Câu hỏi:

02/04/2022 32

Chủ một nhà hàng là anh K không làm đủ cỗ cưới theo hợp đồng cho bà T. Bà T yêu cầu anh K phải bồi thường gấp đôi như đã thỏa thuận trong hợp đồng, nhưng anh K không chịu và chỉ bồi thường cho bà T đúng số tiền bằng số cỗ chưa làm. Bà T không đồng ý nên đã gọi con trai của mình là anh Q đến thương lượng với anh K. Không thương lượng được, anh Q đã đập phá cửa hàng của anh K. Thấy vậy, vợ anh K là chị L đã lớn tiếng xúc phạm và đuổi 2 mẹ con bà T ra khỏi cửa hàng. Những ai dưới đây đã vi phạm pháp luật dân sự?

Đáp án chính xác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Chọn đáp án A

- Khi làm tình huống chú ý đọc câu hỏi trước,tìm từ “chìa khóa”gạch chân từ khóa. Đọc đề đến đâu, gạch chân, ghi đáp án (bên cạnh) đến đó. Khi đọc đề không suy diễn, mà phải dựa vào câu chữ để xác định đáp án.

- Với tình huống này vận dụng nội dung bài 2, GDCD12 thì người phải chịu trách nhiệm dân sự gồm vì:

+ Chủ một nhà hàng là anh K không làm đủ cỗ cưới theo hợp đồng cho bà T, nhưng anh K không chịu bồi thường cho bà T đúng thỏa thuận

+ anh Q đã đập phá cửa hàng của anh

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Công dân thực hiện quyền sáng tạo trong trường hợp nào sau đây?

Xem đáp án » 02/04/2022 192

Câu 2:

Công dân được tiếp cận với các phương tiện thông tin đại chúng là thực hiện quyền nào sau đây?

Xem đáp án » 02/04/2022 175

Câu 3:

Biết người yêu mình là anh A tham gia đường dây cho vay nặng lãi, sợ bị liên lụy chị B đã chủ động cự tuyệt và kiên quyết ngăn cản không cho anh A vào phòng trọ của mình. Sau nhiều lần tìm gặp đều bị người yêu từ chối, muốn níu kéo tình cảm, anh A đột nhập vào nhà của bố mẹ chị B để lại lá thư có nội dung dọa sẽ giết nếu không cưới được chị làm vợ. Anh A đã vi phạm quyền nào dưới đây của công dân?

Xem đáp án » 02/04/2022 89

Câu 4:

Theo quy định của pháp luật, công dân được thực hiện quyền bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp trong trường hợp nào sau đây?

Xem đáp án » 02/04/2022 81

Câu 5:

Công an chỉ được bắt người trong trường hợp có quyết định của

Xem đáp án » 02/04/2022 77

Câu 6:

Trong sản xuất kinh doanh, muốn cho giá trị cá biệt của hàng hóa thấp hơn giá trị xã hội của hàng hóa, đòi hỏi người sản xuất phải

Xem đáp án » 02/04/2022 76

Câu 7:

Nội dung của tất cả các loại văn bản quy phạm pháp luật phải phù hợp với văn bản nào dưới đây?

Xem đáp án » 02/04/2022 55

Bình luận


Bình luận