Exercise 8. Read the following passage and choose the best answer.
Most scientists believe that for another planet to have life on it, it must be similar to Earth in several ways. It is likely to need an atmosphere (air) and water. It also must orbit a star, like the Sun, at a good distance. This star would provide the right amount of light and heat for life to exist.
Scientists have studied planets and moons in our solar system to see if they can support life. Space probes have searched for traces of bacteria or other tiny living things on Mars. Some scientists are also looking for the possibility of life outside our solar system. Using radio telescopes, they hope to capture signals from intelligent aliens.
So far, no evidence of extraterrestrial life has been found. However, scientists have discovered hundreds of planets that orbit distant stars. Some of these planets are an ideal distance from their stars, and some are roughly the size of Earth. It may be possible that life has developed on one or more of them.
The best title for the passage could be ______.
Exercise 8. Read the following passage and choose the best answer.
Most scientists believe that for another planet to have life on it, it must be similar to Earth in several ways. It is likely to need an atmosphere (air) and water. It also must orbit a star, like the Sun, at a good distance. This star would provide the right amount of light and heat for life to exist.
Scientists have studied planets and moons in our solar system to see if they can support life. Space probes have searched for traces of bacteria or other tiny living things on Mars. Some scientists are also looking for the possibility of life outside our solar system. Using radio telescopes, they hope to capture signals from intelligent aliens.
So far, no evidence of extraterrestrial life has been found. However, scientists have discovered hundreds of planets that orbit distant stars. Some of these planets are an ideal distance from their stars, and some are roughly the size of Earth. It may be possible that life has developed on one or more of them.
Quảng cáo
Trả lời:
A
Dịch:
A. "Tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh"
B. "Tìm kiếm một hành tinh mới"
C. "Một hành tinh đầy hứa hẹn hỗ trợ sự sống"
D. "Bằng chứng về sự sống trên các hành tinh khác"
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Most scientists believe that a life supporting planet must be ______.
A
Thông tin: Most scientists believe that for another planet to have life on it, it must be similar to Earth in several ways.
(Hầu hết các nhà khoa học tin rằng để một hành tinh khác có sự sống trên đó, nó phải giống với Trái đất theo một số cách.)
Câu 3:
The phrase "Space probes" most likely means ______.
The phrase "Space probes" most likely means ______.
D
“Space probes”: tàu vũ trụ không có người thu thập thông tin về một hành tinh
Câu 4:
The scientists use radio telescopes in order to ______.
B
Thông tin: Using radio telescopes, they hope to capture signals from intelligent aliens.
(Sử dụng kính viễn vọng vô tuyến, họ hy vọng sẽ thu được tín hiệu từ những người ngoài hành tinh thông minh.)
Câu 5:
Which of the following is NOT true according to the passage?
D
Thông tin: Scientists have studied planets and moons in our solar system to see if they can support life. Space probes have searched for traces of bacteria or other tiny living things on Mars. Some scientists are also looking for the possibility of life outside our solar system. Using radio telescopes, they hope to capture signals from intelligent aliens.
(Các nhà khoa học đã nghiên cứu các hành tinh và mặt trăng trong hệ mặt trời của chúng ta để xem liệu chúng có thể hỗ trợ sự sống hay không. Các tàu thăm dò không gian đã tìm kiếm dấu vết của vi khuẩn hoặc các sinh vật sống nhỏ bé khác trên sao Hỏa. Một số nhà khoa học cũng đang tìm kiếm khả năng tồn tại sự sống bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta. Sử dụng kính viễn vọng vô tuyến, họ hy vọng sẽ thu được tín hiệu từ những người ngoài hành tinh thông minh.)
Dịch bài đọc:
Hầu hết các nhà khoa học tin rằng để một hành tinh khác có sự sống trên đó, nó phải giống với Trái đất theo một số cách. Nó có khả năng cần một bầu khí quyển (không khí) và nước. Nó cũng phải quay quanh một ngôi sao, giống như Mặt trời, ở một khoảng cách phù hợp. Ngôi sao này sẽ cung cấp lượng ánh sáng và nhiệt phù hợp để sự sống tồn tại.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu các hành tinh và mặt trăng trong hệ mặt trời của chúng ta để xem liệu chúng có thể hỗ trợ sự sống hay không. Các tàu thăm dò không gian đã tìm kiếm dấu vết của vi khuẩn hoặc các sinh vật sống nhỏ bé khác trên sao Hỏa. Một số nhà khoa học cũng đang tìm kiếm khả năng tồn tại sự sống bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta. Sử dụng kính viễn vọng vô tuyến, họ hy vọng sẽ thu được tín hiệu từ những người ngoài hành tinh thông minh.
Cho đến nay, không có bằng chứng nào về sự sống ngoài trái đất được tìm thấy. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã phát hiện ra hàng trăm hành tinh quay quanh các ngôi sao xa xôi. Một số hành tinh này có khoảng cách lý tưởng với các ngôi sao của chúng và một số có kích thước gần bằng Trái đất. Có thể sự sống đã phát triển trên một hoặc nhiều người trong số họ.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
I asked Mrs Daley if Graham had to wear a suit to work.
Câu tường thuật dạng câu hỏi YES-NO: S + asked/wanted…+ if/whether + S + V
Dịch: Tôi hỏi bà Daley xem Graham có phải mặc vest đi làm không.
Lời giải
He asked me to meet him at the cinema.
Câu tường thuật với động từ theo sau bằng động từ nguyên thể: tell/ask sb + to V: bảo ai/ yêu cầu ai làm gì
Dịch: Anh ấy rủ tôi gặp anh ấy ở rạp chiếu phim.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
A. Account
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
A. Hoped
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.