Câu hỏi:

27/12/2025 241 Lưu

Read the following passage and choose the best answer to each of the following questions.

Finding the right job is very important, but not so easy for job seekers. If you can choose a suitable job for yourself, you are motivated to do that job and develop your career path. Below are some things for people to take into account when choosing the right job.

Working hours are considered among the most important factors when you choose a job. Many people prefer a nine-to-five job, so they can have a proper work-life balance. For example, working parents may expect to work from 9 am to 5 pm so that they can take their children to school in the morning or pick them up in the afternoon. Others may consider a job with flexible working hours, so they can do things they enjoy, like pursuing hobbies, educating themselves or spending more time with loved ones.

Another key factor you should consider is salary and other rewards. The salary is a huge part of the package employers offer, but it does not mean that you should always choose a job based solely on it. Instead, you should opt for a job with a salary that can cover your cost of living and support you and your family comfortably. In addition to benefits such as health insurance and paid leave, you should also check if there are any perks on offer, for example, if working from home is allowed or if you get any employee discounts.

Finally, it is essential to consider the working environment and opportunities for professional development. If you have supportive managers and colleagues, you will be motivated to work harder and overcome any challenges. Opportunities for growth and promotion in a job should be considered carefully.

Which of the following is NOT mentioned as one of the factors to be considered when choosing a job? 

A. salary and perks
B. working hours 
C. personal hobbies 
D. working environment

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Kiến thức: Đọc hiểu

Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi làm việc?

A. tiền lương và đặc quyền

B. giờ làm việc

C. sở thích cá nhân

D. môi trường làm việc

Thông tin: Working hours are considered among the most important factors when you choose a job. – Another key factor you should consider is salary and other rewards. - it is essential to consider the working environment and opportunities for professional development.

Dịch nghĩa: Giờ làm việc được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa ột công việc. - Một yếu tố quan trọng khác bạn nên cân nhắc là tiền lương và các phần thưởng khác. - Điều cần thiết là phải xem xét môi trường làm việc và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The word huge in paragraph 3 is OPPOSITE in meaning to ___________.

A. tiny
B. enormous
C. moderate
D. considerable

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ “huge” (rất lớn) ở đoạn 3 có nghĩa trái ngược với ___________.

A. nhỏ bé

B. to lớn

C. vừa phải

D. đáng kể

Thông tin: The salary is a huge part of the package employers offer,

Dịch nghĩa: Tiền lương là một phần rất lớn trong gói phúc lợi mà nhà tuyển dụng đưa ra,

Câu 3:

The word it in paragraph 3 refers to ___________.

A. key factor
B. job
C. package
D. salary

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: D

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ “it” ở đoạn 3 đề cập đến ___________.

A. yếu tố chính

B. công việc

C. gói

D. tiền lương

Thông tin: The salary is a huge part of the package employers offer, but it does not mean that you should always choose a job based solely on it.

Dịch nghĩa: Mức lương là một phần rất lớn trong gói phúc lợi mà nhà tuyển dụng đưa ra, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn nên ột công việc chỉ dựa vào đó.

Câu 4:

The word supportive in paragraph 4 can be best replaced by __________.

A. dependable
B. encouraging
C. trustworthy
D. conservative

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Kiến thức: Đọc hiểu

Từ “supportive” (hỗ trợ) ở đoạn 4 có thể được thay thế tốt nhất bằng __________.

A. đáng tin cậy

B. khuyến khích

C. đáng tin cậy

D. bảo thủ

Thông tin: If you have supportive managers and colleagues, you will be motivated to work harder and overcome any challenges.

Dịch nghĩa: Nếu có người quản lý và đồng nghiệp hỗ trợ, bạn sẽ có động lực làm việc chăm chỉ hơn và vượt qua mọi thử thách.

Câu 5:

Which of the following best paraphrases the underlined sentence in paragraph 2?

A. When deciding on a job, the schedule of work ranks among the most significant factors.
B. Among the factors of a job, working hours are of the greatest importance.
C. Working hours must be given priority over any other factors when we select a career.
D. People believe that the schedule of work is the most important factor, but they're wrong.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Kiến thức: Đọc hiểu

Câu nào sau đây diễn giải đúng nhất câu được gạch chân ở đoạn 2?

A. Khi quyết định một công việc, lịch trình làm việc là một trong những yếu tố quan trọng nhất.

B. Trong số các yếu tố của một công việc, giờ làm việc là quan trọng nhất.

C. Thời gian làm việc phải được ưu tiên hơn bất kỳ yếu tố nào khác khi chúng ta lựa ghề nghiệp.

D. Mọi người tin rằng lịch trình làm việc là yếu tố quan trọng nhất, nhưng họ đã sai.

Thông tin: Working hours are considered among the most important factors when you choose a job.

Dịch nghĩa: Giờ làm việc được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa ột công việc.

Câu 6:

Which of the following is TRUE according to the passage?

A. It is a huge mistake to give priority to salary over other hidden benefits of a job.
B. If a person chooses a suitable job for themselves, their career will definitely take off.
C. It's advised to carefully consider the professional development prospects of the job.
D. Most employees prefer flexible working hours and even consider it a perk of a job.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Kiến thức: Đọc hiểu

Điều nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Sẽ là một sai lầm lớn nếu ưu tiên tiền lương hơn những lợi ích tiềm ẩn khác của công việc.

B. Nếu một người ược một công việc phù hợp cho mình thì sự nghiệp của họ chắc chắn sẽ khởi sắc.

C. Nên xem xét cẩn thận triển vọng phát triển nghề nghiệp của công việc.

D. Hầu hết nhân viên thích giờ làm việc linh hoạt và thậm chí coi đó là một đặc quyền của công việc.

Thông tin: Finally, it is essential to consider the working environment and opportunities for professional development.

Dịch nghĩa: Cuối cùng, điều cần thiết là phải xem xét môi trường làm việc và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Câu 7:

In which paragraph does the writer mention some reasons why some people prefer flexible working hours?

A. Paragraph 1
B. Paragraph 2
C. Paragraph 3
D. Paragraph 4

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Kiến thức: Đọc hiểu

Đoạn văn nào tác giả đề cập đến một số lý do khiến một số người thích giờ làm việc linh hoạt?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: Others may consider a job with flexible working hours, so they can do things they enjoy, like pursuing hobbies, educating themselves or spending more time with loved ones.

Dịch nghĩa: Những người khác có thể cân nhắc một công việc có giờ làm việc linh hoạt để họ có thể làm những việc họ thích, như theo đuổi sở thích, giáo dục bản thân hoặc dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu.

Câu 8:

In which paragraph does the writer explore various benefits brought by employment?

A. Paragraph 1
B. Paragraph 2
C. Paragraph 3
D. Paragraph 4

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Kiến thức: Đọc hiểu

Trong đoạn văn nào tác giả khám phá những lợi ích khác nhau mà việc làm mang lại?

A. Đoạn 1

B. Đoạn 2

C. Đoạn 3

D. Đoạn 4

Thông tin: you should opt for a job with a salary that can cover your cost of living and support you and your family comfortably. In addition to benefits such as health insurance and paid leave, you should also check if there are any perks on offer,

Dịch nghĩa: bạn nên ột công việc có mức lương có thể trang trải chi phí sinh hoạt và hỗ trợ bạn và gia đình một cách thoải mái. Ngoài các phúc lợi như bảo hiểm y tế và nghỉ phép có lương, bạn cũng nên kiểm tra xem có bất kỳ đặc quyền nào được cung cấp hay không,

Dịch bài đọc:

Tìm được công việc phù hợp là rất quan trọng nhưng không hề dễ dàng đối với người tìm việc. Nếu bạn có thể lựa ược một công việc phù hợp cho mình thì bạn sẽ có động lực để làm công việc đó và phát triển con đường sự nghiệp của mình. Dưới đây là một số điều mọi người cần lưu ý khi lựa ông việc phù hợp.

Giờ làm việc được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi bạn lựa một công việc. Nhiều người thích làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để họ có thể có được sự cân bằng hợp lý giữa công việc và cuộc sống. Ví dụ, các bậc cha mẹ đi làm có thể mong đợi làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều để có thể đưa con đi học vào buổi sáng hoặc đón con vào buổi chiều. Những người khác có thể cân nhắc một công việc có giờ làm việc linh hoạt để họ có thể làm những việc họ thích, như theo đuổi sở thích, giáo dục bản thân hoặc dành nhiều thời gian hơn cho những người thân yêu.

Một yếu tố quan trọng khác bạn nên xem xét là tiền lương và các phần thưởng khác. Mức lương là một phần rất lớn trong gói phúc lợi mà nhà tuyển dụng đưa ra, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn nên một công việc chỉ dựa vào đó. Thay vào đó, bạn nên một công việc có mức lương có thể trang trải chi phí sinh hoạt và hỗ trợ bạn và gia đình một cách thoải mái. Ngoài các lợi ích như bảo hiểm y tế và nghỉ phép có lương, bạn cũng nên kiểm tra xem có bất kỳ đặc quyền nào được cung cấp hay không, chẳng hạn như liệu bạn có được phép làm việc tại nhà hay không hoặc liệu bạn có được giảm giá cho nhân viên hay không.

Cuối cùng, điều cần thiết là phải xem xét môi trường làm việc và cơ hội phát triển nghề nghiệp. Nếu có người quản lý và đồng nghiệp hỗ trợ, bạn sẽ có động lực làm việc chăm chỉ hơn và vượt qua mọi thử thách. Cơ hội phát triển và thăng tiến trong công việc cần được xem xét cẩn thận.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Kiến thức: Từ vựng

A. house (n): nhà

B. home (n): chỗ ở

C. land (n): vùng đất

D. place (n): nơi

Brazil is home to the largest population in Latin America, of more than 215 million people.

Dịch nghĩa: Brazil là nơi có dân số lớn nhất ở Mỹ Latinh, với hơn 215 triệu người.

Câu 2

A. his parents moved to work there 
B. he wanted to start his career again 
C. his company became very successful

Lời giải

Bài nghe 2:

Walt Disney was one of the most admired people in the film industry. Many of the films created by his company are very popular with both children and adults. However, success did not come early for Disney. When he set up his own film company, it was not very profitable. So, Disney chose to move to Hollywood to start a new career. There, he developed a character based on a pet mouse he once had, under the name of Mickey Mouse. He even gave the mouse his own voice. Soon, Mickey Mouse became the world's most popular cartoon character and Disney was very popular worldwide. But Disney did not stop there. He went on to produce his first feature-length animated film Snow White and the Seven Dwarfs. The film became a huge success, earning more than 400 million dollars since its release and eight Oscars, the top award in the film industry. Throughout his career, Disney won or received 26 Oscars- a record in history. Besides making films, Disney was also the creator of the first Disneyland theme park which opened in 1955. Nowadays, there are 12 Disney parks around the world where people can meet Disney cartoon characters and see live shows of their magical stories. After his death, The Walt Disney Studios continued to make high-quality live-action and animated films, suchas The Little Mermaid, Beauty and the Beast, and The Lion King. His films continue to inspire both adults and children to follow their dreams.

Dịch nghĩa:

Walt Disney là một trong những người được ngưỡng mộ nhất trong ngành điện ảnh. Nhiều bộ phim do côngty của ông sản xuất rất được trẻ em và người lớn yêu thích. Tuy nhiên, thành công không đến sớm với Disney. Khi ông thành lập công ty điện ảnh của riêng mình, nó không mang lại nhiều lợi nhuận. Vì vậy, Disney đã huyển đến Hollywood để bắt đầu sự nghiệp mới. Ở đó, ông đã phát triển một nhân vật dựa trên con chuột cưng mà ông từng nuôi, dưới cái tên Chuột Mickey. Ông ấy thậm chí còn cho con chuột giọng nói của chính mình. Chẳng bao lâu, chuột Mickey đã trở thành nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới và Disney cũng rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhưng Disney không dừng lại ở đó. Ông tiếp tục sản xuất bộ phim hoạt hình dài tập đầu tiên Bạch Tuyết và bảy chú lùn. Bộ phim đã thành công rực rỡ, thu về hơn 400 triệu đô la kể từ khi phát hành và 8 giải Oscar, giải thưởng cao nhất trong ngành điện ảnh. Trong suốt sự nghiệp của mình, Disney đã giành hoặc nhận được 26 giải Oscar - một kỷ lục trong lịch sử. Bên cạnh việc làm phim, Disney còn là người sáng tạo ra công viên giải trí Disneyland đầu tiên mở cửa vào năm 1955. Ngày nay, có 12 công viên Disney trên khắp thế giới nơi mọi người có thể gặp gỡ các nhân vật hoạt hình Disney và xem các chương trình trực tiếp về những câu chuyện kỳ diệu của họ. Sau khi ông qua đời, Walt Disney Studios tiếp tục sản xuất những bộ phim hoạt hình và người thật đóng chất lượng cao như Nàng tiên cá, Người đẹp và Quái vật, và Vua sư tử. Những bộ phim của ông tiếp tục truyền cảm hứng cho cả người lớn và trẻ em theo đuổi ước mơ của mình.

6.

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: B

Kiến thức: Nghe hiểu

Walt Disney chuyển đến Hollywood vì ___________.

A. bố mẹ ông ấy chuyển đến làm việc ở đó

B. ông ấy muốn bắt đầu lại sự nghiệp của mình

C. công ty của ông ấy đã trở nên rất thành công

Thông tin: When he set up his own film company, it was not very profitable. So, Disney chose to move to Hollywood to start a new career.

Dịch nghĩa: Khi ông thành lập công ty điện ảnh của riêng mình, nó không mang lại nhiều lợi nhuận. Vì vậy, Disney đã huyển đến Hollywood để bắt đầu sự nghiệp mới.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. and know where to start
B. despite not knowing where to start
C. but don't know where to start
D. because of not knowing where to start

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP