Read the text and choose the best answers.
Smart homes refer to houses equipped with modern gadgets and systems that allow homeowners to control them remotely through mobile devices like smartphones, tablets, or laptops. However, this would probably not work without sensors. Besides, with the help of artificial intelligence, smart homes could learn about the homeowners' behavior to anticipate their needs. For instance, they could learn when the homeowners normally arrive home from work and automatically adjust the temperature, lighting or security settings.
Smart homes offer various advantages, but there are important factors to consider. Firstly, the technology can be expensive due to the initial purchase and installation of devices, as well as ongoing maintenance costs. Another aspect to consider is connectivity. Smart home gadgets rely heavily on internet connections. What would happen if the internet were interrupted or experienced connectivity issues? The answer is uncertain. Ultimately, the decision to adopt smart home technology depends on preferences, lifestyle, and budget.
Which word has the CLOSEST meaning to the word “gadgets” in paragraph 1?
Read the text and choose the best answers.
Smart homes refer to houses equipped with modern gadgets and systems that allow homeowners to control them remotely through mobile devices like smartphones, tablets, or laptops. However, this would probably not work without sensors. Besides, with the help of artificial intelligence, smart homes could learn about the homeowners' behavior to anticipate their needs. For instance, they could learn when the homeowners normally arrive home from work and automatically adjust the temperature, lighting or security settings.
Smart homes offer various advantages, but there are important factors to consider. Firstly, the technology can be expensive due to the initial purchase and installation of devices, as well as ongoing maintenance costs. Another aspect to consider is connectivity. Smart home gadgets rely heavily on internet connections. What would happen if the internet were interrupted or experienced connectivity issues? The answer is uncertain. Ultimately, the decision to adopt smart home technology depends on preferences, lifestyle, and budget.
Quảng cáo
Trả lời:
Dịch văn bản:
Nhà thông minh là những ngôi nhà được trang bị các tiện ích và hệ thống hiện đại cho phép chủ nhà điều khiển từ xa thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay. Tuy nhiên, điều này có thể không khả thi nếu không có cảm biến. Bên cạnh đó, với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, nhà thông minh có thể tìm hiểu về hành vi của chủ nhà để dự đoán nhu cầu của họ. Ví dụ, chúng có thể biết được thời điểm chủ nhà thường trở về nhà từ nơi làm việc và tự động điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng hoặc cài đặt an ninh.
Nhà thông minh mang lại nhiều lợi thế, nhưng có những yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Thứ nhất, công nghệ này có thể tốn kém do việc mua sắm và lắp đặt thiết bị ban đầu, cũng như chi phí bảo trì liên tục. Một khía cạnh khác cần xem xét là khả năng kết nối. Các tiện ích nhà thông minh phụ thuộc rất nhiều vào kết nối internet. Điều gì sẽ xảy ra nếu internet bị gián đoạn hoặc gặp sự cố kết nối? Câu trả lời vẫn chưa chắc chắn. Cuối cùng, quyết định áp dụng công nghệ nhà thông minh phụ thuộc vào sở thích, lối sống và ngân sách.
11. B
vehicles (n): xe cộ, phương tiện di chuyển
appliances (n): thiết bị; dụng cụ
computers (n): máy tính
networks (n): mạng lưới
Từ được in đậm: “gadgets” = Đồ dùng, đồ vật, dụng cụ
“gadgets” = “appliances” → chọn B
Câu hỏi cùng đoạn
Câu 2:
What does the word “this” in paragraph 1 refer to?
C
Dịch: Từ “this” trong đoạn 1 ám chỉ điều gì?
A. việc sử dụng trí tuệ nhân tạo
B. nhà thông minh với các thiết bị và hệ thống hiện đại
C. việc chủ nhà có thể điều khiển ngôi nhà của họ từ xa
D. kết nối giữa các thiết bị và thiết bị di động
Thông tin: “Smart homes refer to houses equipped with modern gadgets and systems that allow homeowners to control them remotely through mobile devices like smartphones, tablets, or laptops. However, this would probably not work without sensors.”
(Nhà thông minh là những ngôi nhà được trang bị các tiện ích và hệ thống hiện đại cho phép chủ nhà điều khiển từ xa thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay. Tuy nhiên, điều này có thể không khả thi nếu không có cảm biến.)
Câu 3:
According to the text, how could smart homes anticipate the needs of homeowners?
A
Dịch: Theo bài đọc, nhà thông minh có thể dự đoán nhu cầu của chủ nhà bằng cách nào?
A. bằng cách học hành vi của họ B. bằng cách điều chỉnh nhiệt độ trong nhà
C. bằng cách thay đổi cài đặt bảo mật D. bằng cách thiết lập kết nối Internet
Thông tin: “Besides, with the help of artificial intelligence, smart homes could learn about the homeowners' behavior to anticipate their needs.”
(Bên cạnh đó, với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo, nhà thông minh có thể tìm hiểu về hành vi của chủ nhà để dự đoán nhu cầu của họ.)
Câu 4:
Which word has the OPPOSITE meaning to the word “costs” in paragraph 2?
D
expenses (n): chi phí
prices (n): giá thành, giá cả
budgets (n): ngân sách, ngân quỹ
savings (n): khoản tiết kiệm, sự tiết kiệm
Từ trong bài: “costs” = giá, phí tổn, chi phí
“costs” >< “savings” → chọn D
Câu 5:
What is the purpose of the text?
B
Dịch: Câu hỏi 15. Mục đích của bài đọc là gì?
A. để chỉ ra cách bảo trì nhà thông minh
B. để định nghĩa khái niệm nhà thông minh
C. để cung cấp thông tin về chi phí của nhà thông minh
D. để nhấn mạnh tầm quan trọng của lối sống cá nhân
Thông tin: “Smart homes refer to houses equipped with modern gadgets and systems that allow homeowners to control them remotely through mobile devices like smartphones, tablets, or laptops.”
(Nhà thông minh là những ngôi nhà được trang bị các tiện ích và hệ thống hiện đại cho phép chủ nhà điều khiển từ xa thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay.)
Hot: 1000+ Đề thi giữa kì 2 file word cấu trúc mới 2026 Toán, Văn, Anh... lớp 1-12 (chỉ từ 60k). Tải ngay
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Lời giải
Everyone in my neighborhood wishes there were a sports center.
- Ngữ cảnh: Khu phố không có trung tâm thể thao → mọi người ước có trung tâm thể thao.
- Động từ “to be” ở câu gốc đang ở thì hiện tại “isn't” → mong ước diễn ra ở hiện tại.
→ Dùng cấu trúc câu ước ở hiện tại để diễn tả những mong ước về một sự việc không có thật ở hiện tại, hay giả định một điều ngược lại so với thực tế: S + wish + (that) + S + V-ed.
- Chủ ngữ thực hiện điều ước là “everyone” = mọi người → chia động từ “wishes”.
- “There + to be” để diễn tả sự tồn tại của đối tượng → động từ “to be” trong câu ước luôn lùi thì quá khứ thành “were”.
Dịch: Mọi người trong khu phố tôi đều mong ước có một trung tâm thể thao.
Lời giải
I used to live in a cottage with my extended family.
Hoặc: I used to live with my extended family in a cottage.
- “used to + V” dùng để diễn tả thói quen từng làm trong quá khứ nhưng giờ không còn.
- Chủ ngữ là “I”, động từ chính là “live”
- “in a cottage” = trong một căn nhà nhỏ, là trạng từ chỉ địa điểm.
- “with my extended family” = với gia đình họ hàng là trạng ngữ chỉ người (sống cùng).
Dịch: Tôi từng sống trong một căn nhà nhỏ với gia đình họ hàng.
Câu 3
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.
Lời giải
Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.