READING
Exercise 5: Read the passage. Circle the best answer A, B, or C to each of the questions.
There are many different ways for people to discover and listen to music. British teenagers can enjoy listening to music on the Internet, on TV or they can go outside and enjoy live performances.
The O2 in London is the second largest live music arena in Europe. There you can see world-famous bands such as One Direction, Justin Bieber, Scissor Sisters, Prince, The Rolling Stones, Elton John, and Take That. This massive stadium has space for 20,000 people. It also has 548 toilets! Tickets are not cheap. You can pay more than £50 to see a concert at The O2.
What about free live music? There are music festivals across Britain every year that are completely free of charge. Last year more than 150,000 people went to the Tramlines free music festival in Sheffield in the north of England. The two-day festival is held every July. Last year there were nine hundred performances in total including local bands as well as music from all over the world.
What is the passage mainly about?
READING
Exercise 5: Read the passage. Circle the best answer A, B, or C to each of the questions.
There are many different ways for people to discover and listen to music. British teenagers can enjoy listening to music on the Internet, on TV or they can go outside and enjoy live performances.
The O2 in London is the second largest live music arena in Europe. There you can see world-famous bands such as One Direction, Justin Bieber, Scissor Sisters, Prince, The Rolling Stones, Elton John, and Take That. This massive stadium has space for 20,000 people. It also has 548 toilets! Tickets are not cheap. You can pay more than £50 to see a concert at The O2.
What about free live music? There are music festivals across Britain every year that are completely free of charge. Last year more than 150,000 people went to the Tramlines free music festival in Sheffield in the north of England. The two-day festival is held every July. Last year there were nine hundred performances in total including local bands as well as music from all over the world.
Câu hỏi trong đề: Bộ 5 đề thi Cuối kì 1 Tiếng Anh 7 Global Success có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích: Nội dung chính của đoạn văn?
A. Những vé tham dự đắt đỏ ở sân The O2
B. Những công viên nơi người Anh có thể xem những màn trình diễn âm nhạc trực tiếp
C. Hai cách để người Anh tận hưởng nhạc sống
Đáp án C.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
According to the passage, _______ is the place where some world-famous bands performed.
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích: Dựa vào đoạn văn, _____ là nơi một số ban nhạc nổi tiếng thế giới từng biểu diễn.
A. The O2
B. Tramlines
C. Sheffidld
Thông tin: The O2 in London is the second largest live music arena in Europe. There you can see world-famous bands
Tạm dịch: The O2 ở London là khu liên hợp âm nhạc trực tiếp lớn thứ hai ở châu Âu. Ở đây, bạn có thể xem những ban nhạc nổi tiếng thế giới
Đáp án A.
Câu 3:
How many people can enjoy the live music performances in the O2 stadium?
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích: Có bao nhiêu người có thể xem trực tiếp những màn biểu diễn âm nhạc ở sân vận động O2?
A. 548
B. 20,000
C. 150,000
Thông tin: This massive stadium has space for 20,000 people.
Tạm dịch: Sân vận động to lớn này có sức chứa cho 20,000 người.
Đáp án B.
Câu 4:
How long does the Tramlines free music last every July?
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích: Lễ hội âm nhạc miễn phí Tramlines diễn ra mỗi tháng bảy kéo dài trong bao lâu?
A. 1 tuần
B. 2 ngày
C. 2 tháng
Thông tin: The two-day festival is held every July.
Tạm dịch: Lễ hội diễn ra trong hai ngày vào tháng bảy ang năm.
Đáp án B.
Câu 5:
How many performances in Tramlines festival last year?
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải thích: Bao nhiêu người đã đến lễ hội âm nhạc Tramlines vào năm ngoái?
A. 500
B. 90
C. 900
Thông tin: Last year there were nine hundreds performances in total including local bands as well as music from all over the world.
Tạm dịch: Năm ngoái, có tổng cộng 900 màn trình diễn bao gồm cả những ban nhạc địa phương cũng như âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới.
Đáp án C.
Dịch bài đọc:
Có rất nhiều cách khác nhau để mọi người khám phá và nghe nhạc. Thanh thiếu niên nước Anh có thể tận hưởng việc nghe nhạc trên mạng, trên ti-vi hoặc có thể đi ra ngoài và thưởng thức các màn trình diễn trực tiếp.
The O2 ở London là khu liên hợp âm nhạc trực tiếp lớn thứ hai ở châu Âu. Ở đây, bạn có thể xem những ban nhạc nổi tiếng thế giới như là One Direction, Justin Bieber, Scissor Sisters, Prince, The Rolling Stones, Elton John, và Take That. Sân vận động to lớn này có sức chứa cho 20,000 người. Nơi này cũng có tận 548 nhà vệ sinh! Vé vào cửa không hề rẻ. Bạn có thể trả nhiều hơn £50 để xem một buổi trình diễn âm nhạc ở The O2.
Còn về nhạc sống miễn phí thì sao? Có những lễ hỗi âm nhạc ở khắp nơi ở đảo Anh hàng năm, những lễ hội hoàn toàn miễn phí. Năm ngoái nhiều hơn 150,000 người đi tới lễ hội miễn phí Tramlines ở Sheffield ở phía Bắc nước Anh. Lễ hội diễn ra trong hai ngày vào tháng bảy hàng năm. Năm ngoái, có tổng cộng 900 màn trình diễn bao gồm cả những ban nhạc địa phương cũng như âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
- Trọng tâm Văn, Sử, Địa, GDCD lớp 7 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Toán, Anh, KHTN lớp 7 (chương trình mới) ( 60.000₫ )
- Trọng tâm Văn - Sử - Địa - GDCD và Toán - Anh - KHTN lớp 7 (chương trình mới) ( 120.000₫ )
- Trọng tâm Toán - Văn - Anh, Toán - Anh - KHTN lớp 6 (chương trình mới) ( 126.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Kiến thức: Nghe hiểu
Giải thích: Các vị khách muốn đặt hai bàn.
Thông tin: Jamie: Hi. A table for two, please.
Tạm dịch: Jamie: Xin chào. Cho tôi một bàn cho hai người nhé!
Đáp án F.
Lời giải
Kiến thức: Cấu trúc đồng nghĩa
Giải thích: Tôi nghĩ hip hop hào hứng hơn nhạc jazz.
= Tôi nghĩ nhạc jazz không hào hứng bằng nhạc hip hop.
Đáp án as exciting as hip hop music.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.