Every day we face challenges at school, work or in our personal lives, and we need to develop the skills to deal with them. Computer skills, for example, are vital for most activities we carry out in our daily lives as well as helping you with studying. When we are young, we are able to learn basic social skills but there are other important skills that can be more challenging to acquire. Surprisingly, video games can often help us to master these.
For example, there are many video games which can help us to develop problem-solving skills. Some games help develop patience and perseverance skills by continuing to increase the level of difficulty. They constantly place obstacles in your path until you reach the solution. As a result of playing these games, players can develop confidence, as being able to overcome the obstacles gives you a real sense of achievement. Patience, perseverance and overcoming difficulties are three essential skills in everyday life.
As humans we often learn through mistakes, however some mistakes would be best avoided. Video games can expose you to making decisions in the virtual world by allowing you to choose your characters' actions and then showing you the results of these actions. This may help you make more informed choices in the real world.
However beneficial these games may be, there are things to remember. Too much screen time can isolate you from the real world and if you play multi-player games online, then you need to be sure who you are playing with. It's also vital to make sure that you are not running up a huge bill in games that you pay for online.
Links between schools and video games developers have resulted in more games focused on developing life skills. The not-for-profit organisation, Makerspace, has developed an education programme based around games in conjunction with Minecraft. The programme claims that 30 minutes of video play in the classroom can improve planning skills, memory and motor skills. As well as developing life skills, having excellent computer skills could also help you with a future career. So, play on and learn two valuable lessons at the same time.
(Adapted from Optimise by Malcom Mann and Steve Taylore-Knowles)
According to paragraph 1, which of the following is TRUE about computer skill?
Every day we face challenges at school, work or in our personal lives, and we need to develop the skills to deal with them. Computer skills, for example, are vital for most activities we carry out in our daily lives as well as helping you with studying. When we are young, we are able to learn basic social skills but there are other important skills that can be more challenging to acquire. Surprisingly, video games can often help us to master these.
For example, there are many video games which can help us to develop problem-solving skills. Some games help develop patience and perseverance skills by continuing to increase the level of difficulty. They constantly place obstacles in your path until you reach the solution. As a result of playing these games, players can develop confidence, as being able to overcome the obstacles gives you a real sense of achievement. Patience, perseverance and overcoming difficulties are three essential skills in everyday life.
As humans we often learn through mistakes, however some mistakes would be best avoided. Video games can expose you to making decisions in the virtual world by allowing you to choose your characters' actions and then showing you the results of these actions. This may help you make more informed choices in the real world.
However beneficial these games may be, there are things to remember. Too much screen time can isolate you from the real world and if you play multi-player games online, then you need to be sure who you are playing with. It's also vital to make sure that you are not running up a huge bill in games that you pay for online.
Links between schools and video games developers have resulted in more games focused on developing life skills. The not-for-profit organisation, Makerspace, has developed an education programme based around games in conjunction with Minecraft. The programme claims that 30 minutes of video play in the classroom can improve planning skills, memory and motor skills. As well as developing life skills, having excellent computer skills could also help you with a future career. So, play on and learn two valuable lessons at the same time.
(Adapted from Optimise by Malcom Mann and Steve Taylore-Knowles)According to paragraph 1, which of the following is TRUE about computer skill?
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án đúng là B
Phương pháp giải
Đọc hiểu tìm thông tin đoạn 1
Lời giải
Theo đoạn 1, câu nào sau đây là ĐÚNG về kỹ năng máy tính.
A. Chúng dễ dàng thành thạo hơn khi còn rất trẻ.
B. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết các công việc hàng ngày.
C. Chúng đảm bảo cho ứng viên tiềm năng một công việc ổn định.
D. Chúng cần thiết để được thăng chức tại nơi làm việc.
Thông tin: Computer skills, for example, are vital for most activities we carry out in our daily lives as well as helping you with studying.
Tạm dịch: Ví dụ, kỹ năng máy tính rất quan trọng đối với hầu hết các hoạt động mà chúng ta thực hiện trong đời sống thường nhật cũng như giúp bạn trong học tập.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
What does the word They in paragraph 2 refer to?
Đáp án đúng là D
Phương pháp giải
Thông tin: Some games help develop patience and perseverance skills by continuing to increase the level of difficulty. They constantly place obstacles in your path until you reach the solution.
Lời giải
Từ “They” trong đoạn 2 đề cập đến điều gì?
A. các kỹ năng
B. các trở ngại
C. những người chơi
D. các trò chơi
Thông tin: Some games help develop patience and perseverance skills by continuing to increase the level of difficulty. They constantly place obstacles in your path until you reach the solution.
Tạm dịch: Một số trò chơi giúp phát triển kỹ năng kiên nhẫn và kiên trì bằng việc tiếp tục tăng độ khó. Chúng liên tục đặt các trở ngại trên đường cho đến khi bạn tìm ra giải pháp.
Câu 3:
Which of the following best paraphrases the sentence: “Video games can expose you to making decisions in the virtual world by allowing you to choose your characters' actions and then showing you the results of these actions.” ?
Which of the following best paraphrases the sentence: “Video games can expose you to making decisions in the virtual world by allowing you to choose your characters' actions and then showing you the results of these actions.” ?
Đáp án đúng là B
Phương pháp giải
“Video games can expose you to making decisions in the virtual world by allowing you to choose your characters' actions and then showing you the results of these actions.”
(Trò chơi điện tử có thể khiến bạn phải đưa ra quyết định trong thế giới ảo bằng cách cho phép bạn chọn hành động của nhân vật và sau đó cho bạn thấy kết quả của những hành động này.)
Lời giải
Câu nào sau đây diễn giải câu sau đây hay nhất: “Trò chơi điện tử có thể khiến bạn phải đưa ra quyết định trong thế giới ảo bằng cách cho phép bạn chọn hành động của nhân vật và sau đó cho bạn thấy kết quả của những hành động này.” ?
A. Trò chơi điện tử giới thiệu các kỹ năng ra quyết định bằng cách cho phép người chơi lựa chọn hành động của nhân vật và chứng minh những nhược điểm. (trái nghĩa câu gốc)
B. Trò chơi điện tử khuyến khích việc ra quyết định bằng cách cung cấp cho người chơi quyền kiểm soát nhân vật của họ với nhiều kết quả có thể xảy ra. (sát nghĩa câu gốc nhất)
C. Trò chơi điện tử cho thấy hậu quả của các hành động nhưng không liên quan đến người chơi trong việc lựa chọn những gì nhân vật của họ làm. (trái nghĩa câu gốc)
D. Trò chơi điện tử mô phỏng việc ra quyết định bằng cách trình bày cho người chơi các kịch bản được xác định trước và kết quả cố định. (trái nghĩa câu gốc)
Câu 4:
Which of the following can be inferred from the passage?
Which of the following can be inferred from the passage?
Đáp án đúng là A
Phương pháp giải
Đọc hiểu tìm thông tin đoạn 2, 3, 4
Lời giải
Có thể suy ra điều nào sau đây từ đoạn văn?
A. Mắc lỗi trong trò chơi có thể giúp người chơi hiểu được hậu quả của chúng.
B. Việc vượt qua các chướng ngại trong trò chơi giúp người chơi nhận ra điểm yếu của mình.
C. Việc dành quá nhiều thời gian để chơi trò chơi video có thể dẫn đến những căn bệnh nghiêm trọng.
D. Makerspace khuyến khích các trường học tăng giờ học sinh chơi trò chơi.
Thông tin:
+ As a result of playing these games, players can develop confidence, as being able to overcome the obstacles gives you a real sense of achievement. (Kết quả của việc chơi những trò chơi này là, người chơi có thể phát triển sự tự tin, vì việc có thể vượt qua các chướng ngại mang đến cho bạn cảm giác có thành tựu.)
→ B không được đề cập
+ Too much screen time can isolate you from the real world and if you play multi-player games online, then you need to be sure who you are playing with. (Quá nhiều thời gian trên màn hình có thể khiến bạn xa rời thực tại và nếu bạn chơi các trò chơi trực tuyến có nhiều người chơi, thì bạn cần biết chắc chắn mình đang chơi cùng ai.)
→ C không được đề cập
+ The not-for-profit organisation, Makerspace, has developed an education programme based around games in conjunction with Minecraft. The programme claims that 30 minutes of video play in the classroom can improve planning skills, memory and motor skills. (Tổ chức phi lợi nhuận, Makerspace, đã phát triển một chương trình giáo dục dựa trên trò chơi kết hợp với Minecraft. Chương trình khẳng định 30 phút chơi trong lớp có thể cải thiện kỹ năng lập kế hoạch, ghi nhớ và vận động.)
→ D không được đề cập
+ As humans we often learn through mistakes, however some mistakes would be best avoided. Video games can expose you to making decisions in the virtual world by allowing you to choose your characters' actions and then showing you the results of these actions. (Vì con người chúng ta thường học qua sai lầm, tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên tránh xa một số lỗi lầm. Những trò chơi video có thể giúp bạn đưa ra quyết định trong thế giới ảo bằng cách cho phép bạn chọn lựa hành động của các nhân vật và sau đó cho thấy kết quả của những hành động này.)
→ A đúngCâu 5:
Which of the following would the author most likely support?
Đáp án đúng là A
Phương pháp giải
Đọc hiểu tìm thông tin đoạn cuối
Lời giải
Tác giả có khả năng ủng hộ quan điểm nào sau đây nhất?
A. Việc chơi trò chơi video trong lớp học có thể có lợi nếu có sự giới hạn về thời gian.
B. Các cơ sở giáo dục thường ít chú ý đến lợi ích của việc chơi trò chơi.
C. Việc nghiện trò chơi video có thể là do sở thích sống một mình.
D. Vừa học vừa chơi trò chơi video trang bị cho học sinh những kỹ năng quan trọng.
Thông tin:
- The programme claims that 30 minutes of video play in the classroom can improve planning skills, memory and motor skills. (Chương trình khẳng định 30 phút chơi trong lớp có thể cải thiện kỹ năng lập kế hoạch, ghi nhớ và vận động.)
→ A đúng
- As well as developing life skills, having excellent computer skills could also help you with a future career. So, play on and learn two valuable lessons at the same time. (Bên cạnh phát triển các kỹ năng sống, việc sở hữu những kỹ năng máy tính xuất sắc cũng giúp bạn trong sự nghiệp tương lai. Vì thế, hãy chơi và học hai bài học giá trị cùng một lúc.)
→ D sai vì trong bài nói hãy chơi trò chơi để vừa học được kỹ năng máy tính và kỹ năng xã hội.
- B và C không có thông tin trong bài.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Tuyển tập 15 đề thi Đánh giá tư duy Đại học Bách Khoa Hà Nội 2025 (Tập 1) ( 39.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2025 (Tập 1) ( 39.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (2 cuốn) ( 140.000₫ )
- Tuyển tập 30 đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, TP Hồ Chí Minh (2 cuốn) ( 150.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
Lời giải
Đáp án đúng là C
Phương pháp giải
Căn cứ vào nội dung toàn bài đọc.
Dạng bài đọc hiểu văn bản văn học - Câu hỏi kết hợp
Lời giải
- Đoạn trích có khẳng định: “Đúng như Boyle dự đoán, con chim đã chết – và kinh ngạc hơn, nó còn bị đông cứng. Nếu chân không khác không khí thường đến mức có thể dập tắt sự sống, nghĩa là phải có vài vật chất vô hình nào đó tạo nên không khí”. -> Qua thí nghiệm của Boyle, ông nhận thấy rằng không khí có một thành phần quan trọng duy trì sự sống, không giống như chân không. Điều này gợi ý rằng có những thành phần vô hình trong không khí giúp duy trì sự sống.
- Phân tích, loại trừ:
+ Đáp án A sai vì thí nghiệm của Boyle cho thấy con chim chết khi bị đặt trong môi trường chân không, điều này khẳng định rằng không khí có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự sống.
+ Đáp án B sai vì không có khẳng định nào cho thấy chân không chứa một dạng vật chất khác.
+ Đáp án D sai vì đoạn trích đề cập “thay đổi thể tích và áp suất không khí có thể thay đổi nhiệt độ của nó”.
Câu 2
Lời giải
Đáp án đúng là B
Phương pháp giải
Căn cứ vào nội dung toàn đoạn trích.
Dạng bài đọc hiểu văn bản văn học - Câu hỏi kết hợp
Lời giải
- Ý chính của bài viết: Đoạn trích nhấn mạnh rằng không có đủ bằng chứng để chứng minh lợi ích của nhiều loại vitamin và khoáng chất, đồng thời còn cảnh báo về nguy cơ của một số chất bổ sung, như beta carotene và vitamin E. Điều này cho thấy việc sử dụng thực phẩm chức năng không phải lúc nào cũng có lợi và cần được xem xét cẩn thận.
- Phân tích, suy luận: Đáp án A, C, D sai vì đoạn trích không đề cập đến nội dung nàyCâu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

