Câu hỏi:

17/12/2025 22 Lưu

Part 3. For questions 46-50, identify 5 mistakes in the following passage and correct them. Write your answers in the corresponding numbered boxes on your answer sheet.

It is a well-known fact that Japanese people have a longer life expectancy than the population

of most other countries. A recent report shows that the Japanese also expect to remain healthier for longer. Scientists are trying to work out which keeps elderly Japanese people so healthy, and whether there is a lesson from which we benefit. Should we make any changes to our eating habits, for instance, or go jogging each day before breakfast? Is there some secret ingredient in the Japanese diet that is particularly beneficial for the human body? Because the prospect of a longer, healthier life is a good thing for the individual, it can create a social problem.

A number of people over the age of 65 in the population has doubled in the last 50 years and that has increased pension and medical costs. Japan could soon be encountered an economic

problem: there are more elderly people who need to be looked after and relatively fewer younger people working and pay taxes to support them. One solution could be to raise retirement age from 65 to 70. After all, the elderly have a great deal to contribute. If they continue to be active in society, younger generations will have the chance to learn their wisdom from experience.

Scientists are trying to work out which keeps elderly Japanese people so healthy,

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

Line 3: which => what

Đáp án đúng: Line 3: which => what

Giải thích: Trong câu gián tiếp, mệnh đề danh ngữ phải dùng what, không dùng which.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

and whether there is a lesson from which we benefit.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

Line 4: which we benefit => which we can benefit

Đáp án đúng: Line 4: which we benefit => which we can benefit

Giải thích: Thể hiện khả năng có thể chứ không phải sự thật hiển nhiên nên dùng “can” sẽ phù hợp hơn.

Câu 3:

A number of people over the age of 65 in the population has doubled in the last 50 years and that has increased pension and medical costs.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

Line 8: A number => The number

Đáp án đúng: Line 8: A number => The number

Giải thích: Ở đây động từ là has, nên phải dùng the number of.

Câu 4:

Japan could soon be encountered an economic problem:

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

Line 9: be encountered => encounter

Đáp án đúng: Line 9: be encountered => encounter

Giải thích: Encounter là ngoại động từ nên không dùng bị động.

Câu 5:

there are more elderly people who need to be looked after and relatively fewer younger people working and pay taxes to support them.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

Line 11: pay taxes => paying taxes

Đáp án đúng: Line 11: pay taxes => paying taxes

Giải thích: Đã có dạng V-ing ở phần trước (working), động từ sau phải song song về dạng → paying.

Dịch bài đọc:

Một thực tế ai cũng biết là người Nhật Bản có tuổi thọ cao hơn dân số của hầu hết các quốc gia khác. Một báo cáo gần đây cho thấy người Nhật cũng mong muốn duy trì sức khỏe lâu dài hơn. Các nhà khoa học đang cố gắng tìm hiểu điều gì giúp người cao tuổi Nhật Bản luôn khỏe mạnh, và liệu có bài học nào mà chúng ta có thể học hỏi được hay không. Ví dụ, chúng ta có nên thay đổi thói quen ăn uống hay nên chạy bộ mỗi ngày trước bữa sáng? Liệu có thành phần bí mật nào trong chế độ ăn uống của người Nhật đặc biệt có lợi cho cơ thể con người không? Bởi vì viễn cảnh về một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh hơn là một điều tốt cho cá nhân, nên nó có thể tạo ra một vấn đề xã hội.

Số người trên 65 tuổi trong dân số đã tăng gấp đôi trong 50 năm qua và điều đó đã làm tăng chi phí lương hưu và y tế. Nhật Bản có thể sớm gặp phải một vấn đề kinh tế: ngày càng có nhiều người cao tuổi cần được chăm sóc trong khi số người trẻ tuổi làm việc và đóng thuế để hỗ trợ họ lại tương đối ít. Một giải pháp có thể là tăng tuổi nghỉ hưu từ 65 lên 70. Suy cho cùng, người cao tuổi có rất nhiều đóng góp. Nếu họ tiếp tục hoạt động trong xã hội, thế hệ trẻ sẽ có cơ hội học hỏi sự khôn ngoan của họ từ kinh nghiệm.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án đúng: genetic

Giải thích: genetic engineering = công nghệ/kỹ thuật di truyền.

Lời giải

Đáp án đúng: (The) Main Gateway

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. Applications of various fuels 
B. Natural resources and fossil fuels 
C. A history of energy use 
D. A historical overview of energy rates

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. at a loss              

B. at risk                 
C. at it again            
D. at random

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP