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Cách nào dưới đây KHÔNG được đề cập như một cách để làm giảm thiệt hại cho môi trường trong đoạn văn?

A. Tiết kiệm nước sạch

B. Tránh dùng các sản phẩm tẩy rửa có gốc hoá chất

C. Hạn chế sử dụng xe hơi

D. Phân loại rác thải để tái chế

Thông tin:

+ First of all, we all try to save clean water. We always remember to turn off our taps. We do not keep the water running when we brush our teeth or wash something. (Trước hết, tất cả chúng tôi đều cố gắng tiết kiệm nước sạch. Chúng tôi luôn nhớ tắt vòi nước trong nhà. Chúng tôi không để nước chảy khi đánh răng hoặc rửa thứ gì đó.) ® Đáp án A

+ That’s why it is better to use cleaning products without these chemicals. It helps keep us healthy and also reduce water pollution. (Đó là lý do tại sao tốt hơn là nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa không có các hóa chất này. Nó giúp chúng ta khỏe mạnh và cũng giảm ô nhiễm nước. ) ® Đáp án B

+ In the last decade, many programs for waste separation have appeared. People are asked to sort their waste: to put plastic with plastic, food with food, and paper with paper. (Trong thập kỷ qua, nhiều chương trình phân loại chất thải đã xuất hiện. Mọi người được yêu cầu phân loại rác thải: nhựa với nhựa, thực phẩm với thực phẩm và giấy với giấy.) ® Đáp án D

Chọn C.

Câu 6:

Which of the following best summarizes the main idea of paragraph 2?

A. People often worry about what others are doing to harm the planet.    
B. Everyone is responsible for protecting the environment through daily habits.     
C. The environment is mainly damaged by large companies and industries.     
D. Planning your life well helps you become successful in the future.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Câu nào dưới đây tóm tắt tốt nhất ý chính của đoạn 2?

A. Mọi người thường lo lắng về những việc người khác làm gây hại cho hành tinh.

B. Mọi người có trách nhiệm bảo vệ môi trường thông qua các thói quen hàng ngày.

C. Môi trường chủ yếu bị tàn phá bởi các công ty và các ngành công nghiệp lớn.

D. Lập kế hoạch tốt cho cuộc sống sẽ giúp bạn thành công trong tương lai.

Phân tích:

+ However, we all belong to humanity and make our small impact on the environment. (Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều thuộc về nhân loại và có những tác động nhỏ đến môi trường.) ® Câu văn chỉ ra rằng mỗi người đều đang tác động nhỏ lên môi trường, do đó trách nhiệm bảo vệ môi trường là của tất cả chúng ta.

+ And we all could make the situation slightly better. Our daily habits have both positive and negative long-term consequences for the world we live in. It is important to understand to plan our life and our activities. (Và tất cả chúng ta đều có thể làm cho tình hình tốt hơn một chút. Thói quen hàng ngày của chúng ta có cả ảnh hưởng tích cực và tiêu cực lâu dài lên thế giới mà chúng ta đang sống. Điều quan trọng là phải hiểu để lập kế hoạch cho cuộc sống và hoạt động của chúng ta.) ® Chỉ ra giải pháp để mỗi người đều góp sức bảo vệ môi trường là lập thói quen hằng ngày.

® B nêu ra được 2 ý chính tóm gọn đoạn văn trên, nên là lựa chọn phù hợp nhất.

Chọn B.

Câu 7:

Which of the following statements is TRUE according to the passage?

A. Chemical cleaning products are safe for both people and the environment.     
B. Plastic waste can be completely removed from nature within a short time.     
C. Sorting waste helps reduce pollution and promotes recycling.     
D. Water pollution is mainly caused by not turning off taps while brushing teeth.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Theo văn bản, câu nàu sau đây ĐÚNG?

A. Sản phẩm tẩy rửa hoá học thì an toàn cho cả con người và môi trường.

B. Rác thải nhựa có thể được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi thiên nhiên trong thời gian ngắn.

C. Phân loại rác giúp làm giảm ô nhiễm và thúc đẩy việc tái chế.

D. Ô nhiễm nước chủ yếu gây ra do không tắt vòi nước khi đánh răng.

Thông tin:

People are asked to sort their waste: to put plastic with plastic, food with food, and paper with paper. Different types of waste are treated in different ways, which helps reduce pollution. For example, plastic can be changed and used again, while it needs hundreds of years to break down in nature. (Mọi người được yêu cầu phân loại rác thải: nhựa với nhựa, thực phẩm với thực phẩm và giấy với giấy. Các loại chất thải khác nhau được xử lý theo những cách khác nhau, giúp giảm ô nhiễm. Ví dụ, nhựa có thể được thay đổi và tái sử dụng, trong khi nó phải mất hàng trăm năm mới phân hủy trong tự nhiên.)

Chọn C.

Câu 8:

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

A. People rarely think about the effect of their habits on the Earth.     
B. Everyday choices can either improve or damage the environment in the long run.     
C. Environmental problems are mostly caused by government, not individuals.     
D. People’s routines have a small effect on the world and do not last long.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu được gạch chân trong đoạn 2?

A. Mọi người hiếm khi nghĩ về ảnh hưởng của những thói quen của họ lên Trái đất.

B. Sự lựa chọn mỗi ngày có thể cải thiện hoặc tàn phá môi trường về lâu dài.

C. Các vấn đề môi trường chủ yếu gây ra do chính phủ, chứ không do phải cá nhân.

D. Thói quan của mọi người có tác động nhỏ lên thế giới và không kéo dài lâu.

Câu gạch chân: Our daily habits have both positive and negative long-term consequences for the world we live in. (Thói quen hàng ngày của chúng ta có cả ảnh hưởng tích cực và tiêu cực lâu dài lên thế giới mà chúng ta đang sống.)

Chọn B.

Câu 9:

What can be inferred about the author’s attitude toward using eco-friendly products?

A. The author believes they are unnecessary and expensive.     
B. The author thinks they should only be used during environmental crises.     
C. The author supports their use to help reduce environmental harm.     
D. The author feels they are only effective when used with plastic.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Có thể suy ra điều gì về thái độ của tác giả đối với việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường?

A. Tác giả tin rằng chúng không cần thiết và tốn kém.

 B. Tác giả cho rằng chúng chỉ nên được sử dụng khi có khủng hoảng môi trường.

 C. Tác giả ủng hộ việc sử dụng chúng để giúp giảm thiểu tác hại đến môi trường.

 D. Tác giả cảm thấy chúng chỉ có tác dụng khi sử dụng với nhựa.

Phân tích:

It is even better not to use plastic at all, and when possible, try to use eco-friendly materials instead. (Nhưng tốt hơn cả là không sử dụng hẳn đồ nhựa và hãy cố gắng thay thế bằng những vật liệu thân thiện với môi trường khi có thể.)

® Tác giả cho rằng tốt nhất hãy không sử dụng đồ nhựa và thay thế bằng vật liệu thân thiện với môi trường, vậy có thể suy ra rằng tác giả ủng hộ các sản phẩm này vì chúng không gây hại cho tự nhiên.

Chọn C.

Câu 10:

What is the best summary of the passage?

A. The passage lists major environmental problems caused by humans and suggests that people can make small changes in daily life, such as saving water, avoiding chemicals, and sorting waste, to help improve the situation.     
B. The passage mainly talks about the importance of recycling plastic because it takes a long time to break down and releases harmful substances.     
C. The passage says that water pollution is the most serious environmental problem and people should stop using harmful cleaning products to protect clean water sources.

D. The passage explains that global warming is caused by human activities, and the only way to stop it is to reduce air pollution from factories and cars.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Câu nào sau đây là tóm tắt tốt nhất cho toàn bộ văn bản?

A. Đoạn văn liệt kê các vấn đề môi trường chính do con người gây ra và gợi ý rằng mọi người có thể thực hiện những thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như tiết kiệm nước, tránh sử dụng hóa chất và phân loại rác thải để giúp cải thiện tình hình.

B. Đoạn văn chủ yếu nói về tầm quan trọng của việc tái chế nhựa vì chúng mất một thời gian dài để phân hủy và thải ra các chất độc hại.

 C. Đoạn văn nói rằng ô nhiễm nước là vấn đề môi trường nghiêm trọng nhất và mọi người nên ngừng sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có hại để bảo vệ nguồn nước sạch.

 D. Đoạn văn giải thích rằng sự nóng lên toàn cầu là do hoạt động của con người gây ra và cách duy nhất để ngăn chặn nó là giảm ô nhiễm không khí từ các nhà máy và xe hơi.

Phân tích:

* Các ý chính được thể hiện trong bài:

+ Humanity currently faces problems with air, water, and lands pollution, unreasonable agricultural systems, deforestation, and others. (Nhân loại hiện đang phải đối mặt với các vấn đề về ô nhiễm không khí, nước và đất đai, hệ thống nông nghiệp không hợp lý, nạn phá rừng và những vấn đề khác.) ® Đoạn 1 nêu những vấn đề môi trường do hoạt động của con người.

+ Our daily habits have both positive and negative long-term consequences for the world we live in (Thói quen hàng ngày của chúng ta có cả ảnh hưởng tích cực và tiêu cực lâu dài lên thế giới mà chúng ta đang sống.) ® Đoạn 2 giải thích tác động của thói quen sinh hoạt và kêu gọi mọi người thực hiện những thay đổi nhỏ để bảo vệ môi trường.

+ First of all, we all try to save clean water. (Trước hết, tất cả chúng tôi đều cố gắng tiết kiệm nước sạch.) ® Đoạn 3 nêu ra giải pháp đầu tiên: tiết kiệm nước.

+ Another important action we can take to improve the situation with water is avoiding water pollution. Our family stopped using cleaning products with harmful chemicals… (Một hành động quan trọng khác mà chúng ta có thể thực hiện để cải thiện tình hình nước là tránh ô nhiễm nước. Gia đình chúng tôi đã ngừng sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có hóa chất độc hại) ® Đoạn 4 nêu ra giải pháp bảo vệ nguồn nước là tránh sử dụng hoá chất.

+ Besides water pollution, there are a lot of other problems that need to be solved. One of them is waste. (Ngoài ô nhiễm nguồn nước, còn rất nhiều vấn đề khác cần được giải quyết. Một trong số đó là rác thải.) ® Đoạn 5 nêu ra giải pháp phân loại rác để tái chế.

® A tóm gọn các ý chính của toàn bộ văn bản nên là lựa chọn phù hợp nhất.

Chọn A.

Dịch bài đọc:

Vấn đề sinh thái là một trong những vấn đề quan trọng nhất hiện nay. Hoạt động của con người có tác động tiêu cực đến môi trường. Nhân loại hiện đang phải đối mặt với các vấn đề về ô nhiễm không khí, nước và đất đai, hệ thống nông nghiệp không hợp lý, nạn phá rừng và những vấn đề khác. Suy cho cùng, nguồn gây ô nhiễm chính là ngành công nghiệp. Kết quả là số lượng tài nguyên thiên nhiên sẵn có ngày càng giảm. Một hậu quả tiêu cực khác của hoạt động của con người là quá trình nóng lên toàn cầu và biến đổi khí hậu toàn cầu. Những thay đổi này ảnh hưởng đến toàn bộ Trái đất và có thể dẫn đến những hậu quả bất lợi cho con người và thiên nhiên hoang dã (“Hậu quả của biến đổi khí hậu”). Vì vậy, rõ ràng là tình hình cần được cải thiện.

Có lẽ mọi người đều tự hỏi bản thân mình có thể làm gì để cải thiện tình hình sinh thái. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều thuộc về nhân loại và có những tác động nhỏ đến môi trường. Và tất cả chúng ta đều có thể làm cho tình hình tốt hơn một chút. Thói quen hàng ngày của chúng ta có cả ảnh hưởng tích cực và tiêu cực lâu dài lên thế giới mà chúng ta đang sống. Điều quan trọng là phải hiểu để lập kế hoạch cho cuộc sống và hoạt động của chúng ta.

Đối với tôi và gia đình, chúng tôi đã thực hiện một số bước để giảm tác động xấu đến môi trường. Trước hết, tất cả chúng tôi đều cố gắng tiết kiệm nước sạch. Chúng tôi luôn nhớ tắt vòi nước trong nhà. Chúng tôi không để nước chảy khi đánh răng hoặc rửa thứ gì đó. Tiết kiệm nước sạch là rất quan trọng đối với môi trường. Vấn đề về nguồn nước sạch có lẽ là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất. Không sinh vật nào có thể tồn tại nếu không có nước sạch. Chúng ta càng sử dụng ít nguồn tài nguyên thì chúng ta càng giữ được nhiều tài nguyên hơn cho thế hệ tương lai.

Một hành động quan trọng khác mà chúng ta có thể thực hiện để cải thiện tình hình nước là tránh ô nhiễm nước. Gia đình chúng tôi đã ngừng sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có hóa chất độc hại vì chúng được cho là có hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra, rất khó để loại bỏ các chất này khỏi nước. Vì vậy, khi hoà vào môi trường tự nhiên, chúng có thể gây hại cho các sinh vật sống. Đó là lý do tại sao tốt hơn là nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa không có các hóa chất này. Nó giúp chúng ta khỏe mạnh và cũng giảm ô nhiễm nước.

Ngoài ô nhiễm nguồn nước, còn rất nhiều vấn đề khác cần được giải quyết. Một trong số đó là rác thải. Những đống rác thải này chiếm rất nhiều không gian. Các loại chất thải khác nhau cần có thời gian phân hủy khác nhau (nhưng luôn dài). Trong khi chúng phân hủy, chúng sẽ giải phóng các chất nguy hiểm. Những chất này có thể gây hại cho đất và xâm nhập vào nước. Trong thập kỷ qua, nhiều chương trình phân loại chất thải đã xuất hiện. Mọi người được yêu cầu phân loại rác thải: nhựa với nhựa, thực phẩm với thực phẩm và giấy với giấy. Các loại chất thải khác nhau được xử lý theo những cách khác nhau, giúp giảm ô nhiễm. Ví dụ, nhựa có thể được thay đổi và tái sử dụng, trong khi nó phải mất hàng trăm năm mới phân hủy trong tự nhiên. Ngoài ra, trong thời gian này, nó còn thải ra những thứ có hại. Vì vậy, tốt hơn là hãy tái chế nhựa. Nhưng tốt hơn cả là không sử dụng hẳn đồ nhựa và hãy cố gắng thay thế bằng những vật liệu thân thiện với môi trường khi có thể.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. Eradication of smallpox    
B. Increased medical costs    
C. Protection against new diseases like COVID-19    
D. Decreased burden on healthcare systems

Lời giải

Kết quả nào dưới đây KHÔNG được đề cập như một kết quả của vắc-xin?

A. Sự xoá sổ bệnh đậu mùa

B. Gia tăng chi phí y tế

C. Sự bảo vệ chống lại những căn bệnh mới như COVID-19

D. Giảm gánh nặng lên hệ thống chăm sóc sức khoẻ

Thông tin:

+ Over time, vaccines have successfully eradicated diseases like smallpox and have brought others, such as polio and measles, to the brink of elimination. (Theo thời gian, vắc xin đã xoá sổ thành công những căn bệnh như đậu mùa, và đem những căn bệnh khác như bại liệt và sởi đến bờ vực bị loại trừ.)

+ Vaccination has not only saved lives but also reduced the burden on healthcare systems worldwide. (Tiêm chủng không chỉ cứu sống con người mà còn làm giảm gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khoẻ toàn cầu.)

+ With the rapid development of COVID-19 vaccines, humanity has shown its ability to adapt and fight new threats. (Với sự phát triển nhanh chóng vắc-xin ngừa COVID-19, nhân loại đã cho thấy khả năng thích ứng và chiến đấu chống lại các mối đe doạ mới.)

Chọn B.

Câu 2

A. challenges         
B. routines    
C. surprises   
D. responsibilities

Lời giải

Kiến thức về từ vựng – nghĩa của từ

A. challenges /ˈtʃælɪndʒ/ (n): sự thách thức, thử thách

B. routines /ruːˈtiːn/ (n): thói quen hằng ngày

C. surprises /səˈpraɪz/ (n): sự ngạc nhiên, bất ngờ

D. responsibilities /rɪˌspɒnsəˈbɪləti/ (n): trách nhiệm

Dịch: Cuộc sống gia đình đầy những bất ngờ, và mỗi khoảnh khắc bên nhau là cơ hội để tạo nên những kỷ niệm đáng nhớ mãi mãi.

Chọn C.

Câu 3

A. storyteller 
B. telling story        
C. storytelling         
D. teller of a story

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. a-b-c                        
B. c-a-b                        
C. a-c-b                     
D. b-a-c

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Women now have more opportunities than ever before   
B. Women with more opportunities than ever before now have     
C. Women now having more opportunities than ever before    
D. Women have more opportunities now than before ever

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Creative Writing Workshop     

B. Workshop Writing Creative
C. Workshop Creative Writing     
D. Writing Creative Workshop

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP