Câu hỏi:

14/12/2025 31 Lưu

Read the following passage. Decide whether the statements from 19 to 22 are True or False and choose the correct answer (A, B, C or D) to complete the statements in the questions 23 and 24.

Communication in Vietnam has undergone remarkable transformations from the past to the present. In-person dialogues, handwritten letters and texting used to be dominant, but many tech-based forms have replaced them.

Traditional modes: During the late 20th century, Vietnam’s telecommunications industry was characterised by limited access to international channels and reliance on traditional forms such as face-to-face interactions and handwritten correspondence. Moreover, state-controlled media played an important role in disseminating information.

Mobile phones: Although the first mobile network officially began operation in 1993, it was not until the early 21st century that the explosion of mobile communication brought about a revolution. With their portability and affordability, they were commonly used to make calls and send messages whenever and wherever you are.

Modern-day communications: In recent years, Vietnam has embraced digital communication fully. Smartphones with high-speed internet connectivity offer instant access to information and connect individuals on a broader scale. Social media platforms, such as Facebook, Instagram and Zalo, enable users to share news and send pictures with astonishing rapidity, as well as stay connected regardless of geographical distances.

Handwritten letters are no longer popular in the present.

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

T

Handwritten letters are no longer popular in the present.

Dịch: Những lá thư viết tay không còn phổ biến ở hiện tại.

Thông tin: In-person dialogues, handwritten letters and texting used to be dominant, but many tech-based forms have replaced them.  (Các cuộc trò chuyện trực tiếp, thư viết tay và nhắn tin từng chiếm ưu thế, nhưng nhiều hình thức dựa trên công nghệ đã thay thế chúng.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The spread of the news was regulated by the government in the late 20th century.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

T

The spread of the news was regulated by the government in the late 20th century.

Dịch: Việc lan truyền tin tức đã được chính phủ kiểm soát vào cuối thế kỷ 20.

Thông tin: During the late 20th century … Moreover, state-controlled media played an important role in disseminating information. (Vào cuối thế kỷ 20 … Hơn nữa, các phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát đã đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin.)

Câu 3:

Vietnam’s mobile network first launched in the early 21st century.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

F

Vietnam’s mobile network first launched in the early 21st century.

Dịch: Mạng di động của Việt Nam được triển khai lần đầu vào đầu thế kỷ 21.

Thông tin: The first mobile network officially began operation in 1993… (Mạng di động đầu tiên chính thức đi vào hoạt động vào năm 1993…) → 1993 là cuối thế kỷ 20, không phải đầu thế kỷ 21.

Câu 4:

Spatial separation now has prevented people from keeping in touch with each other.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

F

Spatial separation now has prevented people from keeping in touch with each other.

Dịch: Việc khoảng cách địa lý hiện nay đã ngăn cản con người giữ liên lạc với nhau.

Thông tin: Social media platforms, such as Facebook, Instagram and Zalo, enable users to share news and send pictures with astonishing rapidity, as well as stay connected regardless of geographical distances. (Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram và Zalo cho phép người dùng chia sẻ tin tức và gửi hình ảnh với tốc độ đáng kinh ngạc, đồng thời giữ liên lạc bất chấp khoảng cách địa lý.)

Câu 5:

What serves as the best title for the passage?    

A. Modes of Communication in Vietnam                
B. Ways of Communicating in Bygone Days    
C. Social Media – A New Method of Communication    
D. Communication in Vietnam – Then and Now

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

D

Tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn là gì?

A. Modes of Communication in Vietnam (Các phương thức giao tiếp tại Việt Nam)

B. Ways of Communicating in Bygone Days (Cách giao tiếp trong những ngày xưa cũ)

C. Social Media – A New Method of Communication (Mạng xã hội – Một phương thức giao tiếp mới)

D. Communication in Vietnam – Then and Now (Giao tiếp tại Việt Nam – Xưa và Nay)

Giải thích: Bài đọc nói về sự thay đổi của các hình thức giao tiếp ở Việt Nam từ quá khứ đến hiện tại – đúng với tiêu đề “Then and Now”.

Câu 6:

What can Facebook, Instagram and Zalo be described as?     

A. e-commerce platforms                                  
B. computerised database    
C. information sharing apps                               
D. electronic gadgets

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

Facebook, Instagram và Zalo có thể được mô tả như thế nào?

A. e-commerce platforms: các nền tảng thương mại điện tử

B. computerised database: cơ sở dữ liệu máy tính hóa

C. information sharing apps: ứng dụng chia sẻ thông tin

D. electronic gadgets: thiết bị điện tử

Thông tin: Social media platforms, such as Facebook, Instagram and Zalo, enable users to share news and send pictures… (Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram và Zalo giúp người dùng chia sẻ thông tin...)

→ Chúng là ứng dụng chia sẻ thông tin.

Dịch bài đọc:

Giao tiếp tại Việt Nam đã trải qua những thay đổi đáng kể từ quá khứ đến hiện tại. Các cuộc trò chuyện trực tiếp, thư viết tay và nhắn tin từng chiếm ưu thế, nhưng hiện nay đã được thay thế bởi nhiều hình thức dựa trên công nghệ.

Hình thức truyền thống: Vào cuối thế kỷ 20, ngành viễn thông của Việt Nam chủ yếu dựa vào các hình thức truyền thống như giao tiếp mặt đối mặt và thư viết tay, đồng thời khả năng tiếp cận các kênh quốc tế còn hạn chế. Ngoài ra, các phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin.

Điện thoại di động: Mặc dù mạng di động đầu tiên chính thức đi vào hoạt động vào năm 1993, nhưng phải đến đầu thế kỷ 21, sự bùng nổ của truyền thông di động mới thực sự tạo ra một cuộc cách mạng. Nhờ tính linh hoạt và chi phí phải chăng, điện thoại di động đã trở nên phổ biến trong việc gọi điện và nhắn tin mọi lúc mọi nơi.

Giao tiếp hiện đại: Những năm gần đây, Việt Nam đã hoàn toàn tiếp nhận hình thức giao tiếp kỹ thuật số. Điện thoại thông minh với kết nối Internet tốc độ cao cung cấp khả năng truy cập thông tin tức thì và kết nối mọi người trên phạm vi rộng hơn. Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram và Zalo cho phép người dùng chia sẻ tin tức, gửi hình ảnh với tốc độ đáng kinh ngạc và giữ liên lạc bất chấp khoảng cách địa lý.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

There has been a drop in consumer numbers going to traditional markets.

Lời giải

T

There has been a drop in consumer numbers going to traditional markets.

Dịch: Đã có sự sụt giảm số lượng người tiêu dùng đến các chợ truyền thống.

Thông tin: “Customers buy everything online, and they don’t go to the market anymore,” […] Once-crowded aisles are now empty […]. ("Khách hàng mua mọi thứ trên mạng, và họ không còn đến chợ nữa." […] Những lối đi từng đông đúc giờ đây đã vắng tanh […].)

Câu 2

A. up                                        

B. out of               
C. on 
D. into

Lời giải

 D

A. up: Get up: thức dậy, đứng dậy

B. out of: Get out of: thoát khỏi, rời khỏi.

C. on: Get on: lên xe, hòa hợp, tiến bộ

D. into: Get into + something: bắt đầu làm gì đó, hình thành một thói quen, bắt đầu một trạng thái. Ví dụ: "get into a habit", "get into trouble", "get into shape".

Get into good study habits: hình thành những thói quen học tập tốt

=> It includes assisting students to get (7) into good study habits and improving interpersonal skills.

(Nó bao gồm việc hỗ trợ học sinh hình thành thói quen học tập tốt và cải thiện kỹ năng giao tiếp.)

Câu 3

A. state                                     

B. status                
C. sense                                
D. symbol

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. The tunnel closes at 10 pm.    
B. Trucks can go this way.    
C. Use bikes to save natural resources.          
D. Cyclists are not allowed to enter.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 5

A. with                                     

B. to                     
C. as 
D. for

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. attach                                   

B. attack               
C. attract                               
D. adapt

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP