Read the text about pollution. Choose the best option (A, B, C or D).
POLLUTION!
Pollution occurs when there are many pollutants or dangerous substances in the ecosystem. Pollutants can be from nature, such as gases from volcanic eruptions or forest fires. They may also be the result of human activities, such as garbage or waste from factories. Pollutants have a negative impact on the quality of the air, water and land.
There are many human-made products that contribute to pollution. Vehicles like cars, trucks and planes release harmful gases and cause air pollution. The garbage from homes and factories pollutes the land and water. In addition to poisoning vegetation, pesticides also harm animals by flowing into lakes and rivers. When these resources are polluted, all living things in them, from tiny creatures to enormous blue whales, are in danger.
Although many people think the countryside is less polluted than the city, pollution can be everywhere. It can spread from urban to remote areas. For example, people can even find chemicals and pesticides in the Antarctic ice sheets. According to the UN Environment Agency, plastic pollution is everywhere and even in isolated locations, such as the Mariana Trench, the deepest part of the Pacific Ocean.
According to paragraph 1, which are not pollutants?
Read the text about pollution. Choose the best option (A, B, C or D).
POLLUTION!
Pollution occurs when there are many pollutants or dangerous substances in the ecosystem. Pollutants can be from nature, such as gases from volcanic eruptions or forest fires. They may also be the result of human activities, such as garbage or waste from factories. Pollutants have a negative impact on the quality of the air, water and land.
There are many human-made products that contribute to pollution. Vehicles like cars, trucks and planes release harmful gases and cause air pollution. The garbage from homes and factories pollutes the land and water. In addition to poisoning vegetation, pesticides also harm animals by flowing into lakes and rivers. When these resources are polluted, all living things in them, from tiny creatures to enormous blue whales, are in danger.
Although many people think the countryside is less polluted than the city, pollution can be everywhere. It can spread from urban to remote areas. For example, people can even find chemicals and pesticides in the Antarctic ice sheets. According to the UN Environment Agency, plastic pollution is everywhere and even in isolated locations, such as the Mariana Trench, the deepest part of the Pacific Ocean.
Câu hỏi trong đề: Bộ 5 đề thi cuối kì 1 Tiếng Anh 8 Right on có đáp án !!
Quảng cáo
Trả lời:
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Theo đoạn 1, cái nào không phải là chất gây ô nhiễm?
A. khí từ các vụ phun trào núi lửa
B. khí từ cháy rừng
C. tiếng ồn từ nhà máy
D. chất thải sản xuất
Thông tin: Pollutants can be from nature, such as gases from volcanic eruptions or forest fires. They may also be the result of human activities, such as garbage or waste from factories.
Dịch nghĩa: Các chất ô nhiễm có thể đến từ thiên nhiên, chẳng hạn như khí từ các vụ phun trào núi lửa hoặc cháy rừng.
Chúng cũng có thể là kết quả của các hoạt động của con người như rác thải hoặc chất thải từ các nhà máy.
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
What does the word pesticides in paragraph 2 refer to?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: B
Từ “pesticides” ở đoạn 2 đề cập đến điều gì?
A. phương tiện
B. chất hóa học
C. khí
D. sinh vật
Thông tin: In addition to poisoning vegetation, pesticides also harm animals by flowing into lakes and rivers.
Dịch nghĩa: Ngoài việc đầu độc thực vật, thuốc trừ sâu còn gây hại cho động vật bằng cách chảy ra sông hồ.
Câu 3:
What does the word It in paragraph 3 refer to?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Từ It ở đoạn 3 ám chỉ điều gì?
A. Nông thôn
B. Thành phố
C. Ô nhiễm
D. Chất gây ô nhiễm
Thông tin: Although many people think the countryside is less polluted than the city, pollution can be everywhere. It can spread from urban to remote areas.
Dịch nghĩa: Mặc dù nhiều người cho rằng nông thôn ít ô nhiễm hơn thành phố nhưng ô nhiễm có thể xảy ra ở khắp mọi nơi. Nó có thể lây lan từ thành thị đến vùng sâu vùng xa.
Câu 4:
Which word has the closest meaning to the word isolated?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: C
Từ nào có nghĩa gần nhất với từ “isolated”?
A. xa
B. đóng
C. cô đơn
D. gần
Thông tin: According to the UN Environment Agency, plastic pollution is everywhere and even in isolated locations, such as the Mariana Trench, the deepest part of the Pacific Ocean.
Dịch nghĩa: Theo Cơ quan Môi trường Liên Hợp Quốc, ô nhiễm nhựa xảy ra ở khắp mọi nơi và thậm chí ở những địa điểm biệt lập, chẳng hạn như rãnh Mariana, phần sâu nhất của Thái Bình Dương.
Câu 5:
Which is NOT TRUE according to the text?
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: A
Điều nào KHÔNG ĐÚNG theo đoạn văn?
A. Chỉ có khí thải từ xe cộ mới gây ô nhiễm.
B. Ô nhiễm có tác động tiêu cực đến điều kiện sống.
C. Hoạt động của con người góp phần gây ô nhiễm.
D. Ô nhiễm xảy ra ở cả thành phố và nông thôn.
Thông tin: There are many human-made products that contribute to pollution. Vehicles like cars, trucks and planes release harmful gases and cause air pollution. The garbage from homes and factories pollutes the land and water. In addition to poisoning vegetation, pesticides also harm animals by flowing into lakes and rivers.
Dịch nghĩa: Có rất nhiều sản phẩm do con người tạo ra góp phần gây ô nhiễm. Các phương tiện như ô tô, xe tải và máy bay thải ra khí độc hại và gây ô nhiễm không khí. Rác thải từ các hộ gia đình và nhà máy gây ô nhiễm đất và nước. Ngoài việc đầu độc thực vật, thuốc trừ sâu còn gây hại cho động vật bằng cách chảy ra sông hồ.
Dịch bài đọc:
SỰ Ô NHIỄM!
Ô nhiễm xảy ra khi có nhiều chất ô nhiễm hoặc chất nguy hiểm trong hệ sinh thái. Các chất ô nhiễm có thể đến từ thiên nhiên, chẳng hạn như khí từ các vụ phun trào núi lửa hoặc cháy rừng. Chúng cũng có thể là kết quả của các hoạt động của con người như rác thải hoặc chất thải từ các nhà máy. Các chất ô nhiễm có tác động tiêu cực đến chất lượng không khí, nước và đất.
Có rất nhiều sản phẩm do con người tạo ra góp phần gây ô nhiễm. Các phương tiện như ô tô, xe tải và máy bay thải ra khí độc hại và gây ô nhiễm không khí. Rác thải từ các hộ gia đình và nhà máy gây ô nhiễm đất và nước. Ngoài việc đầu độc thực vật, thuốc trừ sâu còn gây hại cho động vật bằng cách chảy ra sông hồ. Khi những nguồn tài nguyên này bị ô nhiễm, mọi sinh vật sống trong đó, từ những sinh vật nhỏ bé cho đến những con cá voi xanh khổng lồ, đều gặp nguy hiểm.
Mặc dù nhiều người cho rằng nông thôn ít ô nhiễm hơn thành phố nhưng ô nhiễm có thể xảy ra ở khắp mọi nơi. Nó có thể lây lan từ thành thị đến vùng sâu vùng xa. Ví dụ, người ta thậm chí có thể tìm thấy hóa chất và thuốc trừ sâu ở Nam Cực các băng tầng. Theo Cơ quan Môi trường Liên Hợp Quốc, ô nhiễm nhựa xảy ra ở khắp mọi nơi và thậm chí ở những địa điểm biệt lập, chẳng hạn như rãnh Mariana, phần sâu nhất của Thái Bình Dương.
Hot: 1000+ Đề thi cuối kì 1 file word cấu trúc mới 2025 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: R
Kiến thức: Nghe hiểu
Sarah needs to interview more people for her survey.
(Sarah cần phỏng vấn nhiều người hơn cho cuộc khảo sát của mình.)
Thông tin: Well, I have to do a survey on the good and bad things about living in the city but I haven't interviewed enough people.
Dịch nghĩa: À, tôi phải làm một cuộc khảo sát về những điều tốt và xấu khi sống ở thành phố nhưng tôi chưa phỏng vấn đủ người.
Lời giải
Hướng dẫn giải:
Đáp án đúng: peaceful
Cấu trúc: S + be + adj => cần một tính từ chủ động để mô tả tính chất của sự vật
peace (n): hòa bình
peaceful (adj): yên ả
The river is peaceful, so we can take a safe ride on it.
Dịch nghĩa: Dòng sông yên bình nên chúng ta có thể đi trên đó một cách an toàn.
Câu 3
A. visit
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Câu 6
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.