Câu hỏi:

08/11/2023 176

Thực hiện phép tính (5x – 1)(x + 3) – (x – 2)(5x – 4) ta có kết quả là

Đáp án chính xác

Sale Tết giảm 50% 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Sách đề toán-lý-hóa Sách văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: C

Ta có: (5x – 1)(x + 3) – (x – 2)(5x – 4)

= 5x(x + 3) – (x + 3) – x(5x – 4) + 2(5x – 4)

= 5x2 + 15x – x – 3 – 5x2 + 4x + 10x – 8 = 28x – 11.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Rút gọn biểu thức A = (x – 2y)(x2 + xy) – (xy – y2)(x + y), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 1,815

Câu 2:

Rút gọn biểu thức B = (x – y + 1)(x + xy) – (y – xy)(x – 1), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 869

Câu 3:

Rút gọn của biểu thức A = (2x –3)(4 + 6x) – (6 – 3x)( 4x – 2) là

Xem đáp án » 08/11/2023 730

Câu 4:

Rút gọn biểu thức C = (x – y)(x + 2y) – x(x + 4y) + 4y(x – y), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 547

Câu 5:

Rút gọn biểu thức A= (x– 2y)(x2 – 1) – x(x2 – 2xy + 1), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 522

Câu 6:

Rút gọn biểu thức A = 2x2 (–3x3 + 2x2 + x – 1) + 2x(x2 – 3x + 1), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 329

Câu 7:

Rút gọn biểu thức A = (x + y)(x2 + xy) – xy(x2 + y2 + y), ta được

Xem đáp án » 08/11/2023 294

Bình luận


Bình luận