Câu hỏi:

25/09/2021 111

Ông A Chủ tịch xã chỉ đạo chị D là nhân viên cấp dưới của mình không gửi giấy mời cho anh K là trưởng thôn tham dự cuộc họp về quy hoạch và đền bù đất đai trên địa bản thôn anh K quản lý. Biết chuyện nên anh Q đã thẳng thắn phê bình ông A trong cuộc họp và bị anh S chủ tọa ngắt lời, không cho trình bày hết ý kiến của mình. Bực tức, anh Q đã bỏ họp ra về. Những ai dưới đây vi phạm quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội?

Đáp án chính xác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án B

- Tương tự như cách làm tình huống trên với tình huống này vận dụng nội dung bài 7, GDCD12. Hành vi vi phạm quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội gồm  vì :

+ Ông A Chủ tịch xã chỉ đạo chị D là nhân viên cấp dưới của mình không gửi giấy mời cho anh K là trưởng thôn tham dự cuộc họp về quy hoạch và đền bù đất đai trên địa bản thôn anh K quản lý

+ Anh Q đã thẳng thắn phê bình ông A trong cuộc họp và bị anh S chủ tọa ngắt lời, không cho trình bày hết ý kiến của mình

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Theo quy định của pháp luật, người có đủ năng lực trách nhiệm pháp lí thực hiện hành vi nào sau đây phải chịu trách nhiệm hành chính?

Xem đáp án » 25/09/2021 19,840

Câu 2:

Một trong những nội dung cơ bản của quyền học tập là mọi công dân đều được

Xem đáp án » 25/09/2021 6,532

Câu 3:

Văn bản pháp luật phải chính xác, dễ hiểu để người dân bình thường cũng có thể hiểu được là nội dung yêu cầu đặc trưng nào sau đây của pháp luật?

Xem đáp án » 25/09/2021 6,113

Câu 4:

Quy luật giá trị tác động đến sản xuất và lưu thông hàng hóa bởi yếu tố nào sau đây?

Xem đáp án » 25/09/2021 6,003

Câu 5:

Công dân vi phạm quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng, sức khỏe của người khác khi thực hiện hành vi nào dưới đây?

Xem đáp án » 25/09/2021 5,215

Câu 6:

Để có tiền đi học nâng cao trình độ, chị V đã bán số vàng bố mẹ cho trước khi kết hôn. Mẹ chồng chị V là bà K, biết chuyện đã rất tức giận nên yêu cầu chị V không được đi học. Chồng chị V mặc dù không phản đối chị đi học, nhưng không đồng ý với việc vợ bán vàng mà không hỏi ý kiến của mình. Chị V buồn phiền và kể lại chuyện này với mẹ đẻ là bà P. Vì thương con gái, bà P đã gọi điện và có những lời lẽ xúc phạm bà K. Những ai dưới đây đã vi phạm quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình?

Xem đáp án » 25/09/2021 4,178

Câu 7:

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh mục các bộ sách giáo khoa lớp 2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh X đã có văn bản chỉ đạo các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh triển khai công tác lựa chọn sách theo đúng hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo là thể hiện đặc trưng nào dưới đây của pháp luật?

Xem đáp án » 25/09/2021 3,746

Bình luận


Bình luận