QUESTIONS 31-34: Complete the passage with the correct tense of the verbs given in the brackets (1.0 pt).
Not (know) _______ the language, he couldn't understand the question.
QUESTIONS 31-34: Complete the passage with the correct tense of the verbs given in the brackets (1.0 pt).
Not (know) _______ the language, he couldn't understand the question.
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án:
Đáp án đúng: knowing
Giải thích: Cấu trúc rút gọn mệnh đề chỉ lý do chủ động: Not + V-ing…
Dịch nghĩa: Vì không biết ngôn ngữ đó, anh ta không thể hiểu câu hỏi.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
As they remembered (warn) _______ about the danger of getting lost in the forest, the tourists closely followed the tour guide.
As they remembered (warn) _______ about the danger of getting lost in the forest, the tourists closely followed the tour guide.
Đáp án:
Đáp án đúng: being warned
Giải thích: “remember being warned” → nhớ rằng mình đã được cảnh báo → dạng bị động của V-ing.
Dịch nghĩa: Vì họ nhớ rằng đã được cảnh báo về nguy hiểm khi lạc trong rừng, du khách đi sát theo hướng dẫn viên.
Câu 3:
The wife said that she hadn't heard from her husband since he (leave) _______ her.
The wife said that she hadn't heard from her husband since he (leave) _______ her.
Đáp án:
Đáp án đúng: left
Giải thích: Trong câu tường thuật, sau since, dùng quá khứ đơn để nói về hành động đã hoàn tất. Câu chính dùng hadn't heard → hành động left xảy ra trước.
Dịch nghĩa: Người vợ nói rằng bà ấy không nhận được tin từ chồng kể từ khi ông ấy rời bỏ bà.
Câu 4:
It turned out that we (rush) _______ to the airport as the plane was delayed by several hours.
It turned out that we (rush) _______ to the airport as the plane was delayed by several hours.
Đáp án:
Đáp án đúng: had rushed
Giải thích: Mệnh đề: after It turned out that… → dùng quá khứ hoàn thành để thể hiện hành động xảy ra trước sự thật được khám phá.
Dịch nghĩa: Hóa ra chúng tôi đã vội vàng đến sân bay, vì chuyến bay bị hoãn vài giờ.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
Đáp án đúng: B
Giải thích:
Dựa vào câu: At times the tropical Pacific Ocean and large expanses of the global atmosphere seem to be marching to the beat of a different drummer, disrupting the normal patterns of countless species of plants and animals along with hundreds of millions of human beings. (Đôi khi, Thái Bình Dương nhiệt đới và những vùng rộng lớn của bầu khí quyển toàn cầu dường như đang di chuyển theo nhịp điệu khác, phá vỡ các quy luật bình thường của vô số loài thực vật và động vật cùng với hàng trăm triệu con người.)
Câu 2
Lời giải
Đáp án đúng: C
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.