VIII. Reading 2: Comprehension
Read the passage and choose the correct answer A, B, C or D to answer the questions
Michael Jordan was born on February 17, 1963 in Brooklyn, New York. He is considered one of the best basketball players ever. He played for the Chicago Bulls and led the team to six National Basketball Association championships, and won the NBA's Most Valuable Player Award five times.
Jordan started studying at the University of North Carolina (UNC) in 1981. He soon became an important member of the school's basketball team. In 1982, with Jordan scoring the final basket, the team defeated Georgetown University and became the champion. He was the College Player of the Year in 1983 and in 1984.
In 1984, Jordan became a member of the U.S. Olympic basketball team. The team won the gold medal that year.
Where is Michael Jordan from?
VIII. Reading 2: Comprehension
Read the passage and choose the correct answer A, B, C or D to answer the questions
Michael Jordan was born on February 17, 1963 in Brooklyn, New York. He is considered one of the best basketball players ever. He played for the Chicago Bulls and led the team to six National Basketball Association championships, and won the NBA's Most Valuable Player Award five times.
Jordan started studying at the University of North Carolina (UNC) in 1981. He soon became an important member of the school's basketball team. In 1982, with Jordan scoring the final basket, the team defeated Georgetown University and became the champion. He was the College Player of the Year in 1983 and in 1984.
In 1984, Jordan became a member of the U.S. Olympic basketball team. The team won the gold medal that year.
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Thông tin: Michael Jordan was born on February 17, 1963 in Brooklyn, New York.
Dịch nghĩa: Michael Jordan sinh ngày 17 tháng 2 năm 1963 tại Brooklyn, New York.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Did Michael Jordan play for Chicago Bulls team?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Thông tin: He played for the Chicago Bulls and led the team to six National Basketball Association championships, and won the NBA's Most Valuable Player Award five times.
Dịch nghĩa: Ông chơi cho đội Chicago Bulls và dẫn dắt đội giành sáu chức vô địch Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), đồng thời năm lần đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất NBA (MVP).
Câu 3:
What does the word “started” in line 5 mean?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Started ~ began: bắt đầu
Dịch nghĩa: Jordan bắt đầu học tại Đại học Bắc Carolina (UNC) vào năm 1981.
Câu 4:
When did the U.S. Olympic basketball team win the gold medal?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Thông tin: In 1984, Jordan became a member of the U.S. Olympic basketball team. The team won the gold medal that year.
Dịch nghĩa: Năm 1984, Jordan trở thành thành viên của đội bóng rổ Olympic Hoa Kỳ. Đội đã giành huy chương vàng năm đó.
Câu 5:
What is the best title of this passage?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Bài đọc mô tả Michael Jordan – một vận động viên bóng rổ xuất sắc.
Dịch bài đọc:
Michael Jordan sinh ngày 17 tháng 2 năm 1963 tại Brooklyn, New York. Ông được coi là một trong những cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất mọi thời đại. Ông chơi cho Chicago Bulls và dẫn dắt đội bóng giành sáu chức vô địch Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), và năm lần đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất NBA (MVP).
Jordan bắt đầu học tại Đại học Bắc Carolina (UNC) năm 1981. Ông nhanh chóng trở thành một thành viên quan trọng của đội bóng rổ trường. Năm 1982, với cú ghi điểm quyết định của Jordan, đội bóng đã đánh bại Đại học Georgetown và trở thành nhà vô địch. Ông được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của trường đại học vào năm 1983 và 1984.
Năm 1984, Jordan trở thành thành viên của đội bóng rổ Olympic Hoa Kỳ. Đội tuyển đã giành huy chương vàng năm đó.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Dịch nghĩa: Biển báo này ghi gì?
A. Trường học phía trước.
B. Công trình sửa đường phía trước.
C. Vạch kẻ đường dành cho người đi bộ phía trước.
D. Đèn giao thông phía trước.
Câu 2
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Content ~ plot: nội dung, cốt truyện
Dịch nghĩa: Nội dung bộ phim tôi xem tối qua thật sự hồi hộp.
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. channel
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
