Câu hỏi:

21/08/2024 107

Nhận xét về cách thức trình bày đoạn văn:

Cuộc sống quê tôi gắn bó với cây cọ. Cha làm cho tôi chiếc chổi cọ để quét nhà, quét sân. Mẹ đựng hạt giống đầy móm lá cọ, treo lên gác bếp để gieo cấy mùa sau. Chị tôi đan nón lá cọ, lại biết đan cả mành cọ và làn cọ xuất khẩu. Chiều chiều chăn trâu, chúng tôi rủ nhau đi nhặt những trái cọ rơi đầy quanh gốc về om, ăn vừa béo vừa bùi”.

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).

Sổ tay Toán-lý-hóa Văn-sử-đia Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Căn cứ các kiểu đoạn văn cơ bản: quy nạp, diễn dịch, tổng phân hợp, song hành, móc xích.

- Đây là đoạn văn diễn dịch vì câu chủ đề ở đầu đoạn: “Cuộc sống quê tôi gắn bó với cây cọ”, những câu sau triển khai ý của câu chủ đề.

→ Chọn A.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Hiện tượng "nồm" của thời tiết miền Bắc vào cuối mùa đông - đầu mùa xuân chủ yếu do gió nào gây nên?

Xem đáp án » 21/08/2024 1,509

Câu 2:

Trong Thí nghiệm 1, thứ tự điện phân tại cathode là

Xem đáp án » 21/08/2024 1,228

Câu 3:

 Đội học sinh giỏi cấp trường môn Tiếng Anh của trường THPT V theo từng khối như sau: khối 10 có 5 học sinh, khối 11 có 5 học sinh và khối 12 có 5 học sinh. Nhà trường cần chọn một đội tuyển gồm 10 học sinh tham gia IOE cấp tỉnh. Tính số cách lập đội tuyển sao cho có học sinh cả ba khối và có nhiều nhất 2 học sinh khối 10.

Xem đáp án » 21/08/2024 908

Câu 4:

Khí nào được thu bằng phương pháp đẩy nước?

Xem đáp án » 21/08/2024 778

Câu 5:

Giai đoạn số lượng nai và chó sói đều ít biến động là

Xem đáp án » 21/08/2024 481

Câu 6:

Mục tiêu của ASEAN là phát triến kinh tế và văn hóa thông qua nỗ lực hợp tác chung giữa các nước thành viên dựa trên tinh thần

Xem đáp án » 21/08/2024 476

Câu 7:

Hai vị trí nào sau đây có thể đối diện chéo (ở hai vị trí theo cạnh chéo hình chữ nhật) trong khu vườn?

Xem đáp án » 21/08/2024 463

Bình luận


Bình luận