Trắc nghiệm GDCD 12 Bài 6 (có đáp án): Công dân với các quyền tự do cơ bản (phần 3)

  • 2445 lượt thi

  • 26 câu hỏi

  • 23 phút

Câu 1:

Tên A đang đột nhập vào nhà anh B để trộm đồ thì đã bị anh B tóm được. Trong trường hợp này anh B nên làm gì để không trái quy định của pháp luật?

Xem đáp án

Đáp án: D

Lời giải: Trong trường hợp này anh B nên giải tên trộm đến trụ sở UBND nơi gần nhất để pháp luật can thiệp xử lí.


Câu 2:

Nghi ngờ ông A lấy trộm điện thoại của mình ông B cùng con trai tự ý vào nhà ông A khám xét. Hành vi của bố con ông B đã xâm phạm quyền nào sau đây?

Xem đáp án

Đáp án: D

Lời giải: Nghi ngờ ông A lấy trộm điện thoại của mình ông B cùng con trai tự ý vào nhà ông A khám xét. Hành vi của bố con ông B đã xâm phạm quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của công dân.


Câu 3:

Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện những clip nhiều nữ sinh đánh bạn học, làm tổn hại nghiêm trọng đến tâm sinh lí của người bị hại là biểu hiện vi phạm quyền nào sau đây của công dân?

Xem đáp án

Đáp án: D

Lời giải: Trong thời gian gần đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện những clip nhiều nữ sinh đánh bạn học, làm tổn hại nghiêm trọng đến tâm sinh lí của người bị hại là biểu hiện vi phạm quyền bất khả xâm phạm về sức khỏe, tính mạng, nhân phẩm của công dân.


Câu 4:

Thấy chị M hàng xóm phát hiện việc mình đánh hai nhân viên bị thương nặng, ông X đã thuê anh K tìm cách uy hiếp chị M. Anh K rủ thêm anh H cùng bắt, giam giữ rồi bỏ đói cháu nhỏ con của chị M một ngày. Những ai dưới đây đã xâm phạm quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng và sức khỏe của công dân?

Xem đáp án

Đáp án: A

Lời giải: Trường hợp này, ông X, anh K và anh H đã xâm phạm quyền được pháp luật bảo hộ về tính mạng và sức khỏe của công dân khi có hành vi bắt người trái phép.


Câu 5:

Trong lúc A đang bận việc riêng thì có tin nhắn, T đã tự ý mở điện thoại của A ra xem tin nhắn. Hành vi này của T đã xâm phạm quyền nào sau đây của công dân?

Xem đáp án

Đáp án: D

Lời giải: Hành vi này của T đã xâm phạm quyền được đảm bảo an toàn bí mật thư tín, điện thoại.


0

Đánh giá trung bình

0%

0%

0%

0%

0%

Bình luận


Bình luận

Nguyễn
17:01 - 02/12/2021

Câu8: Đáp án là D

Nguyễn
17:03 - 02/12/2021

Câu 10: Đáp án là C

Hoàng Long
20:21 - 20/03/2022

câu 8 c