Câu hỏi:

02/01/2026 8 Lưu

Khi nghiên cứu chu kì tim của một người trưởng thành bình thường người ta thống kê được các chỉ số sau đây:

Chỉ số

Số liệu

Chu kì tim

0,8 giây/chu kì

Lượng máu đưa vào động mạnh từ tâm thất

70ml máu

Nồng độ oxygen trong động mạch

22ml/100ml máu

Có bao nhiêu ml oxygen được vận chuyển động mạch chủ trong một phút?

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack
Đáp án: 1155

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 6

a) b1 có khả năng bị đột biến thay thế ở vùng tín hiệu cắt nối intron làm cho mRNA trưởng thành bị ngắn đi và một trong các exon mã hóa amino acid đã bị mất.
Đúng
Sai
b) b2 có khả năng bị đột biến thay thế sai nghĩa làm cho một amino acid đã được thay thế bằng một amino acid khác, dẫn đến tyrosinase dễ bị phân hủy ngay sau khi dịch mã.
Đúng
Sai
c) b3 có khả năng bị đột biến ở vùng promoter của gene tyrosinase khiến RNA polymerase khó liên kết.
Đúng
Sai
d) b4 có khả năng bị đột biến thay thế dẫn đến một bộ ba quy định amino acid của gene tyrosinase bị thay thế bằng bộ ba kết thúc.
Đúng
Sai

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP