Câu hỏi:

17/11/2025 52 Lưu

VIETNAMESE FOOD FESTIVAL

The Vietnamese Food Festival is an event on January 1 of every year. The event is an occasion when people celebrate the new year by participating in different activities.

This year's festival is at the Youth Cultural House. Visitors can watch famous cooks on television preparing well-known dishes from different parts of the country. Visitors can have a chance to have some of the dishes. At the same time, there is a lion dance show. Usually, children and teenagers are excited about the performance because there are many exciting things to see in the show.

There is a particular area for traditional leisure activities such as tug of war, shuttlecock or jump rope. These activities are mainly available for children and teenagers. The most exciting activity of the festival is a rice cooking competition. The winners can have an excellent opportunity to visit Hạ Long for four days. Last year's winners received a three-day trip to Sapa.

This year's event starts on September 16, and the tickets to the entrance are free of charge. Visitors can go to the webpage and get tickets for free. The information is available on the website.

Read the text about the Vietnamese Food Festival. Circle the correct answers.

 When does the event take place?

A. every year

B. on January 1

C. in January 
D. on the first day of each month

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

12. B

Dịch: Sự kiện diễn ra khi nào?

A. hàng năm B. vào ngày 1 tháng 1

C. vào tháng 1 D. vào ngày đầu tiên của mỗi tháng

Thông tin: “The Vietnamese Food Festival is an event on January 1 of every year.”

(Lễ hội Ẩm thực Việt Nam là sự kiện được tổ chức vào ngày 1 tháng 1 hàng năm.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

Why do people celebrate the event?

A. to celebrate a birthday

B. to mark a new year

C. to start a cooking contest
D. to give an award

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

13. B

Dịch: Mọi người tổ chức sự kiện này để làm gì?

A. để kỷ niệm sinh nhật B. để chào đón năm mới

C. để bắt đầu một cuộc thi nấu ăn D. để trao giải thưởng

Thông tin: “The event is an occasion when people celebrate the new year by participating in different activities.”

(Đây là dịp để mọi người chào đón năm mới bằng cách tham gia các hoạt động khác nhau.)

Câu 3:

Who is the lion dance performance mainly for?

A. children and teenagers

B. older people

C. all people 
D. foreign visitors

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

14. A

Dịch: Màn biểu diễn múa lân chủ yếu dành cho ai?

A. trẻ em và thanh thiếu niên B. người lớn tuổi

C. tất cả mọi người D. khách du lịch nước ngoài

Thông tin: “Usually, children and teenagers are excited about the performance because there are many exciting things to see in the show.” (Thông thường, trẻ em và thanh thiếu niên rất hào hứng với chương trình biểu diễn này vì có rất nhiều điều thú vị để xem.)

Câu 4:

What is the prize for the competition winners?

A. a trip to Sapa

B. a free ticket

C. free entrance 
D. a vacation to Ha Long

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

15. D

Dịch: Giải thưởng dành cho người chiến thắng trong cuộc thi là gì?

A. một chuyến đi đến Sapa B. một vé miễn phí

C. vào cửa miễn phí D. một chuyến du lịch đến Hạ Long

Thông tin: “The winners can have an excellent opportunity to visit Hạ Long for four days.”

(Những người chiến thắng sẽ có cơ hội tuyệt vời đến thăm Hạ Long trong bốn ngày.)

Câu 5:

Where can people buy their tickets?

A. from the website

B. at the entrance

C. at the gate 
D. at the door

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

16. A

Dịch: Mọi người có thể mua vé ở đâu?

A. trên trang web B. tại cổng vào C. tại cổng D. ở cửa

Thông tin: “Visitors can go to the webpage and get tickets for free.”

(Du khách có thể truy cập trang web và nhận vé miễn phí.)

Dịch bài đọc:

LỄ HỘI ẨM THỰC VIỆT NAM

Lễ hội Ẩm thực Việt Nam là sự kiện được tổ chức vào ngày 1 tháng 1 hàng năm. Đây là dịp để mọi người chào đón năm mới bằng cách tham gia nhiều hoạt động khác nhau.

Lễ hội năm nay được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Du khách có thể xem các đầu bếp nổi tiếng trên truyền hình chế biến các món ăn đặc trưng từ khắp mọi miền đất nước. Du khách cũng có cơ hội thưởng thức một số món ăn. Đồng thời, còn có chương trình biểu diễn múa lân. Thông thường, trẻ em và thanh thiếu niên rất hào hứng với màn biểu diễn này vì có rất nhiều điều thú vị để xem.

Có một khu vực dành riêng cho các hoạt động giải trí truyền thống như kéo co, đá cầu hoặc nhảy dây. Các hoạt động này chủ yếu dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Hoạt động thú vị nhất của lễ hội là cuộc thi nấu cơm. Những người chiến thắng sẽ có cơ hội tuyệt vời đến thăm Hạ Long trong bốn ngày. Những người chiến thắng năm ngoái đã nhận được một chuyến đi ba ngày đến Sapa.

Sự kiện năm nay bắt đầu vào ngày 16 tháng 9 và vé vào cửa được miễn phí. Du khách có thể truy cập trang web và nhận vé miễn phí. Thông tin có sẵn trên trang web.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

6. B

- Cấu trúc: help somebody (to) do something = giúp ai làm gì.

- Các đáp án khác không phù hợp ngữ cảnh:

A. watch (v): xem, theo dõi

C. play (v): chơi

D. live (v): sống

Lời giải

17. We studied in the library between 9:30 and 11 o’clock yesterday.

- Người nói học ở thư viện từ 9 giờ 30 đến 11 giờ → học ở thư viện giữa 2 mốc thời gian này.

- Cấu trúc: between + time A + and + time B = chỉ khoảng thời gian giữa hai mốc.

→ thay cặp “from – to” thành “between – and”, còn lại giữ nguyên.

Dịch: Hôm qua chúng tôi học ở thư viện từ 9:30 đến 11 giờ.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP