Câu hỏi:

10/10/2025 103 Lưu

Read the passage and choose the best answer (A, B, C or D).

Read the passage and mark the letter A, B, C, D on your answer sheet to indicate the correct answer.

Whether you're travelling to the islands or the mountains of Thailand, you're likely to spend at least one night in its capital city on the way. Bangkok might be noisy and polluted but it's also an exciting city with plenty of things to see and do. Why not make it a longer stay?

Where to stay

The Khao San Road was a famous traveller spot even before Leonardo di Caprio's character in the film The Beach stayed there. But it's noisy, not very pretty and not very Thai. For something more authentic, Phra Kanong offers an alternative place to stay, with its fantastic street markets where everyday Bangkok people eat, work and live. It's not as convenient for the main tourist sites, but it has a Skytrain station so you can be at the Grand Palace in 20 minutes.

How to get around

Bangkok's traffic can be a nightmare. Sure, you can easily take a taxi – if you want to spend hours stuck in traffic jams – but there are two much better ways to get around the city. To explore the temples and historical sites, catch an express boat river taxi or a longtail boat along the Chao Phraya river and the canals. For the modern part of the city, the Skytrain is a fast, cheap way to travel from the river to the shopping malls and nightlife of Sukhumvit, and the famous Chatuchak street market.

Where to eat

The simple answer is: everywhere! Thai street food is among the best in the world, and for around $5 you can eat a filling and delicious meal. Some food stands have little plastic seats where you can sit and eat and they cook the same dish over and over, like fried chicken on rice or Pad Thai noodles. Head for Chinatown – Yaowarat Street – and choose whatever looks most interesting from the many excellent Chinese and Thai restaurants and food stands.

What to do

After you've seen the main sites like the Giant Buddha at the temple of Wat Pho and the spectacular Grand Palace, and shopped at Chatuchak market, check out the snake farm and watch the live snake show. You can even touch a snake yourself if you want to!

(Adapted from Britishcouncil)

What is the main topic discussed in the passage?

Thai street food

A travel guide

Places to stay in Bangkok

Tourist sites in Thailand

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Dịch nghĩa: Chủ đề chính được thảo luận trong đoạn văn là gì?

A. Ẩm thực đường phố Thái Lan

B. Một hướng dẫn du lịch

C. Nơi ở tại Bangkok

D. Các địa điểm du lịch ở Thái Lan

Bài đọc cung cấp thông tin tổng quát giúp khách du lịch có chuyến đi thú vị và trọn vẹn ở Bangkok.

Chọn B.

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

In the passage, what does the author imply about Khao San Road?

It is noisy and polluted.

It offers an authentic Thai experience.

Leonardo Di Caprio stayed there.

It is the best place to stay in Bangkok.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Dịch nghĩa: Trong bài, tác giả ngụ ý gì về Khao San Road?

A. Nó ồn ào và ô nhiễm.

B. Nó mang đến trải nghiệm Thái Lan đích thực.

C. Leonardo Di Caprio đã từng ở đó.

D. Nó là nơi tốt nhất để ở tại Bangkok.

Thông tin: The Khao San Road was a famous traveller spot even before Leonardo di Caprio's character in the film The Beach stayed there. But it's noisy, not very pretty and not very Thai.

Dịch nghĩa: Tác giả không nói Leonardo Di Caprio thật sự ở đó, mà nhắc đến nhân vật của ông trong phim The Beach. Nhưng nơi này ồn ào, không đẹp lắm và không mang đậm chất Thái.

Chọn C.

Câu 3:

What does the word "authentic" mean in the passage?

popular

traditional

expensive

real

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Dịch nghĩa: Từ “authentic” trong bài có nghĩa là gì?

A. popular (adj): phổ biến

B. traditional (adj): truyền thống

C. expensive (adj): đắt đỏ

D. real (adj): thật, thực sự

=> authentic (adj): thật

Thông tin: But it's noisy, not very pretty and not very Thai. For something more authentic, Phra Kanong offers an alternative place to stay, with its fantastic street markets where everyday Bangkok people eat, work and live.

Dịch nghĩa: Nhưng nơi này ồn ào, không đẹp lắm và cũng chẳng mang đậm chất Thái. Nếu muốn tìm kiếm một nơi lưu trú đích thực hơn, hãy đến Phra Kanong, nơi có những khu chợ đường phố tuyệt vời, nơi người dân Bangkok thường ngày ăn uống, làm việc và sinh sống.

=> Trong ngữ cảnh này, authentic (adj): mang tính thật, truyền thống, đúng chất bản địa ~ traditional

Chọn B.

Câu 4:

How can you travel to the modern part of the city in Bangkok?

Take an express boat river taxi

Use the Skytrain

Rent a taxi

Walk on foot

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: B

Dịch nghĩa: Làm thế nào để bạn có thể đi đến phần hiện đại của Bangkok?

A. Đi thuyền taxi trên sông

B. Dùng tàu điện trên cao

C. Thuê taxi

D. Đi bộ

Thông tin: For the modern part of the city, the Skytrain is a fast, cheap way to travel from the river to the shopping malls and nightlife of Sukhumvit, and the famous Chatuchak street market.

Dịch nghĩa: Đối với khu vực hiện đại của thành phố, Skytrain là cách di chuyển nhanh chóng và rẻ từ sông đến các trung tâm mua sắm và cuộc sống về đêm ở Sukhumvit, cũng như chợ đường phố Chatuchak nổi tiếng.

Chọn B.

Câu 5:

What activity is suggested as an additional thing to do in Bangkok?

Explore the temples and historical sites

Shop at Chatuchak market

Watch a live snake show at the snake farm

Eat Thai street food in Chinatown

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng: C

Dịch nghĩa: Hoạt động nào được gợi ý thêm để làm ở Bangkok?

A. Tham quan các đền chùa và di tích lịch sử

B. Mua sắm ở chợ Chatuchak

C. Xem biểu diễn rắn sống ở trại rắn

D. Ăn đồ ăn đường phố Thái ở Chinatown

Thông tin: After you've seen the main sites like the Giant Buddha at the temple of Wat Pho and the spectacular Grand Palace, and shopped at Chatuchak market, check out the snake farm and watch the live snake show. You can even touch a snake yourself if you want to!

Dịch nghĩa: Sau khi tham quan các địa điểm chính như Tượng Phật Khổng Lồ ở chùa Wat Pho và Cung điện Hoàng gia tráng lệ, và mua sắm tại chợ Chatuchak, hãy ghé thăm trại rắn và xem chương trình biểu diễn rắn sống. Bạn thậm chí có thể tự mình chạm vào một con rắn nếu muốn!

Chọn C.

Dịch bài đọc:

Dù bạn đi du lịch đến các hòn đảo hay vùng núi của Thái Lan, bạn có khả năng sẽ dành ít nhất một đêm ở thủ đô của nó trên đường đi. Bangkok có thể ồn ào và ô nhiễm, nhưng đó cũng là một thành phố sôi động với rất nhiều điều để xem và làm. Vậy tại sao không kéo dài thời gian lưu trú của bạn?

Nơi ở

Phố Khao San đã là một địa điểm nổi tiếng cho khách du lịch ngay cả trước khi nhân vật của Leonardo Di Caprio trong bộ phim The Beach từng ở đó. Nhưng nơi này ồn ào, không đẹp lắm và cũng không mang nhiều nét Thái. Nếu muốn một trải nghiệm đích thực hơn, khu Phra Kanong mang đến một lựa chọn thay thế, với những khu chợ đường phố tuyệt vời, nơi người dân Bangkok thực sự ăn uống, làm việc và sinh sống. Nó không tiện cho các điểm tham quan du lịch chính, nhưng có một ga tàu điện trên cao (Skytrain), vì vậy bạn có thể đến Cung điện Hoàng gia chỉ trong 20 phút.

Di chuyển

Giao thông ở Bangkok có thể là một cơn ác mộng. Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng bắt taxi - nếu bạn muốn mất hàng giờ bị kẹt xe - nhưng có hai cách tốt hơn nhiều để đi lại trong thành phố. Để khám phá các ngôi đền và di tích lịch sử, hãy đi thuyền taxi cao tốc hoặc thuyền đuôi dài dọc theo sông Chao Phraya và các kênh rạch. Đối với phần hiện đại của thành phố, Skytrain là một phương tiện nhanh chóng và rẻ tiền để di chuyển từ bờ sông đến các trung tâm thương mại, khu giải trí về đêm ở Sukhumvit, và chợ đường phố nổi tiếng Chatuchak.

Ăn uống

Câu trả lời đơn giản là: ở khắp mọi nơi! Ẩm thực đường phố Thái Lan nằm trong số những món ngon nhất thế giới, và chỉ khoảng 5 đô la là bạn đã có thể ăn một bữa no nê, ngon miệng. Một số quầy hàng có ghế nhựa nhỏ để bạn ngồi ăn, và họ thường nấu đi nấu lại một món, như cơm gà chiên hoặc mì xào Pad Thai. Hãy đến Khu phố người Hoa - Phố Yaowarat - và chọn bất cứ món nào trông hấp dẫn nhất từ vô số nhà hàng và quầy thức ăn Trung Quốc và Thái Lan tuyệt vời.

Hoạt động

Sau khi bạn đã tham quan các điểm chính như Tượng Phật Khổng lồ ở chùa Wat Pho và Cung điện Hoàng gia tráng lệ, và mua sắm ở chợ Chatuchak, hãy đến thăm trại rắn và xem màn biểu diễn rắn sống. Bạn thậm chí có thể chạm vào một con rắn nếu muốn!

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

Đáp án đúng: B

A. set off: khởi hành, bắt đầu chuyến đi

B. take off: (máy bay) cất cánh

C. leave out: bỏ sót, bỏ qua

D. put off: trì hoãn

Chọn B.

=> On the first day, we set off very early because we didn’t want to miss the sunrise over the river.

Dịch nghĩa: Vào ngày đầu tiên, chúng tôi khởi hành rất sớm vì không muốn bỏ lỡ cảnh bình minh trên dòng sông.

Lời giải

Đáp án đúng: A

Get ready for sth: chuẩn bị cho cái gì

Chọn A.

=>Attention all history enthusiasts! Get ready foran immersive journey through time with our mini tour of the History Museum tomorrow morning at 8:00 am sharp!

Dịch nghĩa: Gửi đến những người đam mê lịch sử! Hãy sẵn sàng cho một chuyến du hành xuyên thời gian với chuyến tham quan Bảo tàng Lịch sử nhỏ của chúng tôi vào sáng mai lúc 8:00 đúng!