Câu hỏi:

07/01/2025 350 Lưu

Read the passage carefully, then choose the correct answers

THE ASIAN GAMES

The Asian Games, also called the Asiad, is a multi-sport event held every four years among athletes from all over Asia. The Games are regulated by the Olympic Council of Asia (OCA) under the supervision of the International Olympic Committee (IOC). Medals are awarded in each event, with gold for first place, silver for second and bronze for third, a tradition which started in 1951. The Asian Games are dominated by the People's Republic of China.

Competitors are entered by a National Olympic Committee (NOC) to represent their country of citizenship. National anthems and flags accompany the medal ceremonies, and tables showing the number of medals won by each country are widely used. In general, only recognized nations are represented, but a few non-sovereign countries are allowed to take part in. The special case of Taiwan was handled by having it compete as Chinese Taipei, due to the political status of Taiwan.

The 15th Asian Games were held in Doha, Qatar from December 1 to December 15, 2006. The 16th Asian Games will be held in Guangzhou, China from November 12, 2010 to November 27, 2010.

Which of the following is true? 

A. The Asian Games are held every year. 
B. The International Olympic Committee is the founder of the Asia. 
C. The first gold medals were given to the winning athletes in 1951. 
D. The Olympic Council of Asia organizes the Games.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

C là đáp án đúng

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Thông tin: Medals are awarded in each event, with gold for first place, silver for second and bronze for third, a tradition which started in 1951.

Dịch nghĩa: Huy chương được trao trong mỗi nội dung thi đấu, với huy chương vàng cho vị trí thứ nhất, bạc cho vị trí thứ hai và đồng cho vị trí thứ ba, một truyền thống bắt đầu từ năm 1951.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The People's Republic of China _________. 

A. is the strongest in the Asian Games 
B. is the host of the Asian Games 
C. is not allowed to take part in the Games 
D. refuse to enter the Games

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A là đáp án đúng

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Thông tin: The Asian Games are dominated by the People's Republic of China.

Dịch nghĩa: Đại hội thể thao châu Á được thống trị bởi Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Câu 3:

In the medal ceremonies _________. 

A. the competitors are entered to represent their country of citizenship 
B. national anthems are played 
C. the number of medals won by each country is first announced 
D. the winners are given a string of flowers

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B là đáp án đúng

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Thông tin: National anthems and flags accompany the medal ceremonies, and tables showing the number of medals won by each country are widely used

Dịch nghĩa: Quốc ca và cờ đi kèm với lễ trao huy chương, và các bảng hiển thị số huy chương mà mỗi quốc gia giành được được sử dụng rộng rãi.

Câu 4:

Which of the following is not mentioned in the passage?

A. The Olympic Council of Asia (OCA) receives the supervision from the International Olympic Committee (IOC). 
B. The host country of the 1st Asian Games won a lot of gold medals. 
C. Asiad stands for the Asian Games. 
D. The Asian Games are held every four years.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B là đáp án đúng

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Thông tin: 

A. The Games are regulated by the Olympic Council of Asia (OCA) under the supervision of the International Olympic Committee (IOC).

C. The Asian Games, also called the Asiad

D. The Asian Games, also called the Asiad, is a multi-sport event held every four years among athletes from all over Asia.

Dịch nghĩa: 

A. Thế vận hội được quản lý bởi Hội đồng Olympic châu Á (OCA) dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

C. Đại hội thể thao châu Á, còn gọi là Asiad

D. Đại hội thể thao châu Á, còn gọi là Asiad, là một sự kiện thể thao đa năng được tổ chức bốn năm một lần dành cho các vận động viên từ khắp châu Á.

Câu 5:

Which of the following is not true according to the passage?

A. Qatar was the host country of the 15th Asian Games.

B. The 16th Asian Games will take place in China.

C. Taiwan was not allowed to take part in the 15th Asian Games because of its political status.

D. During the Asian Games, athletes from all over Asia come together to compete.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C là đáp án đúng

Kiến thức: đọc hiểu

Giải thích: Thông tin: The special case of Taiwan was handled by having it compete as Chinese Taipei, due to the political status of Taiwan.

Dịch nghĩa: Trường hợp đặc biệt của Đài Loan đã được xử lý bằng cách cho nó cạnh tranh với tư cách là Đài Bắc Trung Hoa, do tình trạng chính trị của Đài Loan.

Dịch bài đọc:

Á VẬN HỘI

Đại hội thể thao châu Á, còn được gọi là Asiad, là một sự kiện thể thao đa năng được tổ chức bốn năm một lần dành cho các vận động viên từ khắp châu Á. Thế vận hội được quản lý bởi Hội đồng Olympic châu Á (OCA) dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). Huy chương được trao trong mỗi nội dung thi đấu, với huy chương vàng cho vị trí thứ nhất, bạc cho vị trí thứ hai và đồng cho vị trí thứ ba, một truyền thống bắt đầu từ năm 1951. Đại hội thể thao châu Á do Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thống trị.

Các vận động viên được Ủy ban Olympic quốc gia (NOC) đưa vào để đại diện cho quốc gia họ có quốc tịch. Quốc ca và cờ đi kèm với lễ trao huy chương, và các bảng hiển thị số huy chương mà mỗi quốc gia giành được được sử dụng rộng rãi. Nói chung, chỉ những quốc gia được công nhận mới có đại diện, nhưng một số quốc gia không có chủ quyền mới được phép tham gia. Trường hợp đặc biệt của Đài Loan đã được xử lý bằng cách cho nó cạnh tranh với tư cách là Đài Bắc Trung Hoa, do tình trạng chính trị của Đài Loan.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 15 được tổ chức tại Doha, Qatar từ ngày 1 đến ngày 15 tháng 12 năm 2006. Đại hội thể thao châu Á lần thứ 16 sẽ được tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc từ ngày 12 tháng 11 năm 2010 đến ngày 27 tháng 11 năm 2010.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

D là đáp án đúng

Kiến thức: từ vựng

Giải thích: source of energy: nguồn năng lượng

Dịch nghĩa: Nguồn năng lượng chính của chúng ta là dầu mỏ.

Câu 2

A. to whom
B. with whom
C. about which
D. about whom

Lời giải

D là đáp án đúng

Kiến thức: đại từ quan hệ

Giải thích: 

- tell sb about sth: kể cho ai đó về cái gì

- Đại từ quan hệ “whom” thay thế cho danh từ chỉ người “the woman” trước nó

=> Ta đảo giới từ “about” lên trước đại từ quan hệ “whom”

Dịch nghĩa: Cô ấy là người phụ nữ mà tôi đã nói với bạn.

Câu 3

A. that the birds live 
B. where the birds live in 
C. which live the birds 
D. in which the birds live

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. were held 
B. are held 
C. was held
D. is held

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP