Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.
I was lucky to grow up in a warm and tight-knit family. As a child, my elder brother and I were inseparable, playing for endless hours together. Playing soccer in the field behind our grandpa's cottage was one of our favorite pastimes in the afternoons. We sometimes played catch with Patch. He was our endearing dog. Those memories of our carefree days playing together are very special to me.
Another fond memory of my childhood was flying kites. It was a great experience because even older members of our family would join in! We would all go up onto nearby hills to spend the whole day flying kites. It was a simple but very joyful family activity.
Our yearly trip to the zoo also gave us lots of fun. This was a tradition for our family, and we always eagerly looked forward to it. On these trips, there was lots of laughter and the simple pleasure of eating a picnic made by my mother. My elder brother captured those beautiful moments with his camera, and every time I see the pictures, the memories start flooding back.
Which word has the CLOSEST meaning to the word inseparable in paragraph 1?
Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions.
I was lucky to grow up in a warm and tight-knit family. As a child, my elder brother and I were inseparable, playing for endless hours together. Playing soccer in the field behind our grandpa's cottage was one of our favorite pastimes in the afternoons. We sometimes played catch with Patch. He was our endearing dog. Those memories of our carefree days playing together are very special to me.
Another fond memory of my childhood was flying kites. It was a great experience because even older members of our family would join in! We would all go up onto nearby hills to spend the whole day flying kites. It was a simple but very joyful family activity.
Our yearly trip to the zoo also gave us lots of fun. This was a tradition for our family, and we always eagerly looked forward to it. On these trips, there was lots of laughter and the simple pleasure of eating a picnic made by my mother. My elder brother captured those beautiful moments with his camera, and every time I see the pictures, the memories start flooding back.
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Dịch: Từ nào GẦN NGHĨA NHẤT với từ inseparable ở đoạn 1?
A. xa B. gần gũi C. không thân thiết D. lạnh
Thông tin: As a child, my elder brother and I were inseparable, playing for endless hours together. (Khi còn nhỏ, anh trai tôi và tôi không thể tách rời, chơi đùa cùng nhau hàng giờ liền.)
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
What was the writer's favorite leisure activity in the afternoons?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
Dịch: Hoạt động giải trí yêu thích của người viết vào buổi chiều là gì?
A. thả diều B. chơi đuổi bắt C. dắt chó đi dạo D. chơi bóng đá
Thông tin: Playing soccer in the field behind our grandpa's cottage was one of our favorite pastimes in the afternoons. (Chơi bóng trên sân sau nhà ông nội là một trong những trò tiêu khiển yêu thích của chúng tôi vào mỗi chiều.)
Câu 3:
Flying kites was an enjoyable experience to the writer because _______.
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Dịch: Thả diều là một trải nghiệm thú vị đối với người viết vì _______.
A. gia đình anh ấy rất giỏi điều khiển diều
B. những người lớn tuổi trong gia đình anh ấy tham gia hoạt động
C. tất cả các thành viên trong gia đình anh ấy đều tham gia hoạt động
D. gia đình anh ấy thường đi lên những ngọn đồi gần đó để có gió mạnh
Thông tin: Another fond memory of my childhood was flying kites. It was a great experience because even older members of our family would join in! (Một kỷ niệm đẹp đẽ khác của tuổi thơ tôi là thả diều. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời vì ngay cả những thành viên lớn tuổi hơn trong gia đình chúng tôi cũng tham gia!)
Câu 4:
What does the word it in paragraph 3 refer to?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Dịch: Từ it ở đoạn 3 chỉ điều gì?
A. sở thú B. chuyến đi sở thú
C. chuyến dã ngoại D. truyền thống gia đình
Thông tin: Our yearly trip to the zoo also gave us lots of fun. This was a tradition for our family, and we always eagerly looked forward to it. (Chuyến đi sở thú hàng năm cũng mang lại cho chúng tôi rất nhiều niềm vui. Đây là một truyền thống của gia đình chúng tôi và chúng tôi luôn háo hức mong chờ nó.)
Câu 5:
What does the writer mean by saying "the memories start flooding back"?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Dịch: Người viết có ý gì khi nói “the memories start flooding back”?
A. Anh ấy bắt đầu khóc vì những ngày tươi đẹp.
B. Anh ấy bắt đầu nhớ lại trận lụt từ thời thơ ấu của mình.
C. Anh chợt có nhiều kỷ niệm về thời thơ ấu của mình.
D. Anh ấy chợt mất đi ký ức về thời thơ ấu của mình.
Thông tin: On these trips, there was lots of laughter and the simple pleasure of eating a picnic made by my mother. My elder brother captured those beautiful moments with his camera, and every time I see the pictures, the memories start flooding back. (Trong những chuyến đi này, có rất nhiều tiếng cười và niềm vui giản đơn là được ăn bữa picnic do mẹ nấu. Anh trai tôi đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ đó bằng chiếc máy ảnh của anh ấy, và mỗi khi tôi nhìn thấy những bức ảnh đó, ký ức lại ùa về.)
Dịch bài đọc:
Tôi may mắn được lớn lên trong một gia đình đầm ấm và gắn bó. Khi còn nhỏ, anh trai tôi và tôi không thể tách rời, chơi đùa cùng nhau hàng giờ liền. Chơi bóng trên sân sau nhà ông nội là một trong những trò tiêu khiển yêu thích của chúng tôi vào mỗi chiều. Thỉnh thoảng chúng tôi chơi đuổi bắt với Patch, chú chó đáng yêu của chúng tôi. Những kỷ niệm về những ngày vô tư chơi đùa cùng nhau thật đặc biệt đối với tôi.
Một kỷ niệm đẹp đẽ khác của tuổi thơ tôi là thả diều. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời vì ngay cả những thành viên lớn tuổi hơn trong gia đình chúng tôi cũng tham gia! Tất cả chúng tôi đi lên những ngọn đồi gần đó để thả diều cả ngày. Đó là một hoạt động gia đình đơn giản nhưng rất vui vẻ.
Chuyến đi sở thú hàng năm cũng mang lại cho chúng tôi rất nhiều niềm vui. Đây là một truyền thống của gia đình chúng tôi và chúng tôi luôn háo hức mong chờ nó. Trong những chuyến đi này, có rất nhiều tiếng cười và niềm vui giản đơn là được ăn bữa picnic do mẹ nấu. Anh trai tôi đã ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ đó bằng chiếc máy ảnh của anh ấy, và mỗi khi tôi nhìn thấy những bức ảnh đó, ký ức lại ùa về.
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
A. but
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: D
but: nhưng
or: hoặc
and: và
because: bởi vì
Dịch: Học tiếng Anh là cần thiết vì ngày nay nó mang lại lợi ích cho mọi người theo nhiều cách khác nhau.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: mountainous village
Dịch: Bà Jill lớn lên ở đâu? - Ở 1 ngôi làng miền núi
Thông tin: Lisa: It started with her childhood in a mountainous village. Life there was peaceful. (Chuyện bắt đầu từ tuổi thơ của bà ở một ngôi làng miền núi. Cuộc sống ở đó yên bình.)
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.