Trong cuộc chiến đấu ở các đô thị, ở thành phố nào ta kìm chân địch trong thời gian lâu nhất?
Câu hỏi trong đề: 20 đề ôn luyện thi thpt quốc gia môn Lịch Sử cực hay có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Đáp án B
au khi hiệu lệnh kháng chiến toàn quốc bắt đầu, nhân dân thủ đô Hà Nội và các địa phương lân cận đã đồng loạt hưởng ứng. Mở màn cuộc kháng chiến toàn quốc bằng cuộc chiến đấu ở các đô thị. Chấp hành mệnh lệnh của Bộ tổng chỉ huy, quân và dân các thành phố, thị xã ở phía Bắc vĩ tuyến có quân Pháp chiếm đóng đồng loạt nổ súng mà điển hình là Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nam Định, Huế, Đà Nẵng. Đến ngày 17/2/1947 sau gần 2 tháng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu hao sinh lực địch, giam chân địch trong các thành phố, các chiến sĩ trung đoàn thủ đô được lệnh rút khỏi thành phố , trở về hậu phương kháng chiến lâu dài. Ở Hà Nội, ta đã kìm chân địch trong thời gian lâu nhất với thời gian khoảng 60 ngày.
Hot: 500+ Đề thi thử tốt nghiệp THPT các môn, ĐGNL các trường ĐH... file word có đáp án (2025). Tải ngay
- 20 đề thi tốt nghiệp môn Lịch Sử (có đáp án chi tiết) ( 38.000₫ )
- 20 Bộ đề, Tổng ôn, sổ tay môn Lịch Sử (có đáp án chi tiết) ( 70.000₫ )
- Bộ đề thi tốt nghiệp 2025 các môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, KTPL (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
- Tổng ôn lớp 12 môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh Sử, Địa, KTPL (Form 2025) ( 36.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Đáp án C
Theo SGK Lịch sử lớp 12 trang 176: Bước vào mùa xuân năm 1968, xuất phát từ nhận định so sánh lực lượng đã thay đổi có lợi cho ta hai mùa khô, đồng thời lợi dụng mâu thuẫn ở Mĩ trong năm bầu cử tổng thống (1968), ta chủ trương mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy trên toàn miền Nam, trọng tâm là các đô thị, nhằm tiêu diệt một bộ phận sinh lực địch. Nguyên nhân chủ yếu ta khi mở cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân 1968 là so sánh lực lượng đã thay đổi có lợi cho ta hai mùa khô.
Lời giải
Đáp án B
Nhiệm vụ cách mạng trước mắt của Phong trào cách mạng 1930 – 1931 là tiến hàng cuộc "tư sản dân quyền cách mạng và thổ địa cách mạng để đi tới xã hội cộng sản". Còn nhiệm vụ cách mạng trước mắt của Phong trào cách mạng 1936 – 1939 là đấu tranh chống chế độ phản động thuộc địa, chống phát xít, chống nguy cơ chiến tranh; đòi tự di, dân sinh, dân chủ, cơm áo và hòa bình. So với thời kì 1930 - 1931, nhiệm vụ trước mắt của cách mạng thời kì 1936 - 1939 có điểm khác là chống chế độ phản động ở thuộc địa, chống phát xít, chống chiến tranh.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.