khoahoc.vietjack.com
Xin chào! Vào học

Câu hỏi:

19/09/2022 36,778 Lưu

Hai khẩu pháo cao xạ cùng bắn độc lập với nhau vào một mục tiêu. Xác suất bắn trúng mục tiêu lần lượt là 14 và 13. Tính xác suất để mục tiêu bị trúng đạn.

A. 14.

B. 512.

C. 12.

D. 712.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án C.

Gọi A1; A2 là biến cố “Khẩu pháo thứ 1, 2 bắn trúng”.

P(A1)=14; P(A2)=13⇒P(A1¯)=1-14=34; P(A2¯)=1-13=23

Gọi A là biến cố “mục tiêu bị bắn trúng”.

P(A)=1-P(A¯)=1-P(A1¯).P(A2)=1-34.23=12.

Đang tải chế độ Học...

Dành cho bạn Hot

Luyện đề →
Lớp 11 Hóa học
42 người thi tuần này

Trắc nghiệm Nitrogen lớp 11 (có đáp án - phần 2)

30 câu 4.2 K lượt thi Thi ngay →
Lớp 11 Tiếng Anh
187 người thi tuần này

Trắc nghiệm Tiếng Anh 11 Global Success Unit 3 Phonetics and Speaking (có đáp án)

20 câu 0.9 K lượt thi Thi ngay →
Lớp 11 Sinh học
265 người thi tuần này

15 câu Trắc nghiệm Sinh học 11 Kết nối tri thức Bài 4 có đáp án

15 câu 3.5 K lượt thi Thi ngay →
Lớp 11 Lịch sử
1,475 người thi tuần này

25 câu Trắc nghiệm Lịch Sử 11 Kết nối tri thức Bài 1 có đáp án

25 câu 20.2 K lượt thi Thi ngay →
Lớp 11 Địa lý
96 người thi tuần này

36 câu Trắc nghiệm Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 2 có đáp án (Phần 2)

36 câu 1.4 K lượt thi Thi ngay →
Lớp 11 Tin học
987 người thi tuần này

15 câu Trắc nghiệm Tin học 11 Kết nối tri thức Bài 1 có đáp án

15 câu 9.7 K lượt thi Thi ngay →

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án B.

Gọi A là biến cố “con súc sắc thứ nhất mặt lẻ ”. P(A)=12.

Gọi B là biến cố “con súc sắc thứ hai mặt lẻ ”. P(B)=12.

Gọi C là biến cố cố “ Tích số chấm xuất hiện trên hai mặt con súc sắc là một số lẻ” P(C)=P(AB)=P(A).P(B)=14

Lời giải

Chọn C.

Gọi X là biến cố " Đồng xu A xuất hiện mặt ngửa ".

Gọi Y là biến cố " Đồng xu B xuất hiện mặt ngửa ".

Vì đồng xu A chế tạo cân đối nên P(X)=12.

Theo giả thuyết thì xác suất xuất hiện mặt sấp của đồng xu B gấp 3 lần xác suất xuất hiện mặt ngửa do đó P(Y)=14.

Biến cố cần tính cả hai đồng xu đều xuất hiện mặt ngửa là XY. Vì X, Y là hai biến cố độc lập nên P(XY)=P(X).P(Y)=12.14=18.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. Hai biến cố A và B xung khắc.

B. Hai biến cố A và B độc lập.

C. Hai biến cố A và B vừa xung khắc, vừa độc lập.

D. Hai biến cố A và B không xung khắc, không độc lập.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 250K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP