Read the text and choose the best answer for each question.
My brother, Jackson, is a singer in a local band. He’s quite famous because he has lots of followers on Twitter and Instagram. He receives many emails and letters from fans and he enjoys reading them. He is of medium-height and well-built. What makes him so attractive is his smile and his laughing eyes. He looks great in suits, but he prefers casual clothes. He’s very talented. He’s good at singing, writing music and playing the guitar. Whenever he performs, he sings with so much passion. He can also speak English, French and German. At home, Jackson is a generous and caring brother. He often brings me presents back from the countries he visits. When he’s not working, he helps me with my homework and teaches me to play the guitar. We look alike but have different personalities. I am quite shy and reserved but Jackson is the opposite – very outgoing and loves to be the center of attention. He likes meeting new people and has a lot of friends. He’s also hardworking while I am quite lazy. He practices every day. He believes that working hard is the only way to succeed in life. Sometimes, he can be bossy. He likes giving me advice and keeps telling me what to do. But I’m an easygoing person, so I don’t feel upset about that. My brother is very special to me, and I think he’s a shoulder to lean on.
What is special about Jackson’s appearance?
Read the text and choose the best answer for each question.
My brother, Jackson, is a singer in a local band. He’s quite famous because he has lots of followers on Twitter and Instagram. He receives many emails and letters from fans and he enjoys reading them. He is of medium-height and well-built. What makes him so attractive is his smile and his laughing eyes. He looks great in suits, but he prefers casual clothes. He’s very talented. He’s good at singing, writing music and playing the guitar. Whenever he performs, he sings with so much passion. He can also speak English, French and German. At home, Jackson is a generous and caring brother. He often brings me presents back from the countries he visits. When he’s not working, he helps me with my homework and teaches me to play the guitar. We look alike but have different personalities. I am quite shy and reserved but Jackson is the opposite – very outgoing and loves to be the center of attention. He likes meeting new people and has a lot of friends. He’s also hardworking while I am quite lazy. He practices every day. He believes that working hard is the only way to succeed in life. Sometimes, he can be bossy. He likes giving me advice and keeps telling me what to do. But I’m an easygoing person, so I don’t feel upset about that. My brother is very special to me, and I think he’s a shoulder to lean on.
Quảng cáo
Trả lời:

D
What is special about Jackson’s appearance? (Ngoại hình của Jackson có gì đặc biệt?)
A. his medium height: chiều cao trung bình
B. his eyes and his smile: đôi mắt và nụ cười
C. his laughs: tiếng cười
D. his suits: bộ vest
Thông tin: What makes him so attractive is his smile and his laughing eyes.
Dịch: Điều khiến anh ấy trở nên hấp dẫn chính là nụ cười và đôi mắt biết cười của anh ấy.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
What is NOT mentioned as one of Jackson's talents?

D
What is NOT mentioned as one of Jackson’s talents?
(Tài năng nào KHÔNG được nhắc đến của Jackson?)
A. Singing: ca hát
B. Writing music: sáng tác nhạc
C. Playing the guitar: chơi đàn guitar
D. Dancing: nhảy múa
Thông tin: He’s good at singing, writing music and playing the guitar.
Dịch: Anh ấy giỏi ca hát, sáng tác nhạc và chơi guitar.
Câu 3:
When Jackson is at home, he ___________.

D
When Jackson is at home, he ___________.
(Khi Jackson ở nhà, anh ấy làm gì?)
A. shares the housework with his brother: cùng chia sẻ việc nhà với em
B. replies to emails and letters from fans: trả lời thư và email của người hâm mộ
C. takes care of his brother: chăm sóc em trai
D. shows his brother how to play a musical instrument: dạy em trai chơi nhạc cụ
Thông tin: When he’s not working, he helps me with my homework and teaches me to play the guitar.
Dịch: Khi không làm việc, anh ấy giúp tôi làm bài tập về nhà và dạy tôi chơi guitar.
Câu 4:
Which of the following is NOT mentioned as Jackson's personalities?

B
Which of the following is NOT mentioned as Jackson’s personalities?
(Đâu KHÔNG phải là tính cách của Jackson được nhắc đến?)
A. outgoing: hướng ngoại
B. reserved: kín đáo
C. generous: hào phóng
D. bossy: hay ra lệnh
Thông tin:
- At home, Jackson is a generous and caring brother.
- Jackson is very outgoing…
- Sometimes, he can be bossy.
- I am quite shy and reserved but Jackson is the opposite.
Dịch:
- Ở nhà, Jackson là một người anh hào phóng và chu đáo.
- Jackson rất hướng ngoại…
- Đôi khi, anh ấy có thể hay ra lệnh.
- Tôi khá nhút nhát và dè dặt nhưng Jackson thì ngược lại.
Câu 5:
Which of the following can be inferred from the passage?
Which of the following can be inferred from the passage?

A
Which of the following can be inferred from the passage?
(Điều nào có thể suy ra từ bài viết?)
A. Jackson and his brother have similar appearances.
(Jackson và em trai có ngoại hình tương tự nhau.)
B. Jackson and his brother have the same characteristics.
(Jackson và em trai có tính cách giống nhau.)
C. Jackson is bossy, which makes his brother upset.
(Jackson hay ra lệnh, khiến em trai khó chịu.)
D. Jackson and his brother don't have a good relationship.
(Jackson và em trai không có mối quan hệ tốt đẹp.)
Thông tin: We look alike but have different personalities.
Dịch: Chúng tôi trông giống nhau nhưng tính cách lại khác nhau.
Câu 6:
The phrase 'a shoulder to lean on' refers to ___________.

C
Cụm từ “a shoulder to lean on” có nghĩa là gì?
A. a person you can make friends with: người bạn có thể kết bạn
B. a family member: thành viên trong gia đình
C. a person who gives you support: người luôn giúp đỡ, là chỗ dựa
D. a person you can help: người bạn có thể giúp đỡ
Thông tin: My brother is very special to me, and I think he’s a shoulder to lean on.
Dịch: Anh trai tôi rất đặc biệt với tôi và tôi nghĩ anh ấy là bờ vai để tôi dựa vào.
Câu 7:
What can be said about the writer?
What can be said about the writer?

C
What can be said about the writer? (Có thể nói gì về người viết?)
A. He is jealous of Jackson's talents: ghen tị với tài năng của Jackson
B. He wants to be famous like Jackson: muốn nổi tiếng như Jackson
C. He has a close and caring relationship with Jackson: có mối quan hệ thân thiết và quan tâm lẫn nhau
D. He doesn't care about what Jackson does: không quan tâm đến Jackson
Thông tin: - At home, Jackson is a generous and caring brother.
- He helps me with my homework and teaches me to play the guitar.
- My brother is very special to me…
Dịch: - Ở nhà, Jackson là một người anh hào phóng và chu đáo.
- Anh ấy giúp tôi làm bài tập về nhà và dạy tôi chơi guitar.
- Anh trai tôi rất đặc biệt đối với tôi…
Tác giả luôn nói về Jackson với tình cảm, sự biết ơn và tôn trọng, cho thấy hai anh em rất thân thiết.
Dịch bài đọc:
Anh trai tôi, Jackson, là một ca sĩ trong ban nhạc địa phương. Anh ấy khá nổi tiếng vì có rất nhiều người theo dõi trên Twitter và Instagram. Anh nhận được rất nhiều email và thư từ người hâm mộ, và anh luôn thích đọc chúng. Jackson có chiều cao trung bình và thân hình cân đối. Điều khiến anh ấy trở nên cuốn hút chính là nụ cười và đôi mắt biết cười của anh. Anh trông rất bảnh bao khi mặc vest, nhưng lại thích ăn mặc giản dị hơn.
Jackson rất tài năng – anh hát hay, sáng tác nhạc giỏi và chơi đàn guitar rất điêu luyện. Mỗi khi biểu diễn, anh luôn hát với tất cả niềm đam mê. Ngoài ra, anh còn có thể nói tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức. Ở nhà, Jackson là một người anh trai hào phóng và chu đáo. Anh thường mang quà về cho tôi từ những đất nước mà anh đến lưu diễn. Khi không làm việc, anh giúp tôi làm bài tập và dạy tôi chơi đàn guitar.
Chúng tôi trông khá giống nhau, nhưng tính cách thì khác biệt. Tôi là người khá nhút nhát và kín đáo, còn Jackson thì hoàn toàn ngược lại – rất hướng ngoại và thích trở thành tâm điểm của sự chú ý. Anh ấy thích gặp gỡ người mới và có rất nhiều bạn bè. Anh cũng rất chăm chỉ, trong khi tôi lại hơi lười biếng. Jackson luyện tập mỗi ngày vì anh tin rằng làm việc chăm chỉ là con đường duy nhất dẫn đến thành công trong cuộc sống.
Đôi khi, anh ấy có hơi ra lệnh; anh thích đưa ra lời khuyên và thường bảo tôi phải làm gì. Nhưng tôi là người khá dễ tính, nên tôi không thấy phiền lòng về điều đó. Với tôi, anh trai là một người rất đặc biệt, và tôi luôn coi anh là một chỗ dựa tinh thần vững chắc trong cuộc sống của mình.
Hot: Học hè online Toán, Văn, Anh...lớp 1-12 tại Vietjack với hơn 1 triệu bài tập có đáp án. Học ngay
- Trọng tâm Lí, Hóa, Sinh 10 cho cả 3 bộ KNTT, CTST và CD VietJack - Sách 2025 ( 40.000₫ )
- Sách - Sổ tay kiến thức trọng tâm Vật lí 10 VietJack - Sách 2025 theo chương trình mới cho 2k9 ( 31.000₫ )
- Sách lớp 10 - Combo Trọng tâm Toán, Văn, Anh và Lí, Hóa, Sinh cho cả 3 bộ KNTT, CD, CTST VietJack ( 75.000₫ )
- Sách lớp 11 - Trọng tâm Toán, Lý, Hóa, Sử, Địa lớp 11 3 bộ sách KNTT, CTST, CD VietJack ( 52.000₫ )
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1
A. reputable brand
Lời giải
D
Cần một cụm danh từ làm chủ ngữ cho động từ "affects" (số ít).
A. reputable brand: thương hiệu uy tín
B. reputation brands: sai ngữ pháp
C. brands reputable: sai trật tự tính từ – phải nói “reputable brands.”
D. brand reputation: uy tín thương hiệu – đúng cấu trúc danh từ ghép (noun + noun)
→ We were tasked with researching how brand reputation affects our buying decisions.
Dịch: Chúng tôi được giao nhiệm vụ nghiên cứu cách mà uy tín thương hiệu ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của chúng tôi.
Câu 2
Lời giải
A
A. must contribute: phải đóng góp - diễn tả sự bắt buộc, phù hợp với ngữ cảnh của một quy tắc/nghĩa vụ được thống nhất.
B. can be contributions: có thể là những sự đóng góp - không phù hợp về nghĩa và ngữ pháp
C. should be contributed: nên được đóng góp - thể bị động, “everyone" phải là chủ thể thực hiện hành động "contribute," không phải bị động
D. will be contributing: sẽ đang đóng góp - thì tương lai tiếp diễn, không phù hợp với việc diễn đạt nghĩa vụ hoặc quy tắc
→ First of all, it was agreed that everyone, regardless of age, must contribute to keeping the house clean and tidy.
Dịch: Trước hết, mọi người đều nhất trí rằng mọi người, bất kể tuổi tác, đều phải góp phần giữ gìn nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp.
Câu 3
A. will do
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 4
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 5
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.