Câu hỏi:

17/12/2025 26 Lưu

Read the following passage and choose the correct answer (A, B, C, or D).

    For centuries, humans have wondered if life exists on other planets. With advancements in technology, this question is closer to being answered than ever before. Scientists have discovered thousands of planets outside our solar system, some of which have conditions that could support life. These planets are called "exoplanets," and they orbit stars just like Earth orbits the Sun.

    One of the most important factors for life is water. Many scientists believe that if water exists on another planet, life could exist there too. In recent years, telescopes have found signs of water on a few planets, raising hopes that we are not alone in the universe.

    Another exciting idea is the possibility of life on moons in our own solar system. For example, Europa, one of Jupiter's moons, has a thick layer of ice on its surface. Underneath that ice, there may be oceans of liquid water, which could provide the perfect environment for life to exist.

    Even though we have not found life yet, the search continues. Missions are being planned to explore these distant worlds in more detail. In the future, we may discover that life exists in places we never imagined.

The word which in paragraph 1 refers to _____.    

A. scientists              
B. planets                 
C. solar system          
D. conditions

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

B

Thông tin: Scientists have discovered thousands of planets outside our solar system, some of which have conditions that could support life.

(Các nhà khoa học đã phát hiện ra hàng ngàn hành tinh bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta, một số trong đó có các điều kiện có thể hỗ trợ sự sống.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The word distant in the last paragraph is OPPOSITE in meaning to _____.    

A. remote                 
B. alone                    
C. near       
D. visible

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

Thông tin: In recent years, telescopes have found signs of water on a few distant planets, raising hopes that we are not alone in the universe.

(Trong những năm gần đây, kính thiên văn đã tìm thấy dấu hiệu của nước trên một số hành tinh xa xôi, làm dấy lên hy vọng rằng chúng ta không đơn độc trong vũ trụ.)

Câu 3:

What can be inferred about the possibility of life on Europa, one of Jupiter's moons?

A. There may be liquid water under Europa's ice.
B. There is absolutely no water on Europa.
C. Europa is too cold for any life to exist.
D. The environment on Europa is perfect for life to exist.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A

(Có thể suy ra điều gì về khả năng tồn tại sự sống trên Europa, một trong những vệ tinh của Sao Mộc?)

A. Có thể có nước lỏng bên dưới lớp băng của Europa.

B. Hoàn toàn không có nước trên Europa.

C. Europa quá lạnh để bất kỳ sự sống nào có thể tồn tại.

D. Môi trường trên Europa hoàn hảo để sự sống tồn tại.

Thông tin: Underneath that ice, there may be oceans of liquid water, which could provide the perfect environment for life to exist.

(Bên dưới lớp băng đó, có thể có các đại dương nước lỏng, có thể cung cấp môi trường hoàn hảo cho sự sống tồn tại.)

Câu 4:

Which of the following is NOT TRUE according to the passage?

A. Some exoplanets have conditions that could support life.
B. Scientists have found living creatures on Europa.
C. Telescopes have detected signs of water on distant planets.
D. Europa is a moon that might have oceans under its ice.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B

(Câu nào sau đây KHÔNG ĐÚNG theo đoạn văn?)

A. Some exoplanets have conditions that could support life. => đúng

(Một số ngoại hành tinh có các điều kiện có thể hỗ trợ sự sống.)

Thông tin: Scientists have discovered thousands of planets outside our solar system, some of which have conditions that could support life.

(Các nhà khoa học đã phát hiện ra hàng ngàn hành tinh bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta, một số trong đó có các điều kiện có thể hỗ trợ sự sống.)

B. Scientists have found living creatures on Europa. => sai

(Các nhà khoa học đã tìm thấy các sinh vật sống trên Europa.)

Thông tin: Even though we have not found life yet, the search continues.

(Mặc dù chúng ta chưa tìm thấy sự sống, nhưng cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục.)

C. Telescopes have detected signs of water on distant planets. => đúng

(Kính viễn vọng đã phát hiện ra dấu hiệu của nước trên các hành tinh xa xôi.)

Thông tin: In recent years, telescopes have found signs of water on a few distant planets…

(Trong những năm gần đây, kính viễn vọng đã tìm thấy dấu hiệu của nước trên một số hành tinh xa xôi…)

D. Europa is a moon that might have oceans under its ice. => đúng

(Europa là một mặt trăng có thể có đại dương bên dưới lớp băng của nó.)

Thông tin: Europa, one of Jupiter's moons, has a thick layer of ice on its surface. Underneath that ice, there may be oceans of liquid water…

(Europa, một trong những mặt trăng của Sao Mộc, có một lớp băng dày trên bề mặt của nó. Bên dưới lớp băng đó, có thể có các đại dương dạng nước lỏng…)

Câu 5:

According to the passage, why is water important for finding life on other planets?

A. Water can destroy harmful bacteria on planets.
B. Water makes the planet warmer.
C. Water attracts living creatures from Earth.
D. Water is vital for life, so if it exists, life could exist there too.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

D

(Theo đoạn văn, tại sao nước lại quan trọng trong việc tìm kiếm sự sống trên các hành tinh khác?)

A. Nước có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại trên các hành tinh.

B. Nước làm cho hành tinh ấm hơn.

C. Nước thu hút các sinh vật sống từ Trái đất.

D. Nước rất cần thiết cho sự sống, vì vậy nếu nó tồn tại, sự sống cũng có thể tồn tại ở đó.

Thông tin: One of the most important factors for life is water. Many scientists believe that if water exists on another planet, life could exist there too.

(Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với sự sống là nước. Nhiều nhà khoa học tin rằng nếu nước tồn tại trên một hành tinh khác, sự sống cũng có thể tồn tại ở đó.)

Câu 6:

What is the main idea of the passge?

A. Humans may soon be able to travel to other planets.
B. Scientists are finding more planets with signs that life might exist.
C. Water is the only thing needed for life on other planets.
D. Europa is the only place in space where life can exist.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

B

(Ý chính của đoạn văn là gì?)

A. Con người có thể sớm có thể du hành đến các hành tinh khác.

B. Các nhà khoa học đang tìm thấy nhiều hành tinh có dấu hiệu cho thấy sự sống có thể tồn tại.

C. Nước là thứ duy nhất cần thiết cho sự sống trên các hành tinh khác.

D. Europa là nơi duy nhất trong không gian mà sự sống có thể tồn tại.

Giải thích: Câu chủ đề của bài “For centuries, humans have wondered if life exists on other planets.” và câu kết bài “Even though we have not found life yet, the search continues. Missions are being planned to explore these distant worlds in more detail. In the future, we may discover that life exists in places we never imagined.”

(Trong nhiều thế kỷ, con người đã tự hỏi liệu sự sống có tồn tại trên các hành tinh khác không. […]Mặc dù chúng ta vẫn chưa tìm thấy sự sống, nhưng cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục. Các sứ mệnh đang được lên kế hoạch để khám phá những thế giới xa xôi này một cách chi tiết hơn. Trong tương lai, chúng ta có thể khám phá ra rằng sự sống tồn tại ở những nơi mà chúng ta chưa từng tưởng tượng.)

 

Dịch bài đọc:

Trong nhiều thế kỷ, con người đã tự hỏi liệu sự sống có tồn tại trên các hành tinh khác hay không. Với những tiến bộ trong công nghệ, câu hỏi này đang gần được giải đáp hơn bao giờ hết. Các nhà khoa học đã phát hiện ra hàng nghìn hành tinh bên ngoài hệ mặt trời của chúng ta, một số trong đó có các điều kiện có thể hỗ trợ sự sống. Những hành tinh này được gọi là "ngoại hành tinh" và chúng quay quanh các ngôi sao giống như Trái đất quay quanh Mặt trời.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với sự sống là nước. Nhiều nhà khoa học tin rằng nếu nước tồn tại trên một hành tinh khác, sự sống cũng có thể tồn tại ở đó. Trong những năm gần đây, kính viễn vọng đã tìm thấy dấu hiệu của nước trên một số hành tinh xa xôi, làm dấy lên hy vọng rằng chúng ta không đơn độc trong vũ trụ.

Một ý tưởng thú vị khác là khả năng tồn tại sự sống trên các mặt trăng trong hệ mặt trời của chúng ta. Ví dụ, Europa, một trong những mặt trăng của Sao Mộc, có một lớp băng dày trên bề mặt. Bên dưới lớp băng đó, có thể có các đại dương nước lỏng, có thể cung cấp môi trường hoàn hảo để sự sống tồn tại.

Mặc dù chúng ta vẫn chưa tìm thấy sự sống, nhưng cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục. Các sứ mệnh đang được lên kế hoạch để khám phá những thế giới xa xôi này một cách chi tiết hơn. Trong tương lai, chúng ta có thể khám phá ra sự sống tồn tại ở những nơi mà chúng ta chưa từng tưởng tượng.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Lời giải

“We are going to hold a fundraising concert this weekend,” said the students.

=> The students said that they were going to hold a fundraising concert that weekend.

Cấu trúc tường thuật dạng câu kể với động từ tường thuật “said” (nói): S + said + S + V (lùi thì).

We => they

Are going to => were going to

This => that

Lời giải

reduce / a plan to / cybercrime. / has created / The government

=> The government has created a plan to reduce cybercrime.

(Chính phủ đã tạo ra một kế hoạch nhằm giảm tội phạm mạng.)

Câu 3

A. True                                                             
B. False

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. cinephile  
B. theatregoer         
C. filmmaker           
D. movie theatre

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP