Read the passage and complete each of the following sentences with NO MORE THAN THREE WORDS AND /OR A NUMBER from the passage.
Are you bored of your usual European holiday destination? Do you long for a trip in a country in Asia? Join our seven-day tour, we'll take you from dreamy Langkawi to the streets of Singapore.
We'll spend our first two days on the beautiful island of Langkawi, which is a paradise for travel lovers to admire its breathtaking scenery with perfect ocean, palm trees and mountains. You can spend the morning soaking up the sunshine and complete your day with a delicious dinner cruise.
The next stop in our trip is Penang. On day 3 and 4, you'll visit a lively suburb called Georgetown, where you'll be taken to a world of temples and street art. You can also wander along the streets of Penang for some spicy street foods. Make sure you know which place to go to and how to get there and definitely remember to bring lots of money with you. In the afternoon of the fourth day, we'll head to Cameron Highlands, which are densely covered in green grass and plants with a pleasant smell. In the evening, we'll get together for a typical Steamboat dinner. A steaming pot of broth and any ingredients you like are on offer to create your own taste bud adventure.
On day 5, we'll go on a tea plantation tour before we arrive in Kuala Lumpur, the Malaysian capital city, where you can decide to check out the Batu Caves, a series of colorful gilded cave temples just out from the city on the sixth day.
On the last day of the trip, we'll come to Singapore by coach. We'll spend a day exploring the "Lion City", and we'll return home the next day.
Langkawi is considered a perfect venue for _____ to enjoy its magnificent natural beauty.
Read the passage and complete each of the following sentences with NO MORE THAN THREE WORDS AND /OR A NUMBER from the passage.
Are you bored of your usual European holiday destination? Do you long for a trip in a country in Asia? Join our seven-day tour, we'll take you from dreamy Langkawi to the streets of Singapore.
We'll spend our first two days on the beautiful island of Langkawi, which is a paradise for travel lovers to admire its breathtaking scenery with perfect ocean, palm trees and mountains. You can spend the morning soaking up the sunshine and complete your day with a delicious dinner cruise.
The next stop in our trip is Penang. On day 3 and 4, you'll visit a lively suburb called Georgetown, where you'll be taken to a world of temples and street art. You can also wander along the streets of Penang for some spicy street foods. Make sure you know which place to go to and how to get there and definitely remember to bring lots of money with you. In the afternoon of the fourth day, we'll head to Cameron Highlands, which are densely covered in green grass and plants with a pleasant smell. In the evening, we'll get together for a typical Steamboat dinner. A steaming pot of broth and any ingredients you like are on offer to create your own taste bud adventure.
On day 5, we'll go on a tea plantation tour before we arrive in Kuala Lumpur, the Malaysian capital city, where you can decide to check out the Batu Caves, a series of colorful gilded cave temples just out from the city on the sixth day.
On the last day of the trip, we'll come to Singapore by coach. We'll spend a day exploring the "Lion City", and we'll return home the next day.
Langkawi is considered a perfect venue for _____ to enjoy its magnificent natural beauty.
Quảng cáo
Trả lời:
Dịch bài đọc:
Bạn đã chán những điểm đến nghỉ dưỡng quen thuộc ở châu Âu? Bạn khao khát một chuyến đi đến một quốc gia châu Á? Hãy tham gia tour 7 ngày của chúng tôi, chúng tôi sẽ đưa bạn từ hòn đảo Langkawi thơ mộng đến những con phố của Singapore.
Hai ngày đầu tiên, chúng ta sẽ dành thời gian trên hòn đảo Langkawi xinh đẹp, một thiên đường dành cho những người yêu thích du lịch để chiêm ngưỡng phong cảnh ngoạn mục với đại dương trong xanh, những hàng dừa và những ngọn núi hùng vĩ. Bạn có thể dành buổi sáng để tắm nắng và kết thúc một ngày bằng bữa tối ngon miệng trên du thuyền.
Điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến đi của chúng ta là Penang. Vào ngày thứ 3 và thứ 4, bạn sẽ đến thăm một vùng ngoại ô sôi động có tên là Georgetown, nơi bạn sẽ được khám phá thế giới của những ngôi đền và nghệ thuật đường phố. Bạn cũng có thể dạo quanh các con phố của Penang để thưởng thức những món ăn đường phố cay nồng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết mình cần đến đâu và làm thế nào để đến đó, và nhất định nhớ mang theo nhiều tiền mặt. Vào buổi chiều ngày thứ tư, chúng ta sẽ đến Cao nguyên Cameron, nơi được bao phủ dày đặc bởi cỏ xanh và cây cối với mùi hương dễ chịu. Buổi tối, chúng ta sẽ cùng nhau thưởng thức bữa tối lẩu truyền thống. Một nồi nước dùng nghi ngút khói và bất kỳ nguyên liệu nào bạn thích đều sẵn sàng để bạn tự tạo nên cuộc phiêu lưu ẩm thực của riêng mình.
Vào ngày thứ 5, chúng ta sẽ tham quan một đồn điền trà trước khi đến Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia, nơi bạn có thể lựa chọn ghé thăm động Batu, một loạt các đền thờ hang động mạ vàng đầy màu sắc nằm ngay ngoại ô thành phố vào ngày thứ sáu.
Vào ngày cuối cùng của chuyến đi, chúng ta sẽ đến Singapore bằng xe khách. Chúng ta sẽ dành một ngày để khám phá "Thành phố Sư tử", và sẽ trở về nhà vào ngày hôm sau.
1. travel lovers
Dịch: Langkawi được coi là địa điểm hoàn hảo cho những người yêu thích du lịch để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên tráng lệ.
Thông tin: “We'll spend our first two days on the beautiful island of Langkawi, which is a paradise for travel lovers to admire its breathtaking scenery with perfect ocean, palm trees and mountains.”
(Hai ngày đầu tiên, chúng ta sẽ dành thời gian trên hòn đảo Langkawi xinh đẹp, một thiên đường dành cho những người yêu thích du lịch để chiêm ngưỡng phong cảnh ngoạn mục với đại dương trong xanh, những hàng dừa và những ngọn núi hùng vĩ.)
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
_____, tourists will have a chance to see a lot of temples and street art.
In Georgetown
Dịch: Ở Georgetown, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều ngôi đền và nghệ thuật đường phố.
Thông tin: “On day 3 and 4, you'll visit a lively suburb called Georgetown, where you'll be taken to a world of temples and street art.”
(Vào ngày thứ 3 và thứ 4, bạn sẽ đến thăm một vùng ngoại ô sôi động có tên là Georgetown, nơi bạn sẽ được khám phá thế giới của những ngôi đền và nghệ thuật đường phố.)
Câu 3:
Tourists need to bring a lot of money with them when walking along the streets of Penang for some _____.
Tourists need to bring a lot of money with them when walking along the streets of Penang for some _____.
spicy street foods
Dịch: Du khách cần mang theo nhiều tiền khi đi bộ trên đường phố Penang để thưởng thức các món ăn đường phố cay.
Thông tin: “Make sure you know which place to go to and how to get there and definitely remember to bring lots of money with you… You can also wander along the streets of Penang for some spicy street foods.”
(Hãy chắc chắn rằng bạn biết mình cần đến đâu và làm thế nào để đến đó, và nhất định nhớ mang theo nhiều tiền mặt… Bạn cũng có thể dạo quanh các con phố của Penang để thưởng thức những món ăn đường phố cay nồng.)
Câu 4:
The air in Cameron Highlands has the smell of _____.
The air in Cameron Highlands has the smell of _____.
grass and plants
Dịch: Không khí ở Cao nguyên Cameron có mùi cỏ và cây cối.
Thông tin: “In the afternoon of the fourth day, we'll head to Cameron Highlands, which are densely covered in green grass and plants with a pleasant smell.”
(Vào buổi chiều ngày thứ tư, chúng ta sẽ đến Cao nguyên Cameron, nơi được bao phủ dày đặc bởi cỏ xanh và cây cối với mùi hương dễ chịu.)
Câu 5:
On the fifth day, tourists will travel to the capital city of Malaysia after paying a visit to _____.
On the fifth day, tourists will travel to the capital city of Malaysia after paying a visit to _____.
a tea plantation
Dịch: Vào ngày thứ năm, du khách sẽ di chuyển đến thủ đô của Malaysia sau khi tham quan một đồn điền trà.
Thông tin: “On day 5, we'll go on a tea plantation tour before we arrive in Kuala Lumpur, the Malaysian capital city, where you can decide to check out the Batu Caves, a series of colorful gilded cave temples just out from the city on the sixth day.”
(Vào ngày thứ 5, chúng ta sẽ tham quan một đồn điền trà trước khi đến Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia, nơi bạn có thể lựa chọn ghé thăm động Batu, một loạt các đền thờ hang động mạ vàng đầy màu sắc nằm ngay ngoại ô thành phố vào ngày thứ sáu.)
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Sách - Sổ tay kiến thức trọng tâm Vật lí 11 VietJack - Sách 2025 theo chương trình mới cho 2k8 ( 45.000₫ )
- Trọng tâm Hóa học 11 dùng cho cả 3 bộ sách Kết nối, Cánh diều, Chân trời sáng tạo VietJack - Sách 2025 ( 58.000₫ )
- Sách lớp 11 - Trọng tâm Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa lớp 11 3 bộ sách KNTT, CTST, CD VietJack ( 52.000₫ )
- Sách lớp 10 - Combo Trọng tâm Toán, Văn, Anh và Lí, Hóa, Sinh cho cả 3 bộ KNTT, CD, CTST VietJack ( 75.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Blood sugar levels can be controlled if a person follows low-sugar diets.
- Đây là câu điều kiện loại 1. Cấu trúc: if + S + V, S + will/can + V, có thể đảo ngược vị trí hai mệnh đề.
- Mệnh đề 1: Chủ ngữ là “Blood sugar levels” = Mức đường huyết, là sự vật, không thể tự kiểm soát chính nó → sử dụng cấu trúc bị động với động từ khuyết thiếu: will/can + be + V3 → “can be controlled”
- Mệnh đề điều kiện: Chủ ngữ là “a person”, là danh từ số ít → động từ ở thì hiện tại đơn chia -s → động từ chính là “follows”
- “low-sugar diets” = chế độ ăn ít đường → “follows low-sugar diets”
Dịch: Mức đường huyết có thể được kiểm soát nếu một người tuân theo chế độ ăn ít đường.
Câu 2
Lời giải
Dịch bài đọc:
SỰ NÓNG LÊN TOÀN CẦU
Nóng lên toàn cầu là hiện tượng nhiệt độ trung bình của Trái đất tăng dần do sự gia tăng của khí nhà kính trong khí quyển. Các khí này, như carbon dioxide và methane, thoát vào không khí và hoạt động như một lớp chăn ấm bao phủ Trái đất, ngăn một phần nhiệt thoát ra ngoài không gian, giữ cho hành tinh của chúng ta đủ ấm áp cho thực vật, động vật và con người sinh sống. Điều này được gọi là hiệu ứng nhà kính. Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh khi con người trên khắp thế giới đang thải thêm carbon dioxide vào khí quyển bằng cách đốt nhiên liệu hóa thạch như dầu và than đá cho các hoạt động hàng ngày và công nghiệp.
Nóng lên toàn cầu dẫn đến một số thay đổi nghiêm trọng trên Trái đất. Ví dụ, mực nước biển đang dâng cao. Mỗi năm, mực nước biển dâng thêm 3,2 mm. Điều này chủ yếu là do sự kết hợp của nước tan chảy từ các sông băng và tảng băng và sự giãn nở nhiệt của nước biển khi ấm lên. Mực nước biển dâng cao có tác động sâu sắc đến đại dương và sinh vật biển. Chúng đang làm thay đổi sự phân bố nguồn cá và thức ăn của chúng. Mực nước biển dâng cao cũng có thể gây ra những tác động tàn phá đối với các môi trường sống ven biển sâu trong đất liền với hiện tượng xói mòn nghiêm trọng, ngập lụt đất ngập nước, ô nhiễm đất do muối và mất môi trường sống của cá, chim và thực vật.
Sử dụng ít nhiên liệu hóa thạch hơn để hạn chế lượng carbon thải ra không khí được coi là cách tốt nhất để làm chậm quá trình nóng lên toàn cầu. Tuy nhiên, điều này rất khó thực hiện vì cuộc sống hiện đại của chúng ta chủ yếu dựa vào năng lượng không thể tái tạo. Do đó, bằng cách lái xe ít hơn, giảm nhiệt độ sưởi ấm và điều hòa không khí, và sử dụng nhiều năng lượng mặt trời, gió và thủy điện hơn, tất cả chúng ta có thể giảm khí thải nhà kính và góp phần chống lại hiện tượng nóng lên toàn cầu.
11. B
Dịch: Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG?
A. Sự gia tăng khí nhà kính trong khí quyển làm cho Trái đất ấm lên.
B. Khí carbon dioxide giúp giải phóng nhiệt lượng của Trái đất.
C. Việc đốt dầu và than đá thải ra khí carbon dioxide vào khí quyển.
D. Sự nóng lên toàn cầu là sự gia tăng nhiệt độ của Trái đất.
Thông tin: “These gases like carbon dioxide and methane escape into the air and act like a warm blanket over the Earth to prevent some of the heat from escaping into space, which keeps our planet warm enough for plants, animals and humans to live in.”
(Các khí này, như carbon dioxide và methane, thoát vào không khí và hoạt động như một lớp chăn ấm bao phủ Trái đất, ngăn một phần nhiệt thoát ra ngoài không gian, giữ cho hành tinh của chúng ta đủ ấm áp cho thực vật, động vật và con người sinh sống.)
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. developed
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.