Khoa học 4 Bài 15: Bạn cảm thấy thế nào khi bị bệnh ?
54 người thi tuần này 4.6 1.4 K lượt thi 3 câu hỏi
🔥 Đề thi HOT:
Đề thi cuối kì 2 môn Khoa học lớp 4 Kết nối tri thức có đáp án (Đề 1)
10 câu trắc nghiệm Khoa học lớp 4 KNTT Bài 25: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng có đáp án
Đề thi cuối kì 2 môn Khoa học lớp 4 Kết nối tri thức có đáp án (Đề 2)
Đề thi cuối kì 2 môn Khoa học lớp 4 Chân trời sáng tạo có đáp án (Đề 1)
Đề thi giữa kì 2 môn Khoa học lớp 4 Kết nối tri thức có đáp án (Đề 1)
10 câu trắc nghiệm Khoa học lớp 4 KNTT Bài 21: Nấm gây hỏng thực phẩm và nấm độc có đáp án
10 câu trắc nghiệm Khoa học lớp 4 KNTT Bài 20: Nấm ăn và nấm trong chế biến thực phẩm có đáp án
10 câu trắc nghiệm Khoa học lớp 4 KNTT Bài 29: Chuỗi thức ăn trong tự nhiên có đáp án
Nội dung liên quan:
Danh sách câu hỏi:
Lời giải
- Hình 2, 4, 9 là lúc Hùng đang khỏe mạnh.
- Hình 3, 7, 8 là lúc Hùng đang bị bệnh.
- Hình 1, 5, 6 là lúc Hùng đang được khám bệnh.
Lời giải
Câu truyện 1: Hình 4 -8 -1.
Vừa đi học về Hùng thấy ngay những cây mía ngon ngọt đang được đặt trên bàn. Đang lúc nóng nực cu cậu tiến đến và thưởng thức ngay, ai ngờ khúc mía cứng hơn bình thường nên một chiếc răng Hùng bị lung lay. Cả ngày hôm sau Hùng bị chiếc răng đau hành hạ. Cuối cùng Hùng phải nhờ mẹ đưa đến nha sĩ để giải quyết hậu quả tham ăn của mình.
- Câu truyện 2: Hình 2 – 3 – 5.
Vào một chiều ngày hè nóng nực, sau khi đã giải quyết hết bài tập và công việc nhà. Hùng liền nảy ra ý định đi bơi để thổi bay cái nóng của mùa hè. Nước hồ bơi mát quá là cậu vui đùa mãi đến tận tối cậu mới lên bờ để về nhà. Tối hôm đó đầu tiên Hùng cảm thấy đau đầu, chóng mặt sau đó người cậu nóng như hòn than. Hóa ra cậu tắm lâu quá làm cơ thể bị mất nhiệt, bố mẹ cậu ngay tối hôm đó phải đưa cậu đi bác sĩ để chữa trị.
- Câu chuyên 3: Hình 9 – 7 – 6.
Vườn nhà Hùng năm nay cây dâu được mùa quá mà bố mẹ Hùng thì lại bận. “Nếu bố mẹ không thu hoạch được thì để con giúp vậy” Hùng nghĩ. Nghĩ là làm nên cậu ra vườn ăn bứt và ăn thỏa thích, do tiện tay nên có những quả vừa rơi xuống đất Hùng vẫn ăn ngay vì “ngại”. Một lúc sau Hùng bỗng thấy đau bụng đến phát điên. Tối hôm đó cậu phải đến bác sĩ để điều trị cái bụng của mình.
Lời giải
- Cảm giác khi khỏe mạnh là ta thấy cơ thể thoải mái, dễ chịu, ăn thấy ngon miệng.
- Em từng bị bệnh sốt xuất huyết, lúc đó người em nóng ran, đau đầu và đau họng, nôn và chán ăn.
- Khi bị bệnh ta phải báo cho bố mẹ để chữa trị kịp thời, tránh bệnh tiến triển thành dạng khó chữa.
277 Đánh giá
50%
40%
0%
0%
0%