Câu hỏi:
03/04/2025 16Sách mới 2k7: Tổng ôn Toán, Lí, Hóa, Văn, Sử, Địa... kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2025, đánh giá năng lực (chỉ từ 70k).
Quảng cáo
Trả lời:
Kiến thức về Thì của động từ
- Thì quá khứ đơn “faced” (đã đối mặt) diễn tả hành động xảy ra và kết thúc trong quá khứ. Trong trường hợp này, hành động “đối mặt với sự gian khổ” xảy ra ngay sau khi những người định cư “chuyển đến” khu vực, và cả hai hành động đều đã kết thúc. Do đó, việc sử dụng thì quá khứ đơn là phù hợp => A đúng.
- Dạng bị động “was faced” (bị đối mặt) không phù hợp với chủ ngữ số nhiều là “they”. Hơn nữa, dạng bị động, không phù hợp trong ngữ cảnh này do những người định cư chủ động “đối mặt” với khó khăn, không phải là “bị đối mặt” => B sai.
- Thì quá khứ tiếp diễn “was facing” (đang đối mặt) không hòa hợp với chủ ngữ số nhiều “they” (đúng ra phải là “were facing”). Ngoài ra, thì quá khứ tiếp diễn diễn tả hành động đang xảy ra tại một thời điểm cụ thể hoặc bị gián đoạn bởi hành động khác. Trong câu này, “đối mặt với sự gian khổ” không phải là một hành động đang diễn ra liên tục. Đó là một trạng thái hoặc kết quả của việc họ chuyển đến khu vực đó => C sai.
- Thì quá khứ hoàn thành “had faced” (đã đối mặt) cho thấy hành động đó xảy ra trước một mốc thời gian cụ thể khác trong quá khứ. Tuy nhiên, câu này mô tả rằng họ đã đối mặt với khó khăn ngay khi chuyển đến khu vực, không phải trước khi họ chuyển đến => D sai.
Dịch: Khi những người định cư đầu tiên chuyển đến khu vực này, họ phải đối mặt với vô số khó khăn.
Chọn A.
Đã bán 902
Đã bán 1,4k
Đã bán 851
Đã bán 1,4k
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 6:
Một chiếc hộp có 50 viên bi, trong đó có 30 viên bi màu đỏ và 20 viên bi màu vàng; các viên bi có kích thước và khối lượng như nhau. Sau khi kiểm tra, người ta thấy có số viên bi màu đỏ đánh số và
số viên bi màu vàng có đánh số, những viên bi còn lại không đánh số. Lấy ra ngẫu nhiên một viên bi trong hộp.
(2025) Đề thi thử Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án (Đề 1)
Đề thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án (Đề 1)
ĐGNL ĐHQG TP.HCM - Sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt - Chính tả
Đề thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án (Đề 2)
(2025) Đề thi thử Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án (Đề 2)
Đề thi Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án (Đề 3)
(2025) Đề thi thử Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án (Đề 5)
(2025) Đề thi thử Đánh giá năng lực ĐHQG Hồ Chí Minh năm 2025 có đáp án (Đề 4)
Hãy Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để gửi bình luận