Câu hỏi:

15/01/2026 29 Lưu

Read the text about air pollution. Choose the best answers.

    Air pollution is a big problem in big cities. Evidence shows that air pollution may cause serious health problems for humans and animals. We will get more health problems unless we lower the air pollution levels. There are some simple actions we can take to reduce air pollution.

    First, get familiar with bus or train routes in your city and start to replace your motorbike travel with a bus trip at least once a week. The frequent use of public transportation can help reduce emissions that cause air pollution. You can even walk or bike for short distances.

    Second, try to use less packaging. Factories can badly affect air quality when producing plastic, foil and cardboard for packaging. Whatever you are shopping for, remember to choose items with as little packaging as possible. If you have no choice, go for recyclable packaging.

    Another good way to reduce air pollution is to manage your household waste. Reusing, recycling and composting can help reduce a significant amount of garbage. That means that less garbage will end up in landfills which are major sources of air pollution.

What is the best title for the text?

A. How bad is air pollution in big cities? 
B. What causes air pollution in big cities? 
C. How can people solve a health problem? 
D. What can people help to reduce air pollution?

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Dịch bài đọc:

Ô nhiễm không khí là một vấn đề lớn ở các thành phố lớn. Bằng chứng cho thấy ô nhiễm không khí có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng cho con người và động vật. Chúng ta sẽ gặp nhiều vấn đề sức khỏe hơn nếu không giảm mức độ ô nhiễm không khí. Có một số hành động đơn giản chúng ta có thể thực hiện để giảm ô nhiễm không khí.

Đầu tiên, hãy làm quen với các tuyến xe buýt hoặc tàu hỏa trong thành phố của bạn và bắt đầu thay thế việc đi xe máy bằng đi xe buýt ít nhất một lần một tuần. Việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng thường xuyên có thể giúp giảm lượng khí thải gây ô nhiễm không khí. Bạn thậm chí có thể đi bộ hoặc đạp xe với những khoảng cách ngắn.

Thứ hai, hãy cố gắng sử dụng ít bao bì hơn. Các nhà máy có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng không khí khi sản xuất nhựa, giấy bạc và bìa cứng để đóng gói. Cho dù bạn mua gì, hãy nhớ chọn những mặt hàng có càng ít bao bì càng tốt. Nếu không có lựa chọn nào khác, hãy chọn bao bì có thể tái chế.

Một cách tốt khác để giảm ô nhiễm không khí là quản lý rác thải sinh hoạt. Tái sử dụng, tái chế và ủ phân có thể giúp giảm đáng kể lượng rác thải. Điều đó có nghĩa là sẽ có ít rác thải tập kết ở các bãi chôn lấp hơn, nơi vốn là nguồn gây ô nhiễm không khí chính.

11. D

Dịch: Tiêu đề nào phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn tồi tệ đến mức nào?

B. Điều gì gây ra ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn?

C. Mọi người có thể giải quyết một vấn đề sức khỏe bằng cách nào?

D. Mọi người có thể giúp gì để giảm ô nhiễm không khí?

Thông tin: “There are some simple actions we can take to reduce air pollution.”

(Có một số hành động đơn giản chúng ta có thể thực hiện để giảm ô nhiễm không khí.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Which word has the OPPOSITE meaning to the word “reduce” in paragraph 1? 

A. cut 
B. lower 
C. increase
D. decrease

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

Dịch: Từ nào TRÁI NGHĨA với từ “reduce” trong đoạn 1?

cut = giảm, hạ, cắt bớt

lower = hạ thấp, hạ xuống, kéo xuống

increase = tăng lên, tăng thêm, lớn thêm

decrease = giảm bớt, làm suy giảm

Từ trong bài: “reduce” = giảm, giảm bớt, hạ

“reduce” >< “increase” → chọn C

Câu 3:

Which word has the CLOSEST meaning to the word “routes” in paragraph 2? 

A. trips 
B. ways 
C. stops 
D. stations

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B

Dịch: Từ nào có nghĩa GẦN NHẤT với từ “routes” trong đoạn 2?

trips = chuyến đi, cuộc hành trình

ways = đường, đường đi, lối đi

stops = trạm dừng

stations = trạm, điểm, đồn, đài

Từ trong bài: “routes” = tuyến đường; lộ trình; đường đi

“routes” = “ways” → chọn C

Câu 4:

According to the text, which is NOT a suggestion for reducing air pollution?

A. using plastic packaging 
B. recycling home garbage 
C. using public transportation 
D. choosing recyclable packaging

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A

Dịch: Theo văn bản, điều nào KHÔNG phải là một đề xuất để giảm ô nhiễm không khí?

A. sử dụng bao bì nhựa                                      B. tái chế rác thải sinh hoạt

C. sử dụng phương tiện giao thông công cộng     D. chọn bao bì có thể tái chế

Thông tin:

+ Câu B: “Another good way to reduce air pollution is to manage your household waste. Reusing, recycling and composting can help reduce a significant amount of garbage.”

(Một cách tốt khác để giảm ô nhiễm không khí là quản lý rác thải sinh hoạt. Tái sử dụng, tái chế và ủ phân có thể giúp giảm đáng kể lượng rác thải.)

+ Câu C: “The frequent use of public transportation can help reduce emissions that cause air pollution.”

(Việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng thường xuyên có thể giúp giảm lượng khí thải gây ô nhiễm không khí.)

+ Câu D: “If you have no choice, go for recyclable packaging.”

(Nếu không có lựa chọn nào khác, hãy chọn bao bì có thể tái chế.)

Câu 5:

Which is TRUE about the landfills in paragraph 4? 

A. They cause air pollution. 
B. They help manage household waste. 
C. They are places for recycling household waste. 
D. They have a large capacity for garbage.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A

Dịch: Điều nào ĐÚNG về các bãi chôn lấp trong đoạn 4?

A. Chúng gây ra ô nhiễm không khí.

B. Chúng giúp quản lý rác thải sinh hoạt.

C. Chúng là những nơi để tái chế rác thải sinh hoạt.

D. Chúng có sức chứa lớn đối với rác thải.

Thông tin: “That means that less garbage will end up in landfills which are major sources of air pollution.”

(Điều đó có nghĩa là sẽ có ít rác thải hơn đổ vào các bãi chôn lấp, nơi vốn là nguồn gây ô nhiễm không khí chính.)

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Do they like to play tug of war?

- Đây là câu hỏi dạng Yes/No ở thì hiện tại đơn.

- Cấu trúc câu hỏi: Do/Does + S + V + ...?

- “they” là chủ ngữ. Động từ chính là “like”.

- “like + to V” chỉ sự lựa chọn hoặc thói quen yêu thích.

- “tug of war” = trò kéo co, là cụm danh từ cố định chỉ một trò chơi.

Dịch: Họ có thích chơi kéo co không?

Lời giải

Dịch bài đọc:

Đã gửi: 20:56 ngày 5 tháng 6

Sự kiện: Đợt nắng nóng

Địa điểm: Thành phố Tulsa

Thời gian: Từ 10:00 ngày 8 tháng 6 đến 17:00 ngày 11 tháng 6

Đợt nắng nóng vẫn tiếp diễn trong thành phố. Nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 40°C. Những người có vấn đề về cân nặng và rượu có thể bị say nắng. Đợt nắng nóng có thể ảnh hưởng đến các hệ thống khác trong thành phố. Tình trạng thiếu nước và điện có thể xảy ra trong thời gian đợt nắng nóng này.

Hướng dẫn:

• Đội mũ hoặc mang ô nếu bạn ở ngoài trời.

• Uống đủ nước và tránh đồ uống có đường.

• Tập thể dục nhẹ nhàng.

• Đến thăm gia đình, bạn bè và hàng xóm, đặc biệt là người lớn tuổi.

• Nếu ai đó bị say nắng hoặc kiệt sức vì nóng, hãy liên hệ ngay với dịch vụ cấp cứu.

1. F

Dịch: Trong đợt nắng nóng, sẽ không có điện và nước.

Thông tin: “Water and electricity shortages may happen during the heat wave.”

(Tình trạng thiếu nước và điện có thể xảy ra trong thời gian sóng nhiệt.)

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. its                            

B. their                             
C. our                     
D. his

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP