Trắc nghiệm Bài mở đầu có đáp án

  • 318 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 30 phút

Câu 1:

Câu hỏi nào được dùng để tìm ra mối quan hệ nhân-quả trong môn Địa lí?

Xem đáp án

Khi trả lời câu hỏi Tại sao, các em phải tìm ra được mối liên hệ và quan hệ giữa các hiện tượng Địa lí, trong đó, một hiện tượng này có thể là mối quan hệ với một số hiện tượng địa lí khác, được gọi là mối quan hệ nhân- quả.

Đáp án cần chọn là: A


Câu 2:

Để trả lời về thuộc tính của đối tượng và hiện tượng mà em tìm hiểu thì sẽ đặt câu hỏi nào?

Xem đáp án

Câu hỏi “Như thế nào?” được đưa ra để tìm ra câu trả lời cho các thuộc tính của đối tượng hay hiện tượng mà em tìm hiểu. Câu hỏi này đòi hỏi em phải chứng minh hay đưa ra các dẫn chứng cho các lập luận của mình. Ví dụ: Khi nói rằng có sự giảm nhiệt độ không khí theo độ cao, câu hỏi như thế nào đòi hỏi em đưa ra con số cụ thể về mức độ giảm nhiệt theo độ cao (trung bình lên cao 100m, nhiệt độ giảm 0,6oC.

Đáp án cần chọn là: B


Câu 3:

Công cụ học tập nào trong môn Địa được coi là một kho dữ liệu?

Xem đáp án

Internet là một công cụ học tập rất hữu ích trong môn Địa lí, cho phép các em tìm hiểu các kiến thức địa lí về mọi nơi trên thế giới, về mọi vấn đề mà em quan tâm. Đó là một kho dữ liệu có cả hình ảnh, video, kiến thức phong phú.

Đáp án cần chọn là: A


Câu 4:

Tại sao cần phải nắm chắc các khái niệm cơ bản trong môn Địa lí?

Xem đáp án

Để học tốt môn Địa lí, các em cần nắm chắc các khái niệm cơ bản và kĩ năng chủ yếu trong môn học. Việc nắm vững các khái niệm cơ bản sẽ giúp các em có khả năng giải thích và ứng xử khi gặp các hiện tượng thiên nhiên diễn ra hàng ngày trong cuộc sống.

Đáp án cần chọn là: A


Câu 5:

Muốn học Địa lí đạt hiệu quả cao các em cần phải làm gì?

Xem đáp án

Muốn học Địa lí đạt hiệu quả cao, các em cần phải có hứng thú trong học tập. Địa lí là một môn học tìm tòi và khám phá nên yêu cầu người học phải có đam mê và hứng thú.

Đáp án cần chọn là: A


Bắt đầu thi để xem toàn bộ câu hỏi trong đề

0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận