Câu hỏi:

13/07/2024 1,545

c) 6x35x28x+5(4x26x+2): (2x – 3).

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Sách đề toán-lý-hóa Sách văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

c) 6x35x28x+5(4x26x+2): (2x – 3)

Tính (6x3 − 5x2 − 8x + 5) − (4x2 − 6x + 2)

= 6x3 − 5x2 − 8x + 5 − 4x2 + 6x − 2

= 6x3  + (−5x2 − 4x2) + (−8x + 6x) + (5 − 2)

= 6x3  − 9x2 − 2x + 3

Ta thực hiện tiếp phép chia (6x3  − 9x2 − 2x + 3) : (2x – 3)

6x39x22x+3¯6x39x22x+3¯2x+302x33x21

Vậy phép chia6x35x28x+5(4x26x+2): (2x – 3) có thương là 3x2 − 1 và số dư là 0

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Biết rằng đa thức f(x) = x4 + px3 – 2x2 + 1 có hai nghiệm (khác 0) là hai số đối nhau. Chứng minh rằng p = 0.

Xem đáp án » 13/07/2024 2,213

Câu 2:

Rút gọn các biểu thức sau:

a) A = (x − 1)(x + 2)(x − 3) − (x + 1)(x − 2)(x + 3)

Xem đáp án » 13/07/2024 2,002

Câu 3:

Phép chia đa thức 2x53x4+x36x2  cho đa thức 5x72n( n  ℕ và 0 ≤ n ≤ 3 ) là phép chia hết nếu

Xem đáp án » 16/09/2022 1,223

Câu 4:

b) B = (x − 1)(x + 1)( x2 + 1)(x4 +1) − x8

Xem đáp án » 13/07/2024 1,195

Câu 5:

Cho hai đa thức f(x) = −x5 + 3x2 + 4x + 8 và g(x) = −x5 − 3x2 + 4x + 2. Chứng minh rằng đa thức f(x) – g(x) không có nghiệm.

Xem đáp án » 13/07/2024 1,172

Câu 6:

Biểu thức nào sau đây không là đa thức một biến?

Xem đáp án » 16/09/2022 1,107

Bình luận


Bình luận