Read the passage and choose the best option to answer each of the following questions.
In the UK, bus journeys are just boring and simply a necessity. This public means of transportation is often convenient when you live or work in the city centre, as you can avoid traffic jams by moving very quickly in the bus lanes, and do not have to pay to park the car. After all, though, taking the bus is just a necessary and tedious part of life: you board the bus, pay the driver and sit down or find a place to stand. Very boring.
In Latin America, however, bus trips can be very lively. For a start, long-distance buses put on films so that you have entertainment for at least some of the journey. Naturally, local transport does not show films but drivers usually switch on the radio and that can be a great way to hear new songs and new styles of music. Therefore, taking the bus doesn’t sound like fun but it is much more exciting than any UK bus journey.
(British Council)
What is the main idea of the passage?
Read the passage and choose the best option to answer each of the following questions.
In the UK, bus journeys are just boring and simply a necessity. This public means of transportation is often convenient when you live or work in the city centre, as you can avoid traffic jams by moving very quickly in the bus lanes, and do not have to pay to park the car. After all, though, taking the bus is just a necessary and tedious part of life: you board the bus, pay the driver and sit down or find a place to stand. Very boring.
In Latin America, however, bus trips can be very lively. For a start, long-distance buses put on films so that you have entertainment for at least some of the journey. Naturally, local transport does not show films but drivers usually switch on the radio and that can be a great way to hear new songs and new styles of music. Therefore, taking the bus doesn’t sound like fun but it is much more exciting than any UK bus journey.
(British Council)
Câu hỏi trong đề: Bộ 5 đề thi Giữa kì 2 Tiếng Anh 7 Global Success có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Ý chính của đoạn văn là gì?
A. Xe buýt ở Anh rất thuận tiện.
B. Hành trình xe buýt khác nhau ở Vương quốc Anh và Mỹ Latinh.
C. Hành trình xe buýt ở Vương quốc Anh thật nhàm chán.
D. Phim được chiếu trên xe buýt đường dài ở Mỹ Latinh.
Thông tin: “In the UK, bus journeys are just boring and simply a necessity. In Latin America, however, bus trips can be very lively.”
(Ở Vương quốc Anh, những chuyến đi bằng xe buýt thật nhàm chán và đơn giản là một điều cần thiết. Tuy nhiên, ở Mỹ Latinh, các chuyến xe buýt có thể rất sôi động)
Chọn B
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Public transport in the UK is convenient because you can avoid .
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Giao thông công cộng ở Vương quốc Anh thuận tiện vì bạn có thể tránh được .
A. tai nạn giao thông
B. cảnh sát
C. tắc đường
D. làn xe buýt
Thông tin: “This public means of transportation is often convenient when you live or work in the city centre, as you can avoid traffic jams.”
(Phương tiện giao thông công cộng này thường thuận tiện khi bạn sống hoặc làm việc ở trung tâm thành phố, vì bạn có thể tránh tắc đường.)
Chọn C
Câu 3:
The word “tedious” means .
Kiến thức: Từ đồng nghĩa
Giải thích:
tedious (a): tẻ nhạt
A. không thú vị
B. thú vị
C. tuyệt vời
D. quan trọng
Thông tin: “taking the bus is just a necessary and tedious part of life.”
Đi xe buýt chỉ là một phần cần thiết và tẻ nhạt của cuộc sống.)
Chọn A
Câu 4:
The phrasal verb “put on” in the first sentence of the second paragraph can be replaced with “ _____”.
Kiến thức: Từ đồng nghĩa
Giải thích:
Cụm động từ “put on” trong câu đầu tiên của đoạn thứ hai có thể được thay thế bằng “ ”.
A. đóng
B. mặc
C. chiếu
D. mở ra
“put on”: mặc/ chiếu
Thông tin: “long-distance buses put on films so that you have entertainment for at least some of the journey.”
(những chiếc xe buýt đường dài chiếu phim để bạn có thể giải trí trong ít nhất một phần hành trình.)
Chọn C
Câu 5:
Which of the following statements is NOT MENTIONED about bus journeys in Latin America?
Which of the following statements is NOT MENTIONED about bus journeys in Latin America?
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích:
Câu nào sau đây KHÔNG ĐƯỢC ĐỀ CẬP về hành trình xe buýt ở Mỹ Latinh?
A. Hành khách có thể giải trí trong chuyến đi bằng cách xem phim. Thông tin: “For a start, long-distance buses put on films ...”
(Vào lúc đầu, những chiếc xe buýt đường dài mở phim)
B. Những tài xế chơi phong cách âm nhạc mới trên đài phát thanh.
Thông tin: “drivers usually switch on the radio and that can be a great way to hear new songs and new styles of music.”
(người lái xe thường bật đài và đó có thể là một cách tuyệt vời để nghe các bài hát mới và phong cách âm nhạc mới.)
C. Chúng thú vị hơn các chuyến xe buýt ở Anh.
Thông tin: “taking the bus doesn't sound like fun but it is much more exciting than any UK bus journey.” (đi xe buýt nghe có vẻ không thú vị nhưng nó thú vị hơn nhiều so với bất kỳ chuyến đi xe buýt nào ở Vương quốc Anh.)
D. Chúng đắt hơn các chuyến xe buýt ở Anh. Thông tin: Không có
Chọn D
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Trọng tâm Văn, Sử, Địa, GDCD lớp 7 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Toán, Anh, KHTN lớp 7 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Văn - Sử - Địa - GDCD và Toán - Anh - KHTN lớp 7 (chương trình mới) ( 120.000₫ )
- Trọng tâm Toán - Văn - Anh, Toán - Anh - KHTN lớp 6 (chương trình mới) ( 126.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Kiến thức: Giới từ
Giải thích:
A. in: trong
B. on: trên
C. at: ở
D. from: từ
Jennifer Lawrence is a famous young actress in Hollywood.
(Jennifer Lawrence là nữ diễn viên trẻ nổi tiếng ở Hollywood.)
Chọn A
Lời giải
Giải thích:
Sau động từ “go” (đi) cần một động từ đuôi “ing” Cụm từ: “go fishing”: đi câu cá.
My father used to go fishing in the pond near our house. (Bố tôi thường đi câu cá ở cái ao gần nhà chúng tôi.) Đáp án: fishing
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.