Câu hỏi:

09/10/2025 122 Lưu

Read the passage and choose the letter A, B, C, or D to indicate the best answer to each of the following questions.

Why I prefer to stay at home

What was your last cinema experience like? I remember the expensive tickets, the long queues and the uncomfortable seats. Does this sound familiar? I love going out to see my friends, going to parties or clubs. I like having fun. However, I don’t really enjoy going to the cinema any more.

The other problem for me is the audience at cinemas. Although many people say that seeing a film at a cinema is a good chance to go out and be sociable, I really hate listening to other people’s comments. The last time I went to the cinema, there was a couple who commented loudly on everything in the film. They laughed at everything in the film, really loudly - even at things which weren’t funny! I politely asked them to be quiet. Despite this, they continued as if they were watching their own TV. If I watch something at home, I can invite my friends and spend time with people I know and like rather than sitting near noisy strangers.

Another reason for staying at home is convenience. I like to watch films or TV shows when I want to watch them, not at specific times. In spite of my love of films and TV shows, I don’t enjoy all of them. If I’m at home, I can stop the film and watch something else or I can fast-forward through the boring bits. For example, I was really disappointed with a film I saw last night - so I just switched it off!

While I watch a lot of films, I also watch a lot of TV shows online now. I really enjoy watching a whole series. It gives characters time to develop in interesting and unexpected ways. In fact, there are so many great TV shows to watch, I’ve hardly got time to go to the cinema.

So these days, when my friends invite me to the cinema, I usually say, ‘No thanks’. I really do prefer to watch films and TV series at home. I can choose what I want to watch, I can choose the time when I want to watch it and I can choose who I watch it with. The question really is: why should I go out?

In this passage, what is the author’s main point?

Films are too expensive and it’s cheaper to stay at home.

It’s more comfortable and convenient to watch films and TV series at home.

Films are less satisfying than TV programmes.

The length of a TV series sometimes a good thing

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Dịch nghĩa: Trong đoạn văn này, luận điểm chính của tác giả là gì?

A. Phim ảnh quá đắt đỏ và ở nhà thì rẻ hơn.

B. Xem phim và phim truyền hình ở nhà thoải mái và tiện lợi hơn.

C. Phim ảnh kém hấp dẫn hơn các chương trình truyền hình.

D. Độ dài của một bộ phim truyền hình đôi khi lại là một điều tốt.

=> Đáp án B đúng vì nó tóm gọn ý chính của bài đọc nói về Tác giả thích xem phim và chương trình truyền hình ở nhà hơn là đi xem ở rạp chiếu phim vì ở nhà thoải mái, tiện lợi, có thể chọn thời gian, chọn nội dung, chọn bạn đồng hành, và tránh được những phiền toái như vé đắt, xếp hàng dài, ghế ngồi không thoải mái, hay khán giả ồn ào.

Chọn B.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The word “this” in paragraph 1 refers to______.

The author’s love for parties and clubs

The expensive tickets, long queues, and uncomfortable seats

The noisy couple commenting in the cinema

The fun of watching films at home

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng:

Dịch nghĩa: Từ this trong đoạn 1 ám chỉ đến______.

A. Niềm đam mê của tác giả dành cho tiệc tùng và câu lạc bộ

B. Vé đắt đỏ, hàng dài chờ đợi và chỗ ngồi không thoải mái

C. Cặp đôi ồn ào bàn tán trong rạp chiếu phim

D. Niềm vui khi xem phim tại nhà

Thông tin:What was your last cinema experience like? I remember the expensive tickets, the long queues and the uncomfortable seats. Does this sound familiar?

Dịch nghĩa: Trải nghiệm xem phim gần đây nhất của bạn thế nào? Tôi nhớ những chiếc vé đắt đỏ, những hàng dài chờ đợi và những chiếc ghế ngồi không thoải mái. Nghe quen không?

=> This = The expensive tickets, long queues, and uncomfortable seats

Chọn B.

Câu 3:

What annoys the author about cinema audiences?

They laugh too much at home

They sometimes make loud comments during films

They always sit too far from the screen

They don’t invite her to the cinema

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Dịch nghĩa: Điều gì làm tác giả khó chịu về khán giả rạp chiếu phim?

A. Họ cười quá nhiều ở nhà

B. Họ đôi khi đưa ra những bình luận lớn tiếng trong lúc xem phim

C. Họ luôn ngồi quá xa màn hình

D. Họ không mời cô ấy đi xem phim

Thông tin: The last time I went to the cinema, there was a couple who commented loudly on everything in the film.

Dịch nghĩa: Lần cuối tôi đi xem phim, có một cặp đôi đã bình luận to tiếng về mọi thứ trong bộ phim.

Chọn B.

Câu 4:

The word “convenience” in paragraph 3 is closest in meaning to ______.

Comfort

Effort

Difficulty

Expense

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: A

Từ “convenience” trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với ______.

A. comfort (n): sự thoải mái

B. effort (n): nỗ lực

C. difficulty (n): khó khăn

D. expense (n): chi phí

convenience (n): sự tiện lợi = comfort (n): sự thoải mái

Thông tin:Another reason for staying at home is convenience. I like to watch films or TV shows when I want to watch them, not at specific times.

Dịch nghĩa: Một lý do khác để ở nhà là sự tiện lợi. Tôi thích xem phim hoặc chương trình truyền hình khi tôi muốn, chứ không phải vào những thời điểm cụ thể.

Chọn A.

Câu 5:

What is the opposite meaning of the word “disappointed”?

sad

excited

satisfied

angry

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Dịch nghĩa: Nghĩa trái ngược của từ “disappointed” là gì?

A. sad (adj): buồn

B. excited (adj): phấn khích

C. satisfied (adj): hài lòng

D. angry (adj): giận dữ

=> disappointed (adj): thất vọng >< satisfied (adj): hài lòng

Thông tin:For example, I was really disappointed with a film I saw last night - so I just switched it off!

Dịch nghĩa: Ví dụ, tôi thực sự thất vọng với bộ phim tôi đã xem tối qua - thế nên tôi đã tắt nó đi!

Chọn C.

Câu 6:

What can be inferred about the author’s attitude towards TV series?

She dislikes them because they are too long

She enjoys them because characters can develop more deeply

She watches them only when cinemas are closed

She thinks they are boring compared to films

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Có thể suy ra điều gì về thái độ của Julia đối với phim truyền hình?

A. Cô ấy không thích chúng vì chúng quá dài dòng

Thông tin: I really enjoy watching a whole series (Tôi thực sự thích xem toàn bộ một loạt phim) => A sai

B. Cô ấy thích chúng vì các nhân vật có thể phát triển sâu sắc hơn

Thông tin:While I watch a lot of films, I also watch a lot of TV shows online now. I really enjoy watching a whole series. I really enjoy watching a whole series. It gives characters time to develop in interesting and unexpected ways. (Trong khi tôi xem rất nhiều phim, tôi cũng xem rất nhiều chương trình truyền hình trực tuyến. Tôi thật sự thích xem một loạt phim trọn vẹn. Nó cho nhân vật có thời gian để phát triển theo những cách thú vị và bất ngờ.) => B đúng

C. Cô ấy chỉ xem chúng khi rạp chiếu phim đóng cửa

Thông tin: I also watch a lot of TV shows online now. (Bây giờ tôi cũng xem rất nhiều chương trình truyền hình trực tuyến.) => C đúng

D. Cô ấy nghĩ chúng nhàm chán so với phim điện ảnh

Thông tin: In fact, there are so many great TV shows to watch, I’ve hardly got time to go to the cinema. (Trên thực tế, có rất nhiều chương trình truyền hình tuyệt vời để xem đến nỗi tôi hầu như không có thời gian để đến rạp chiếu phim.) => D sai

Chọn B.

Dịch bài đọc:

Tại sao tôi thích ở nhà hơn

Trải nghiệm xem phim gần đây nhất của bạn như thế nào? Tôi nhớ những chiếc vé đắt đỏ, những hàng dài chờ đợi và những chiếc ghế ngồi không thoải mái. Nghe có quen không? Tôi thích ra ngoài gặp gỡ bạn bè, đi dự tiệc hoặc câu lạc bộ. Tôi thích vui vẻ. Tuy nhiên, tôi không còn thực sự thích đi xem phim nữa.

Một vấn đề khác đối với tôi là khán giả tại rạp. Mặc dù nhiều người nói rằng xem phim tại rạp là một cơ hội tốt để ra ngoài và giao lưu, nhưng tôi thực sự ghét phải nghe những bình luận của người khác. Lần gần đây nhất tôi đi xem phim, có một cặp đôi đã bình luận rất to về mọi thứ trong phim. Họ cười rất to - ngay cả những thứ không hề buồn cười! Tôi đã lịch sự yêu cầu họ im lặng. Mặc dù vậy, họ vẫn tiếp tục xem như thể họ đang xem TV của riêng mình. Nếu tôi xem phim ở nhà, tôi có thể mời bạn bè và dành thời gian với những người tôi quen biết và yêu mến thay vì ngồi gần những người lạ ồn ào.

Một lý do khác để ở nhà là sự tiện lợi. Tôi thích xem phim hoặc chương trình truyền hình khi tôi muốn xem, chứ không phải vào những thời điểm cụ thể. Mặc dù tôi rất thích phim và chương trình truyền hình, nhưng tôi không thích tất cả. Nếu ở nhà, tôi có thể dừng phim và xem thứ gì đó khác hoặc tua nhanh qua những đoạn nhàm chán. Ví dụ, tôi thực sự thất vọng với một bộ phim tôi đã xem tối qua - vì vậy tôi đã tắt nó đi!

Mặc dù tôi xem rất nhiều phim, nhưng bây giờ tôi cũng xem rất nhiều chương trình truyền hình trực tuyến. Tôi thực sự thích xem trọn bộ. Nó cho các nhân vật thời gian để phát triển theo những cách thú vị và bất ngờ. Thực tế, có rất nhiều chương trình truyền hình hay để xem, tôi hầu như không có thời gian để đến rạp chiếu phim.

Vì vậy, những ngày này, khi bạn bè rủ tôi đi xem phim, tôi thường nói, 'Không, cảm ơn'. Tôi thực sự thích xem phim và chương trình truyền hình ở nhà. Tôi có thể chọn những gì tôi muốn xem, tôi có thể chọn thời điểm tôi muốn xem và tôi có thể chọn người tôi muốn xem cùng. Câu hỏi thực sự là: tại sao tôi phải ra ngoài?

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án đúng: C

Trình tự đúng: C. d - a - b - e - c

Đoạn hội thoại hoàn chỉnh:

How do you usually start your day?

I usually get up at 6:30 and go jogging before breakfast.

Sounds healthy!

Well, jogging helps me feel energetic for the whole day.

That’s nice. I often sleep in, so I skip jogging.

Dịch nghĩa:

Bạn thường bắt đầu ngày mới như thế nào?

Tôi thường thức dậy lúc 6:30 và đi chạy bộ trước khi ăn sáng.

Nghe thật khỏe mạnh!

Chạy bộ giúp tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

Tuyệt đấy. Tôi thì hay ngủ nướng, nên bỏ qua việc chạy bộ.

Chọn C.

Lời giải

Đáp án đúng: D

Trình tự đúng: D.a - b - d - c-e

Đoạn hoàn chỉnh:

After school, I usually take a short nap to relax. Then I do my homework and prepare lessons for the next day. At around 5:00, I help my mom cook dinner. In the evening, my family eats together and talks about our day. Before going to bed, I often read a book or listen to music.

Dịch nghĩa:

Sau giờ học, tôi thường chợp mắt một chút để thư giãn. Sau đó, tôi làm bài tập và chuẩn bị bài cho ngày hôm sau. Khoảng 5 giờ, tôi giúp mẹ nấu bữa tối. Buổi tối, gia đình tôi ăn cơm cùng nhau và trò chuyện về ngày của mỗi người. Trước khi đi ngủ, tôi thường đọc sách hoặc nghe nhạc.

Chọn D.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A.

I finished my dinner and then went for a walk in the park.

B.

While I am having dinner, I decided to go for a walk in the park.

C.

I decided to go for a walk before finishing my dinner.

D.

Decided to went for a walk, I finished my dinner.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP