Câu hỏi:

24/03/2025 89

    More often than not, you can't just "order up a job" by responding to an online posting and have it delivered in one or two days as if you were buying whatever your heart desires on Amazon. Even as employers are hiring at a higher rate than they have in the last several years, it can often take months to work your way through the job search process. If you are a new graduate yet to receive a job offer, if you recently moved to a new locale with your spouse or partner or if you are unemployed for any other reason, you may find success in your job search by spending time volunteering at a nonprofit organization.

    Both the nonprofit and for-profit worlds need people with many of the same talents. The best volunteer jobs for you to consider are ones where the experience you acquire will be applicable in the "forpay" position you want to attain. It's often the case that once you display your passion for the organization and its mission, and have demonstrated your abilities, you'll earn strong consideration when a paying position opens up that can benefit from your talents. Even if you don't have a path to employment at the place you volunteer, by highlighting your volunteer experience on your resume, you can demonstrate that you haven't been wasting your time away staying at home watching the grass grow.

    There are a few strategies you might adopt when considering at which organization you'll want to volunteer. You'll probably want to make a priority of volunteering to do what you've already done, or want to do, in the for-profit sector. Alternatively, however, it might make sense to volunteer to do something where you can turn an area of professional weakness into a new strength. Remember, as well, that nonprofit organizations maintain strong relationships with their corporate sponsors, and you might look for a volunteer position that would enable you to be that nexus point between the two. And, especially if you are recently out of school, you should look for positions that let you learn about an occupation, a field of interest or an industry.

    As you try to determine what you want to volunteer to do, and where you want to do it, make three lists: your etable skills, the roles you seek and the kinds of charitable organizations you would want to support. For example, perhaps your skills cluster around accounting, marketing or event planning. Think about how these might come in handy for organizations that need financial help figuring out how to brand the organization to attract other volunteers or donors or run anything from charitable golf tournaments to gala dinners.

What is the author’s main purpose in the passage?

Đáp án chính xác

Sách mới 2k7: Bộ 20 đề minh họa Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa…. form chuẩn 2025 của Bộ giáo dục (chỉ từ 49k/cuốn).

Đề toán-lý-hóa Đề văn-sử-địa Tiếng anh & các môn khác

Quảng cáo

Trả lời:

verified
Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là B

Phương pháp giải

Đọc hiểu toàn bài

Lời giải

Mục đích chính của tác giả trong đoạn văn là gì?

A. Để giải thích tại sao công việc tình nguyện luôn có lợi cho tình nguyện viên.

B. Khuyên những người thất nghiệp làm công việc tình nguyện.

C. Để chứng minh rằng mọi người có thể có một công việc tốt thông qua làm công việc tình nguyện.

D. Để mô tả thủ tục để có một công việc tốt.

Cả đoạn văn nói về những lợi ích của việc làm tình nguyện nếu bạn vẫn chưa tìm được việc làm.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

According to the first passage, which of the following will NOT probably spend time volunteering at a nonprofit organization?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng là A

Phương pháp giải

Đọc hiểu tìm thông tin đoạn 1

Lời giải

Theo đoạn văn đầu tiên, ai sau đây KHÔNG có khả năng dành thời gian làm tình nguyện tại một tổ chức phi lợi nhuận?

A. người chủ

B. người di cư

C. người thất nghiệp

D. sinh viên mới tốt nghiệp

Thông tin: If you are a new graduate yet to receive a job offer, if you recently moved to a new locale with your spouse or partner or if you are unemployed for any other reason, you may find success in your job search by spending time volunteering at a nonprofit organization.

Tạm dịch: Nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp chưa nhận được lời mời làm việc, nếu bạn vừa mới chuyển đến một địa điểm mới cùng với vợ/chồng hoặc bạn đời của mình hoặc nếu bạn thất nghiệp vì bất kỳ lý do nào khác, bạn có thể thành công trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình bằng cách dành thời gian tình nguyện tại một tổ chức phi lợi nhuận.

Câu 3:

As mentioned in paragraph 2, what should the volunteers pay attention to when searching for an unpaid job?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng là C

Phương pháp giải

Đọc hiểu đoạn 2

Lời giải

Như được đề cập trong đoạn 2, những tình nguyện viên nên chú ý điều gì khi tìm kiếm một công việc không được trả lương?

A. Họ không nên đề cập đến những công việc tự nguyện mà họ đã làm trong sơ yếu lý lịch.

B. Họ chỉ nên thể hiện khả năng của mình khi làm những công việc được trả lương.

C. Loại công việc tình nguyện tốt nhất nên phù hợp với công việc họ muốn nhận lương.

D. Người sử dụng lao động có thể nghĩ rằng bạn đã lãng phí thời gian để làm những công việc phi lợi nhuận.

Thông tin: The best volunteer jobs for you to consider are ones where the experience you acquire will be applicable in the "forpay" position you want to attain. It's often the case that once you display your passion for the organization and its mission, and have demonstrated your abilities, you'll earn strong consideration when a paying position opens up that can benefit from your talents.

Tạm dịch: Những công việc tình nguyện tốt nhất để bạn xem xét là những công việc mà kinh nghiệm bạn có được sẽ được áp dụng ở vị trí "được trả lương" mà bạn muốn đạt đượC. Thông thường, một khi bạn thể hiện niềm đam mê của mình đối với tổ chức và sứ mệnh của tổ chức, đồng thời thể hiện khả năng của mình, bạn sẽ nhận được sự cân nhắc mạnh mẽ khi vị trí trả lương xuất hiện, có thể hưởng lợi từ tài năng của bạn.

 

Câu 4:

What does the phrase “the two” in paragraph 3 refer to?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng là D

Phương pháp giải

Đọc hiểu và tìm thông tin đoạn 3

Lời giải

Cụm từ “the two” trong đoạn 3 đề cập đến điều gì? .

A. công việc tình nguyện và công việc vì lợi nhuận.

B. công việc tình nguyện và các tổ chức của họ.

C. công việc không được trả lương và các nhà tài trợ của công ty.

D. các tổ chức phi lợi nhuận và các nhà tài trợ doanh nghiệp.

Thông tin: Remember, as well, that nonprofit organizations maintain strong relationships with their corporate sponsors, and you might look for a volunteer position that would enable you to be that nexus point between the two.

Tạm dịch: Đồng thời, hãy nhớ rằng các tổ chức phi lợi nhuận duy trì mối quan hệ bền chặt với các nhà tài trợ doanh nghiệp của họ và bạn có thể tìm kiếm một vị trí tình nguyện cho phép bạn trở thành điểm kết nối giữa hai bên.

Câu 5:

What can be inferred from paragraph 3?

Đáp án chính xác

Xem lời giải

verified Lời giải của GV VietJack

Đáp án đúng là B

Phương pháp giải

Đọc hiểu đoạn 3

Lời giải

Điều gì có thể được suy ra từ đoạn 3?

A. Làm công việc tình nguyện mà bạn không giỏi không phải là một ý hay.

B. Tình nguyện là thời điểm hoàn hảo để thay đổi điểm yếu của bạn thành điểm tốt mới.

C. Giữ liên lạc với các nhà tài trợ của công ty sẽ giúp bạn có một công việc được trả lương cao trong tương lai.

D. Sinh viên tốt nghiệp chọn vị trí tương tự với công việc đã học là lý tưởng nhất.

Thông tin: Alternatively, however, it might make sense to volunteer to do something where you can turn an area of professional weakness into a new strength.

Tạm dịch: Tuy nhiên, cũng có thể hợp lý nếu bạn tình nguyện làm một việc gì đó mà bạn có thể biến điểm yếu chuyên môn thành điểm mạnh mới.

Bình luận


Bình luận

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Giả sử tỉ lệ người dân tỉnh .  nghiện thuốc lá là ; tỉ lệ người bị bệnh phổi trong số người nghiện thuốc lá là , tỉ lệ người bị bệnh phổi trong đó số người không nghiện thuốc lá là . Chọn ngẫu nhiên một người dân của tỉnh X. Tính xác suất người đó nghiện thuốc lá, biết người đó bị bệnh phổi.

Xem đáp án » 24/03/2025 2,740

Câu 2:

Một hộp đựng 3 viên bi xanh và 2 viên bi đỏ. Lấy ngẫu nhiên từ hộp ra một viên bi, ta được viên bi màu xanh. Tiếp tục lấy ngẫu nhiên ra một viên bi nữa. Tính xác suất để lấy được viên bi đỏ ở lần thứ hai. (nhập đáp án vào ô trống).

Đáp án: _______

Xem đáp án » 24/03/2025 972

Câu 3:

Chọn một từ/ cụm từ mà nghĩa của nó KHÔNG cùng nhóm với các từ/ cụm từ còn lại.

Xem đáp án » 17/03/2025 377

Câu 4:

Chủ thể trữ tình của đoạn thơ là ai?

Xem đáp án » 19/03/2025 300

Câu 5:

Đọc đoạn trích và trả lời câu hỏi dưới đây.

     Bến Cốc vẫn hệt như xưa. Cá mòi phơi trắng trên bờ. Bến đò rất ít những người qua lại. Cây gạo vẫn đứng cô đơn chốn cũ, màu hoa rực đỏ xao xuyến bồn chồn. Tôi bước xuống đò mà lòng bồi hồi khôn tả.

     Trên đò, một bà cụ già đang ngồi tư lự. Tôi bước lại gần khẽ hỏi:

- Cụ ơi, chị Thắm lái đò còn ở đây không?

- Thắm ư? - Bà cụ thoáng nỗi ngạc nhiên.

     Tôi đứng lặng người khi nhận ra con đò cũ. Kỷ niệm ấu thơ bồng vụt hiện về.

- Ông quen nhà Thắm ư ông? - Bà cụ hỏi tôi, giọng nói nghẹn ngào. - Bao nhiêu năm nay chẳng hề có ai hỏi thăm nhà Thắm... Nhà Thắm chết đuối hai chục năm rồi!

     Tôi oà lên khóc nức nở. Xung quanh sông nước nhoà đi.

(Nguyễn Huy Thiệp, Chảy đi sông ơi, In trong Truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp, NXB Trẻ, Hà Nội, 2003)

Phương thức miêu tả trong đoạn trích trên có tác dụng chủ yếu là gì?

Xem đáp án » 19/03/2025 250

Câu 6:

Đường bộ chiếm tỉ trọng cao nhất trong cơ cấu khối lượng vận chuyển hàng hóa chủ yếu do nguyên nhân nào sau đây?

Xem đáp án » 23/03/2025 233

Câu 7:

Đọc bài thơ và trả lời câu hỏi dưới đây.

Tháng Chạp, hai mươi bốn, chợ Đồng,

Năm nay chợ họp có đông không?

Dở trời mưa bụi còn hơi rét.

Nếm rượu, tường đền được mấy ông?

Hàng quán người về nghe xáo xác,

Nợ nần năm hết hỏi lung tung.

Dăm ba ngày nữa tin xuân tới.

Pháo trúc nhà ai một tiếng đùng.

(Nguyễn Khuyến, Chợ Đồng, In trong Thơ văn Nguyễn Khuyến, NXB Văn học, Hà Nội, 1971)

Bài thơ miêu tả bức tranh quê ngày Tết ở khu vực nào?

Xem đáp án » 19/03/2025 221