Câu hỏi:

12/07/2024 253

Giải phương trình ( x + 1 )( x + 4 ) = ( 2 - x )( 2 + x )

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Ta có: ( x + 1 )( x + 4 ) = ( 2 - x )( 2 + x ) x2 + 5x + 4 = 4 - x2

2x2 + 5x = 0 x( 2x + 5 ) = 0

Media VietJack

Vậy phương trình đã cho có tập nghiệm là S = { - 52; 0 }

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

b) ( x2 - 1 )( x + 2 )( x - 3 ) = ( x - 1 )( x2 - 4 )( x + 5 )

Xem đáp án » 12/07/2024 3,418

Câu 2:

Giải các phương trình sau:

a) ( 2x + 7 )2 = 9( x + 2 )2

Xem đáp án » 12/07/2024 1,622

Câu 3:

c) ( 5x2 - 2x + 10 )2 = ( 3x2 + 10x - 8 )2

Xem đáp án » 12/07/2024 1,526

Câu 4:

d) ( x - 2 )( 3x + 5 ) = ( 2x - 4 )( x + 1 )

Xem đáp án » 12/07/2024 1,457

Câu 5:

Giải các phương trình sau:

a) ( 5x - 4 )( 4x + 6 ) = 0

Xem đáp án » 12/07/2024 1,212

Câu 6:

Giải phương trình x3 - x2 = 1 - x

Xem đáp án » 12/07/2024 856

Câu 7:

b) ( x - 5 )( 3 - 2x )( 3x + 4 ) = 0

Xem đáp án » 12/07/2024 778

Bình luận


Bình luận