Câu hỏi:

12/07/2024 761

b) ( x - 5 )( 3 - 2x )( 3x + 4 ) = 0

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

20 đề Toán 20 đề Văn Các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

b) Ta có: ( x - 5 )( 3 - 2x )( 3x + 4 ) = 0

Media VietJack

Vậy phương trình đã cho có tập nghiệm là S = { - 43; 32; 5 }.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

b) ( x2 - 1 )( x + 2 )( x - 3 ) = ( x - 1 )( x2 - 4 )( x + 5 )

Xem đáp án » 12/07/2024 3,235

Câu 2:

Giải các phương trình sau:

a) ( 2x + 7 )2 = 9( x + 2 )2

Xem đáp án » 12/07/2024 1,592

Câu 3:

c) ( 5x2 - 2x + 10 )2 = ( 3x2 + 10x - 8 )2

Xem đáp án » 12/07/2024 1,489

Câu 4:

d) ( x - 2 )( 3x + 5 ) = ( 2x - 4 )( x + 1 )

Xem đáp án » 12/07/2024 1,440

Câu 5:

Giải các phương trình sau:

a) ( 5x - 4 )( 4x + 6 ) = 0

Xem đáp án » 12/07/2024 1,171

Câu 6:

Giải phương trình x3 - x2 = 1 - x

Xem đáp án » 12/07/2024 769

Bình luận


Bình luận