khoahoc.vietjack.com
Xin chào! Vào học

Câu hỏi:

19/09/2022 3,181 Lưu

Ba người cùng bắn vào 1 bia. Xác suất để người thứ nhất, thứ hai,thứ ba bắn trúng đích lần lượt là 0,8 ; 0,6; 0,5. Xác suất để có đúng 2 người bắn trúng đích bằng:

A. 0,24.

B. 0,96.

C. 0,46.

D. 0,92.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

 

Gọi X là biến cố: “có đúng 2 người bắn trúng đích “

Gọi A là biến cố: “người thứ nhất bắn trúng đích” ⇒PA=0,8;PA¯=0,2. 

Gọi B là biến cố: “người thứ hai bắn trúng đích”⇒PB=0,6;PB¯=0,4.

Gọi C là biến cố: “người thứ ba bắn trúng đích”⇒PC=0,5;PC¯=0,5.

Ta thấy biến cố A, B, C là 3 biến cố độc lập nhau, theo công thức nhân xác suất ta có:

PX=PA.B.C¯+PA.B¯.C+PA¯.B.C=0,8.0,6.0,5+0,8.0,4.0,5+0,2.0,6.0,5=0,46.

Chọn đáp án C.

Đang tải chế độ Học...

Dành cho bạn Hot

Luyện đề →
Lớp 11 Hóa học
152 người thi tuần này

Đề thi giữa kì 1 Hóa học 11 năm 2025-2026 THPT Gia Bình 1 (Bắc Ninh) có đáp án

22 câu 653 lượt thi Thi ngay →
Lớp 11 Lịch sử
53 người thi tuần này

Đề thi cuối kì 2 Lịch sử 11 cấu trúc mới (có tự luận) có đáp án - Đề 3

17 câu 181 lượt thi Thi ngay →
Lớp 11 Giáo dục Kinh tế và Pháp luật
88 người thi tuần này

Đề thi cuối kì 2 KTPL 11 năm 2025-2026 THPT Xuyên Mộc (TP.HCM) có đáp án

17 câu 360 lượt thi Thi ngay →

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Gọi A là biến cố cầu thủ thứ nhất ghi bàn

B là biến cố cầu thủ thứ hai ghi bàn

X là biến cố ít nhất 1 trong hai cầu thủ ghi bàn

Suy ra: X¯=  A¯. B¯

Vì hai biến cố A¯;  B¯ độc lập với nhau nên ta có:

P(X¯)= P( A¯).P( B¯)=(1−0,8).(1−0,7)=0,06

Do đó, xác suất để  có ít  nhất 1 trong hai cầu thủ ghi bàn là:

P(X)=1−P(X¯)= 1−0,06=0,94

Chọn đáp án B

Lời giải

Gọi B là biến cố "Cả hai người bắn không trúng bia".

Ta thấy B=  A1¯  .A2¯ . Hai biến cố  A1¯ và A2¯là hai biến cố độc lập nên

P(B)=P(  A1¯  .A2¯)= P( A1¯)  .P(A2¯)=[1−P(A)].   [1−P(B)]=(1−0,8).(1−0,7)=0,06

Chọn đáp án B.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP