Trong chương trình khai thác thuộc địa lần thứ hai ở Việt Nam, tư bản Pháp đầu tư mở mang một số ngành công nghiệp như dệt, muối, xay xát...nhằm
Quảng cáo
Trả lời:
A, B loại vì Pháp không muốn kinh tế thuộc địa phát triển mà muốn kinh tế thuộc địa lệ thuộc vào kinh tế chính quốc.
C chọn vì trong chương trình khai thác thuộc địa lần thứ hai ở Việt Nam, tư bản Pháp đầu tư mở mang một số ngành công nghiệp như dệt, muối, xay xát...nhằm tận dụng nguồn nhân công và nguyên liệu có sẵn tại Việt Nam.
D loại vì trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất ở Việt Nam, phương thức sản xuất tư bản chủ nghĩa mới chỉ bước đầu được du nhập và thực dân Pháp vẫn duy trì phương thức bóc lột phong kiến trên mọi lĩnh vực kinh tế và đời sống xã hội.
Trong chương trình khai thác thuộc địa lần thứ hai ở Việt Nam, tư bản Pháp đầu tư mở mang một số ngành công nghiệp như dệt, muối, xay xát... không nhằm mục đích du nhập hoàn chỉnh phương thức sản xuất tư bản vào nước ta.
Hot: 500+ Đề thi thử tốt nghiệp THPT các môn, ĐGNL các trường ĐH... file word có đáp án (2025). Tải ngay
- 20 đề thi tốt nghiệp môn Lịch Sử (có đáp án chi tiết) ( 38.000₫ )
- 20 Bộ đề, Tổng ôn, sổ tay môn Lịch Sử (có đáp án chi tiết) ( 70.000₫ )
- Bộ đề thi tốt nghiệp 2025 các môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh, Sử, Địa, KTPL (có đáp án chi tiết) ( 36.000₫ )
- Tổng ôn lớp 12 môn Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh, Sinh Sử, Địa, KTPL (Form 2025) ( 36.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
A loại vì Cương lĩnh chính trị xác định nhiệm vụ chiến lược là chống đế quốc và phong kiến còn Luận cương lại xác định nhiệm vụ chiến lược là chống phong kiến và đế quốc, thứ tự nhiệm vụ chiến lược là khác nhau.
Cương lĩnh xác định chống đế quốc là nhiệm vụ hàng đầu. Đây là điều rất đúng đắn, phù hợp với thực tiễn lịch sử Việt Nam. Còn Luận cương lại nặng về đấu tranh giai cấp và cách mạng ruộng đất mà chưa nêu vấn đề giải phóng dân tộc lên hàng đầu. Đây là 1 trong những hạn chế của Luận cương.
B loại vì Cương lĩnh chính trị đầu tiên xác định Đảng Cộng sản Việt Nam – đội tiên phong của giai cấp công nhân sẽ giữ vai trò lãnh đạo cách mạng.
C chọn vì Cương lĩnh chính trị và Luận cương đều xác định nhiệm vụ cách mạng là xóa bỏ ách thống trị của đế quốc hay chống đế quốc.
D loại vì Luận cương xác định lực lượng cách mạng chỉ là công nhân và nông dân. Đây là 1 trong những hạn chế của Luận cương.Lời giải
Bắc Giang, Hải Dương, Hà Tĩnh, Quảng Nam là những tỉnh giành chính quyền sớm nhất trong Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 ở Việt Nam. => một trong những tỉnh giành chính quyền sớm nhất là Hải Dương.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.