Read the passage and do as directed.
First published in 1959, The Magic of Thinking Big written by Dr. David Schwartz is a must-read for those who want to step of out their comfort zone. The book explains everything that leads to success and how to keep failure away. Among the deciding factors in thinking big is giving up the habit of making excuses. People may come up with excuses which are related to health, intellect, age and luck so that they feel better about being careless or irresponsible. When failure occurs, self-regulated people tend not to put the blame on their misfortune. Instead, they genuinely express their gratitude towards their current situation, try to figure out what goes wrong and move forward step by step. According to Schwartz, big thinkers have a tendency to speak with a big-picture mindset. They focus on what is important and feel less worried about trivial things. They talk about their plans with optimism, and do the same with their counterparts. The practice of being a good listener is another element resulting in success. Big thinkers should pay attention to what people are saying, even feedback. They need to be open to novel ideas. Their initial plans will be polished as a result.
The Magic of Thinking Big was published in 1959 for the first time.
Read the passage and do as directed.
First published in 1959, The Magic of Thinking Big written by Dr. David Schwartz is a must-read for those who want to step of out their comfort zone. The book explains everything that leads to success and how to keep failure away. Among the deciding factors in thinking big is giving up the habit of making excuses. People may come up with excuses which are related to health, intellect, age and luck so that they feel better about being careless or irresponsible. When failure occurs, self-regulated people tend not to put the blame on their misfortune. Instead, they genuinely express their gratitude towards their current situation, try to figure out what goes wrong and move forward step by step. According to Schwartz, big thinkers have a tendency to speak with a big-picture mindset. They focus on what is important and feel less worried about trivial things. They talk about their plans with optimism, and do the same with their counterparts. The practice of being a good listener is another element resulting in success. Big thinkers should pay attention to what people are saying, even feedback. They need to be open to novel ideas. Their initial plans will be polished as a result.
Quảng cáo
Trả lời:
A
The Magic of Thinking Big was published in 1959 for the first time.
(Cuốn sách The Magic of Thinking Big được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1959)
Thông tin: First published in 1959, The Magic of Thinking Big written by….
(Lần đầu tiên xuất bản vào năm 1959, The Magic of Thinking Big được viết bởi…)
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Big thinkers are likely to talk about how unlucky they are.
B
Big thinkers are likely to talk about how unlucky they are.
(Những người có tư tưởng lớn thường nói về việc họ kém may mắn như thế nào.)
Thông tin: When failure occurs, self-regulated people tend not to put the blame on their misfortune.
(Khi thất bại xảy ra, những người tự chủ có xu hướng không đổ lỗi cho sự bất hạnh của mình)
Câu 3:
Thinking big means not seeing the wood for the trees.
B
Thinking big means not seeing the wood for the trees.
(Nghĩ lớn có nghĩa là không chỉ nhìn thấy cây mà còn thấy cả rừng)
Thông tin: big thinkers have a tendency to speak with a big-picture mindset. They focus on what is important…
(những người có tư duy lớn thường có xu hướng nói chuyện với tư duy nhìn xa trông rộng. Họ tập trung vào những điều quan trọng…)
=> Họ nhìn cái lớn, cái quan trọng chứ không phải chuyện nhỏ nhặt.
Câu 4:
Always stay receptive to new ideas and your plans will progress well.
A
Always stay receptive to new ideas and your plans will progress well.
(Luôn tiếp thu những ý tưởng mới và kế hoạch của bạn sẽ tiến triển tốt đẹp)
Thông tin: They need to be open to novel ideas. Their initial plans will be polished as a result.
(Họ cần cởi mở với những ý tưởng mới. Nhờ đó, kế hoạch ban đầu của họ sẽ được hoàn thiện hơn)
Câu 5:
What is the passage mainly about?
D
(Đoạn văn chủ yếu nói về điều gì?)
A. Tiểu sử của Tiến sĩ David Schwartz.
B. Chìa khóa thành công ngay lập tức.
C. Câu chuyện thành công của David Schwartz.
D. Những cách để suy nghĩ lớn.
Thông tin: The book attempts to explain everything that leads to success and how to keep failure away. Among the deciding factors in thinking big is giving up the habit of making excuses.
(Cuốn sách cố gắng giải thích mọi thứ dẫn đến thành công và cách tránh thất bại. Một trong những yếu tố quyết định để suy nghĩ lớn là từ bỏ thói quen đưa ra lời bào chữa.)
Câu 6:
What do big thinkers never do?
D
(Những người có tư duy lớn không bao giờ làm gì?)
A. Họ cảm thấy biết ơn về trạng thái hiện tại của mình.
B. Họ giữ bình tĩnh và tìm ra giải pháp.
C. Họ đánh giá cao phản hồi và các khái niệm mới.
D. Họ nói những điều không hay về người khác.
Thông tin: They talk about their plans with uplifting language and optimism, and do the same with their counterparts.
(Họ nói về kế hoạch của mình bằng ngôn ngữ lạc quan và lạc quan, và làm như vậy với những người đồng cấp của họ.)
Dịch bài đọc:
Lần đầu tiên xuất bản vào năm 1959, The Magic of Thinking Big do Tiến sĩ David Schwartz chấp bút là cuốn sách không thể bỏ qua đối với những ai muốn thoát khỏi vùng an toàn của mình. Cuốn sách cố gắng giải thích mọi thứ dẫn đến thành công và cách tránh thất bại. Một trong những yếu tố quyết định để suy nghĩ lớn là từ bỏ thói quen đưa ra lời bào chữa. Nhiều khi, mọi người đưa ra những lời bào chữa hoặc biện minh liên quan đến sức khỏe, trí tuệ, tuổi tác và may mắn để họ cảm thấy thoải mái hơn khi bất cẩn hoặc vô trách nhiệm. Khi thất bại xảy ra, những người tự chủ có xu hướng không đổ lỗi cho sự bất hạnh của mình. Thay vào đó, họ thực sự bày tỏ lòng biết ơn đối với hoàn cảnh hiện tại, cố gắng tìm ra điều gì không ổn và tiến về phía trước từng bước một. Theo Schwartz, những người suy nghĩ lớn có xu hướng nói theo tư duy toàn cảnh. Họ tập trung vào những gì quan trọng và ít lo lắng về những điều tầm thường. Họ nói về kế hoạch của mình bằng ngôn ngữ lạc quan và tích cực, và cũng làm như vậy với những người đồng cấp của mình. Việc thực hành lắng nghe tốt là một yếu tố khác dẫn đến thành công. Những người có tư duy lớn nên chú ý đến những gì mọi người đang nói, thậm chí là phản hồi. Họ cần cởi mở với những ý tưởng mới lạ. Kế hoạch ban đầu của họ sẽ được hoàn thiện nhờ đó.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
“We are going to hold a fundraising concert this weekend,” said the students.
=> The students said that they were going to hold a fundraising concert that weekend.
Cấu trúc tường thuật dạng câu kể với động từ tường thuật “said” (nói): S + said + S + V (lùi thì).
We => they
Are going to => were going to
This => that
Lời giải
reduce / a plan to / cybercrime. / has created / The government
=> The government has created a plan to reduce cybercrime.
(Chính phủ đã tạo ra một kế hoạch nhằm giảm tội phạm mạng.)
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.