Câu hỏi:

22/01/2026 45 Lưu

Read the article about families in the past and now and write True, False, or Doesn’t say.

Families in the past looked very different from today. In this article, we'll take a look at some of the differences between now and then.

In the past, three or four generations would live together in one big family. Lots of relatives lived together in one house. Now, most people live in nuclear families with only parents and children.

Back then, people would usually get married and stay together for life. It was the normal thing to do. Now, many people stay single, or become single parents. Marriage is just as important as it was in the past, but some people aren't afraid of getting divorced now.

In the past, the husband was usually the breadwinner, and the wife stayed at home and did the housework. Now, many families have both parents working and doing housework. And more men are house husbands today because they enjoy taking care of their children.

Families will continue to change in the future. Remember that it's normal for things to change like this, but not everyone likes it.

In the past, people lived in nuclear families.                      _______

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

False

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: False  

Dịch: Ngày xưa mọi người sống trong các gia đình hạt nhân.

Thông tin: In the past, three or four generations would live together in one big family. Lots of relatives lived together in one house. (Ngày xưa ba, bốn thế hệ cùng chung sống trong một đại gia đình. Rất nhiều người thân sống cùng nhau trong một ngôi nhà.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Now, parents usually have more children than before.                 _______

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

Doesn’t say

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Doesn’t say

Dịch: Ngày nay, bố mẹ thường đẻ nhiều con hơn trước.

Thông tin: Không có thông tin trong bài.   

Câu 3:

Back then, the husband usually had a job.                                    _______

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

True

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: True

Dịch: Ngày trước người chồng thường đi làm.

Thông tin: In the past, the husband was usually the breadwinner, and the wife stayed at home and did the housework. (Trước đây, người chồng thường là trụ cột gia đình, còn người vợ ở nhà làm việc nhà.)

Câu 4:

Now, many women are housewives.                                             _______

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

False

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: False

Dịch: Ngày nay có nhiều phụ nữ làm nội trợ.

Thông tin: Now, many families have both parents working and doing housework. And more men are house husbands today because they enjoy taking care of their children. (Ngày nay, nhiều gia đình có cả bố lẫn mẹ đều đi làm và nội trợ. Và ngày nay ngày càng có nhiều đàn ông làm nội trợ vì họ thích chăm sóc con cái.)

Câu 5:

These days, lots of men don't want to be house husbands.           _______

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

Doesn’t say

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: Doesn’t say

Dịch: Ngày nay nhiều đàn ông không muốn làm nội trợ.

Thông tin: Không có thông tin trong bài.  

Dịch bài đọc:

Gia đình ngày xưa khác xa gia đình ngày nay. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số điểm khác biệt giữa hiện tại và thời xưa.

Ngày xưa ba, bốn thế hệ cùng chung sống trong một đại gia đình. Rất nhiều người thân sống cùng nhau trong một ngôi nhà. Ngày nay, hầu hết mọi người đều sống trong những gia đình hạt nhân chỉ có cha mẹ và con cái.

Ngày trước, mọi người thường kết hôn và ở bên nhau suốt đời. Đó là điều bình thường. Ngày nay, nhiều người sống độc thân hoặc trở thành cha mẹ đơn thân. Hôn nhân vẫn quan trọng như xưa nhưng bây giờ một số người không ngại việc ly hôn.  

Trước đây, người chồng thường là trụ cột gia đình, còn người vợ ở nhà làm việc nhà. Ngày nay, nhiều gia đình có cả bố lẫn mẹ đều đi làm và nội trợ. Và ngày nay ngày càng có nhiều đàn ông làm nội trợ vì họ thích chăm sóc con cái.

Gia đình sẽ tiếp tục thay đổi trong tương lai. Hãy nhớ rằng mọi thứ thay đổi như thế này là điều bình thường nhưng không phải ai cũng thích điều đó.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. pronunciation
B. vocabulary
C. listening 
D. reading

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: A

Dịch: Cô ấy nói hát các bài hát tiếng Anh sẽ cải thiện điều gì?

A. phát âm         B. từ vựng          C. kĩ năng nghe       D. kĩ năng đọc

Thông tin: First, I’ll tell you about my favorite way to improve pronunciation. You can sing along to your favorite English songs. (Đầu tiên, cô sẽ kể cho các em nghe về cách cô yêu thích nhất để cải thiện khả năng phát âm. Các em có thể hát theo những bài hát tiếng Anh yêu thích của mình.)

Lời giải

Hướng dẫn giải:

Đáp án đúng: C

Thì quá khứ đơn diễn tả 1 sự việc đã diễn ra và kết thúc trong quá khứ. Ta không dùng “would + V” để nói về sự thật trong quá khứ.

Sửa: wouldn’t be → weren’t

Dịch: Nhiều năm trước, đàn ông không làm nội trợ gia đình.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. note                   

B. look                  
C. turn                    
D. go

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

Circle the word that has the underlined part pronounced differently from the others.

A. giant                  

B. agent                 
C. vegetable           
D. language

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP