Câu hỏi:
17/02/2025 73Circle the letter A, B, C, or D to indicate the options that best complete the letter.
Hi Andy,
Remember how we used to dream of living in the big city? Well, it's been six months (23) ______ to Washington. I love the amazing things here - theme parks and cool shops, but city life is always under huge pressure.
First, (24) ______. Everyone seems to be running on the street, and (25) ______ is tough. Long hours, deadlines, and competition can make your head spin! In our hometown, I used to have a delicious lunch in a cozy restaurant, but (26) ______ to my company now. Second, the living costs are getting higher. Renting a tiny apartment takes a huge amount of my salary. (27) ______ a financial burden of mine recently. Finally, it's generally overcrowded here. Everywhere you go, it's like a wave of people on the bus, in the supermarket, even on the sidewalk!
Sometimes (28) ______.
I'm trying to get used to the pace of life here, so don't worry.
Tracy
Sách mới 2k7: Sổ tay Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 30k).
Quảng cáo
Trả lời:
D
It’s been + khoảng thời gian + since + S + V (quá khứ đơn): Đã bao lâu kể từ khi …
Dịch: Thì giờ, đã sáu tháng kể từ khi tôi chuyển đến Washington.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
Lời giải của GV VietJack
C
Chỗ trống cần 1 mệnh đề độc lập, nên đáp án B không phù hợp.
Câu "the daily work pressure is common" (áp lực công việc hằng ngày là điều phổ biến) là câu hoàn chỉnh và tự nhiên nhất trong các đáp án.
Dịch: Thứ nhất, áp lực công việc hàng ngày là điều phổ biến.
Câu 3:
Lời giải của GV VietJack
B
Cụm danh động từ bắt đầu bằng V-ing đóng vai trò làm chủ ngữ cho câu.
Dịch: Mọi người dường như luôn vội vã chạy trên đường, và việc theo kịp nhịp sống hàng ngày là điều khó khăn.
Câu 4:
Lời giải của GV VietJack
D
have sth done: cái gì đó được làm/thực hiện
Dịch: Ở quê nhà, tôi thường ăn một bữa trưa ngon trong một nhà hàng ấm cúng, nhưng bây giờ tôi đặt bữa trưa giao tới công ty.
Câu 5:
Lời giải của GV VietJack
A
‘recently’ là dấu hiệu của thì hiện tại hoàn thành. Thì hiện tại hoàn thành diễn tả một hành động, sự việc đã bắt đầu từ trong quá khứ, kéo dài đến hiện tại và có thể tiếp tục tiếp diễn trong tương lai.
Dịch: Chi phí sinh hoạt gần đây đã trở thành một gánh nặng tài chính đối với tôi.
Câu 6:
Lời giải của GV VietJack
C
It feels like + S + V: cảm giác như…
Dịch: Đôi khi, cảm giác như không còn chỗ để thở.
Dịch bài đọc:
Chào Andy,
Nhớ không, trước kia chúng ta từng mơ ước được sống ở thành phố lớn? Thì giờ, đã sáu tháng kể từ khi tôi chuyển đến Washington. Tôi yêu những điều tuyệt vời ở đây – các công viên giải trí và những cửa hàng thời trang, nhưng cuộc sống thành phố luôn đi kèm với áp lực lớn.
Thứ nhất, áp lực công việc hàng ngày là điều phổ biến. Mọi người dường như luôn vội vã chạy trên đường, và việc theo kịp nhịp sống hàng ngày là điều khó khăn. Những giờ làm việc dài, hạn nộp và sự cạnh tranh có thể khiến đầu óc bạn chóng mặt! Ở quê nhà, tôi thường ăn một bữa trưa ngon trong một nhà hàng ấm cúng, nhưng bây giờ tôi đặt bữa trưa giao tới công ty. Thứ hai, chi phí sinh hoạt ngày càng tăng. Thuê một căn hộ nhỏ lại tốn một phần rất lớn thu nhập của tôi. Chi phí sinh hoạt gần đây đã trở thành một gánh nặng tài chính đối với tôi. Cuối cùng, nơi đây nói chung quá đông đúc. Mọi nơi bạn đến, dường như có một làn sóng người như tràn ngập trên xe buýt, trong siêu thị, thậm chí trên vỉa hè!
Đôi khi, cảm giác như không còn chỗ để thở.
Tôi đang cố gắng làm quen với nhịp sống ở đây, nên đừng lo lắng nhé.
Tracy
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 3:
Câu 4:
Câu 5:
Câu 6:
Bộ câu hỏi: [TEST] Từ loại (Buổi 1) (Có đáp án)
500 bài Đọc điền ôn thi Tiếng anh lớp 12 có đáp án (Đề 1)
Bộ câu hỏi: Các dạng thức của động từ (to v - v-ing) (Có đáp án)
500 bài Đọc hiểu ôn thi Tiếng anh lớp 12 có đáp án (Đề 21)
Bộ câu hỏi: Thì và sự phối thì (Phần 2) (Có đáp án)
Bài tập chức năng giao tiếp (Có đáp án)
Đề kiểm tra cuối học kì 2 Tiếng anh 12 có đáp án (Mới nhất) (Đề 13)
Topic 6: Gender equality (Phần 2)
về câu hỏi!