khoahoc.vietjack.com

Câu hỏi:

24/05/2026 179 Lưu

PHẦN III. Câu trắc nghiệm trả lời ngắn. Thí sinh trả lời từ câu 23 đến câu 28.

Cho các chất sau: glucose, fructose, saccharose, maltose. Có bao nhiêu chất là monosaccharide ?

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án:

2

Đáp án: 2

Có 2 chất là monosaccharide trong dãy gồm: glucose, fructose.

Các chất saccharose, maltose là disaccharide.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án:

3

Đáp án: 3

(1) Dùng thêm xúc tác bột Fe: Không làm chuyển dịch cân bằng do chất xúc tác làm tăng tốc độ phản ứng thuận và nghịch với số lần như nhau.

(2) Tăng áp suất chung của hệ phản ứng làm cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận (chiều làm giảm số phân tử khí).

(3) Tăng nhiệt độ của hệ phản ứng làm cân bằng chuyển dịch theo chiều nghịch (chiều thu nhiệt).

(4) Ammonia được làm lạnh và liên tục đưa ra khỏi hệ phản ứng làm cân bằng chuyển dịch theo chiều thuận (tạo thêm NH3).

→ Có 3 biện pháp làm chuyển dịch cân bằng (∗) là (2)(3)(4).

Câu 5

A.

Kim loại đồng dẫn điện tốt nhất trong số các kim loại nên được dùng làm dây dẫn điện và sản xuất thiết bị điện tử.

Đúng
Sai
B.

Trong phản ứng (∗), oxygen đóng vai trò là chất xúc tác để phản ứng xảy ra nhanh hơn.

Đúng
Sai
C.

Độ tan của CuSO4 (là số gam CuSO4 tan trong 100 gam nước tạo thành dung dịch bão hòa) ở 80°C và 20°C lần lượt là 84 và 32. Khi làm lạnh 184 gam dung dịch bão hòa CuSO4 từ 80°C xuống 20°C thì có tối đa 99,1 gam tinh thể CuSO4.5H2O tách ra khỏi dung dịch. (Kết quả các phép tính trung gian không được làm tròn, chỉ kết quả cuối cùng được làm tròn đến hàng phần mười).

Đúng
Sai
D.

Dung dịch CuSO4 0,1% (D = 1,01 g/mL) có thể được dùng để diệt nấm mốc và sinh vật có hại trong nông nghiệp. Khối lượng CuSO4.5H2O cần dùng để pha 1,0 L dung dịch CuSO4 0,1% là 15,8 gam. (Kết quả các phép tính trung gian không được làm tròn, chỉ kết quả cuối cùng được làm tròn đến hàng phần mười).

Đúng
Sai

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

a. MEA, DEA và MDEA đều là các hợp chất hữu cơ đa chức, lần lượt chứa nhóm chức amine bậc một, bậc hai và bậc ba.
Đúng
Sai

b. Dung dịch của AEA có tính base nên tác dụng được với H2S, CO2.

Đúng
Sai

c. MEA, DEA, MDEA có công thức phân tử lần lượt là C2H7NO, C4H11NO2, C5H13NO2.

Đúng
Sai

d. Thành phần khí thiên nhiên tại một mỏ dầu thuộc bể Nam Côn Sơn - Việt Nam như sau:

Khí/hơi

Methane

Ethane

Propane

Butane

Dầu nhẹ (C5 trở lên)

N2

CO2

H2S

% thể tích

76,111

7,1

4,337

2,135

0,942

0,814

8,354

1

Nguồn: Nguyễn Bá Khoa. Tạp chí Dầu khí, (Số 8), tr. 18

Một nhà máy cần khử H2S, CO2 trong 100000 m³ (đkc) khí thiên nhiên nêu trên. Dung dịch các AEA được dùng chứa MEA, DEA, MDEA theo tỷ lệ mol lần lượt là 1 : 2 : 2. Giả thiết trong điều kiện vận hành, 1,0 mol AEA hấp thụ tối đa 0,4 mol H2S hoặc CO2. Khối lượng AEA tối thiểu cần sử dụng cho quy trình trên là 96 tấn. (Kết quả các phép tính trung gian không được làm tròn, chỉ kết quả cuối cùng được làm tròn đến hàng đơn vị).

Đúng
Sai

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 7

a. Phản ứng tổng hợp ethyl acetate là phản ứng ester hóa.

Đúng
Sai

b. Để tăng hiệu suất tách ester ra khỏi hỗn hợp sau phản ứng, có thể thêm NaCl dạng rắn hoặc dung dịch bão hòa vào hỗn hợp rồi chiết bằng phễu chiết.

Đúng
Sai

c. Ống sinh hàn hồi lưu có tác dụng làm lạnh để hạn chế hóa chất thoát ra khỏi hệ, đồng thời giúp giữ nhiệt độ của hỗn hợp ổn định.

Đúng
Sai

d. Kết quả thí nghiệm cho thấy hiệu suất tổng hợp ethyl acetate tăng nhanh nhất trong khoảng nhiệt độ từ 75°C đến 80°C.

Đúng
Sai

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP