TASK 2. Read the passage and decide if the statements are true (T) or false (F).
Each living thing can be a part of different food chains. Living things can be producers or consumers. Producers make their own food. For example, many plants are in the producers' group as they use energy from the sun, water and nutrients from the soil.
Consumers, on the other hand, don't make their own food. Some eat producers or other consumers, such as animals, while others eat both. For example, farm animals like cows, chickens and pigs eat corn, grass, and hay because they cannot make food for themselves like many plants do.
A food chain is the sequence of who eats whom in an ecosystem. For instance, the sun makes energy for the grass, which gets eaten by a zebra, which gets eaten by a lion. Or, the grass gets eaten by a cricket, which gets eaten by a snake, which gets eaten by an owl. These are all examples of food chains.
Food chains show how all living things depend on each other. For example, we as consumers drink fruit juice made from a plant or producer. We also consume dairy products such as milk and cheese, which come from other consumers like cows and sheep. So producers and consumers are interdependent.
There are many food chains in the various habitats on Earth. Animals that eat other animals are called predators, and the animals they eat are called prey. Consumers are divided into three categories: herbivores, omnivores and carnivores. A herbivore only eats plants, an omnivore eats plants and meat, and a carnivore only eats meat.
All living things are producers.
TASK 2. Read the passage and decide if the statements are true (T) or false (F).
Each living thing can be a part of different food chains. Living things can be producers or consumers. Producers make their own food. For example, many plants are in the producers' group as they use energy from the sun, water and nutrients from the soil.
Consumers, on the other hand, don't make their own food. Some eat producers or other consumers, such as animals, while others eat both. For example, farm animals like cows, chickens and pigs eat corn, grass, and hay because they cannot make food for themselves like many plants do.
A food chain is the sequence of who eats whom in an ecosystem. For instance, the sun makes energy for the grass, which gets eaten by a zebra, which gets eaten by a lion. Or, the grass gets eaten by a cricket, which gets eaten by a snake, which gets eaten by an owl. These are all examples of food chains.
Food chains show how all living things depend on each other. For example, we as consumers drink fruit juice made from a plant or producer. We also consume dairy products such as milk and cheese, which come from other consumers like cows and sheep. So producers and consumers are interdependent.
There are many food chains in the various habitats on Earth. Animals that eat other animals are called predators, and the animals they eat are called prey. Consumers are divided into three categories: herbivores, omnivores and carnivores. A herbivore only eats plants, an omnivore eats plants and meat, and a carnivore only eats meat.
All living things are producers.
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: F/ False
Dịch nghĩa: Tất cả các sinh vật đều là sinh vật sản xuất.
Thông tin: Living things can be producers or consumers.
(Sinh vật sống có thể là sinh vật sản xuất hoặc sinh vật tiêu thụ.)
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Sun and soil help producers make their own food.
Sun and soil help producers make their own food.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: T/ True
Dịch nghĩa: Mặt trời và đất giúp các sinh vật sản xuất tự tạo ra thức ăn.
Thông tin:
- For example, many plants are in the producers' group as they use energy from the sun, water and nutrients from the soil. (Ví dụ, nhiều loài cây thuộc nhóm sinh vật sản xuất vì chúng sử dụng năng lượng từ mặt trời, nước và chất dinh dưỡng từ đất.)
- For instance, the sun makes energy for the grass, which gets eaten by a zebra, which gets eaten by a lion. Or, the grass gets eaten by a cricket, which gets eaten by a snake, which gets eaten by an owl. (Chẳng hạn, mặt trời tạo ra năng lượng cho cỏ; cỏ bị ngựa vằn ăn; ngựa vằn lại bị sư tử ăn. Hoặc, cỏ bị dế ăn; dế bị rắn ăn; rắn bị cú mèo ăn.)
Câu 3:
Examples of consumers are animals kept for their milk or meat.
Examples of consumers are animals kept for their milk or meat.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: T/ True
Dịch nghĩa: Ví dụ về sinh vật tiêu thụ là các loài động vật được nuôi để lấy sữa hoặc thịt.
Thông tin: Consumers, on the other hand, don't make their own food… For example, farm animals like cows, chickens and pigs eat corn, grass, and hay because they cannot make food for themselves like many plants do.
(Sinh vật tiêu thụ, ngược lại, không tự tạo ra thức ăn... Ví dụ, các động vật nuôi trong trang trại như bò, gà và lợn ăn ngô, cỏ và cỏ khô vì chúng không thể tự tạo ra thức ăn như nhiều loài cây.)
Câu 4:
Lions have become a top predator in a food chain by eating animals that feed on grass.
Lions have become a top predator in a food chain by eating animals that feed on grass.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: T/ True
Dịch nghĩa: Sư tử trở thành loài săn mồi đứng đầu trong chuỗi thức ăn bằng cách ăn những loài động vật ăn cỏ.
Thông tin: For instance, the sun makes energy for the grass, which gets eaten by a zebra, which gets eaten by a lion.
(Chẳng hạn, mặt trời tạo ra năng lượng cho cỏ; cỏ bị ngựa vằn ăn; ngựa vằn lại bị sư tử ăn.)
Dịch bài đọc:
Mỗi sinh vật sống có thể là một phần của nhiều chuỗi thức ăn khác nhau. Sinh vật sống có thể là sinh vật sản xuất hoặc sinh vật tiêu thụ. Sinh vật sản xuất là những sinh vật tự tạo ra nguồn thức ăn cho mình. Ví dụ, nhiều loài cây thuộc nhóm sinh vật sản xuất vì chúng sử dụng năng lượng từ mặt trời, nước và chất dinh dưỡng từ đất.
Sinh vật tiêu thụ, ngược lại, không tự tạo ra thức ăn. Một số loài ăn sinh vật sản xuất hoặc các sinh vật tiêu thụ khác, chẳng hạn như các loài động vật; một số khác ăn cả hai. Ví dụ, các động vật nuôi trong trang trại như bò, gà và lợn ăn ngô, cỏ và cỏ khô vì chúng không thể tự tạo ra thức ăn như nhiều loài cây.
Chuỗi thức ăn là trình tự cho thấy ai ăn ai trong một hệ sinh thái. Chẳng hạn, mặt trời tạo ra năng lượng cho cỏ; cỏ bị ngựa vằn ăn; ngựa vằn lại bị sư tử ăn. Hoặc, cỏ bị dế ăn; dế bị rắn ăn; rắn bị cú mèo ăn. Tất cả đều là những ví dụ về chuỗi thức ăn.
Chuỗi thức ăn cho thấy mọi sinh vật đều phụ thuộc lẫn nhau. Ví dụ, chúng ta - với tư cách là kẻ tiêu thụ - uống nước ép trái cây làm từ cây (sinh vật sản xuất). Chúng ta cũng tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như sữa và phô mai, được tạo ra từ những sinh vật tiêu thụ khác như bò và cừu. Vì vậy, sinh vật sản xuất và sinh vật tiêu thụ đều phụ thuộc lẫn nhau.
Có rất nhiều chuỗi thức ăn trong các môi trường sống khác nhau trên Trái Đất. Động vật ăn những động vật khác được gọi là động vật săn mồi, và những động vật bị chúng ăn gọi là con mồi. Kẻ tiêu thụ được chia thành ba nhóm: động vật ăn thực vật, động vật ăn tạp và động vật ăn thịt. Động vật ăn thực vật chỉ ăn cây, động vật ăn tạp ăn cả thực vật và thịt, còn động vật ăn thịt chỉ ăn thịt.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Trọng tâm Sử, Địa, GD KTPL 11 cho cả 3 bộ Kết nối, Chân trời, Cánh diều VietJack - Sách 2025 ( 38.000₫ )
- Sách - Sổ tay kiến thức trọng tâm Vật lí 11 VietJack - Sách 2025 theo chương trình mới cho 2k8 ( 45.000₫ )
- Sách lớp 11 - Trọng tâm Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa lớp 11 3 bộ sách KNTT, CTST, CD VietJack ( 52.000₫ )
- Sách lớp 10 - Combo Trọng tâm Toán, Văn, Anh và Lí, Hóa, Sinh cho cả 3 bộ KNTT, CD, CTST VietJack ( 75.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Dịch nghĩa: Matt và Ava đang làm gì? - Họ đang nói về tác động của du lịch.
Thông tin: Cuộc trò chuyện xoay quanh việc du lịch gây quá tải, phá hoại môi trường, và vai trò của du lịch trong bảo tồn di sản.
Câu 2
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Dịch nghĩa: Bài đọc chủ yếu nói về điều gì? - Áp lực từ bạn bè – một tình huống rất đáng lo ngại
Thông tin: Đoạn văn tập trung mô tả hiện tượng áp lực từ bạn bè, những biểu hiện và hệ quả của nó đối với giới trẻ.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.