Câu hỏi:

20/01/2026 21 Lưu

Read the text and circle the correct answers.

    Aline White is an inspiring person who has achieved her goal of getting a full scholarship to college. She was born in Washington D.C. in 1976 and had dreams of being successful from an early age.

    In her early years, life was very difficult for Aline. She came from a very poor family and many times they didn't have enough food to eat or a place to live. She changed schools often because she didn't have a permanent home. But she was determined to be a good student and pass all her exams.

    Despite being homeless, Aline never gave up on her dream. At the age of eighteen, she graduated from Anacostia High School as one of the top students. Her hard work earned her a full scholarship to Virginia University. Four years later, Aline graduated with a bachelor's degree in Justice and Peace studies. After that, she worked with non-profit organizations and government agencies to help homeless people, so they were really grateful to her. Today, she still helps the poor through public speaking events.

    Aline White is a special person because she has worked through her struggles and helped other people. I admire her because she continued to work toward her goals in spite of serious obstacles. She realized education was the way out and worked hard. After all, hard work can change everything.

What would be the best title for the passage? 

A. The Woman of Charity 
B. The Woman of Struggles 
C. The Woman of the Homeless 
D. The Woman of Determination

Quảng cáo

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Dịch bài đọc:

Aline White là một người truyền cảm hứng, người đã đạt được mục tiêu nhận học bổng toàn phần vào đại học. Bà sinh ra tại Washington D.C. vào năm 1976 và đã ấp ủ ước mơ thành công ngay từ khi còn nhỏ.

Những năm tháng đầu đời, cuộc sống của Aline rất khó khăn. Bà xuất thân từ một gia đình rất nghèo, nhiều lúc không đủ ăn, không có chỗ ở. Bà thường xuyên phải chuyển trường vì không có nhà ở cố định. Nhưng bà quyết tâm trở thành một học sinh giỏi và vượt qua tất cả các kỳ thi.

Mặc dù vô gia cư, Aline chưa bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Năm 18 tuổi, bà tốt nghiệp trường Trung học Anacostia với tư cách là một trong những học sinh xuất sắc nhất. Sự chăm chỉ của bà đã giúp bà nhận được học bổng toàn phần vào Đại học Virginia. Bốn năm sau, Aline tốt nghiệp với bằng cử nhân ngành Công lý và Hòa bình. Sau đó, bà làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ để giúp đỡ người vô gia cư, vì vậy họ thực sự biết ơn bà. Ngày nay, bà vẫn giúp đỡ người nghèo thông qua các sự kiện diễn thuyết trước bàng chúng.

Aline White là một người đặc biệt vì bà đã vượt qua những khó khăn của mình và giúp đỡ những người khác. Tôi ngưỡng mộ bà ấy vì bà ấy vẫn tiếp tục nỗ lực hướng tới mục tiêu của mình bất chấp những trở ngại nghiêm trọng. Bà ấy nhận ra rằng giáo dục là lối thoát và đã nỗ lực hết mình. Suy cho cùng, nỗ lực có thể thay đổi mọi thứ.

12. D

Dịch: Đâu là tựa đề phù hợp nhất cho văn bản?

A. Người phụ nữ nhân ái                            B. Người phụ nữ vật lộn

C. Người phụ nữ của những người vô gia cư   D. Người phụ nữ của sự quyết tâm

Thông tin: “Aline White is a special person because she has worked through her struggles and helped other people. I admire her because she continued to work toward her goals in spite of serious obstacles.”

(Aline White là một người đặc biệt vì bà đã vượt qua những khó khăn của mình và giúp đỡ những người khác. Tôi ngưỡng mộ bà ấy vì bà ấy vẫn tiếp tục nỗ lực hướng tới mục tiêu của mình bất chấp những trở ngại nghiêm trọng.)

Câu hỏi cùng đoạn

Câu 2:

The phrase “gave up on her dream” in paragraph 3 mostly means _____. 

A. stopped dreaming about the future
B. stopped seeing something in her dream 
C. quit looking for a new home 
D. quit following her targets

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

D

Dịch: Cụm từ “gave up on her dream” trong đoạn 3 có nghĩa là _____.

A. ngừng mơ về tương lai

B. ngừng nhìn thấy điều gì đó trong giấc mơ

C. ngừng tìm kiếm một ngôi nhà mới

D. ngừng theo đuổi mục tiêu

* gave up on her dream: từ bỏ ước mơ của mình ® ngừng theo đuổi mục tiêu

Câu 3:

The word “they” in paragraph 3 refers to _____.

A. the homeless 
B. agencies 
C. organizations 
D. studies

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

A

Dịch: Câu hỏi 14. Từ “they” trong đoạn 3 đề cập đến _____.

A. người vô gia cư     B. các cơ quan       C. các tổ chức D. các nghiên cứu

Thông tin: “After that, she worked with non-profit organizations and government agencies to help homeless people, so they were really grateful to her.”

(Sau đó, bà làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ để giúp đỡ người vô gia cư, vì vậy họ thực sự biết ơn bà.)

Câu 4:

According to paragraph 2, Aline was determined to become a good student although _____. 

A. her parents didn't want her to go to university.
B. she had to work as a child to help her poor family. 
C. she went to different schools. 
D. she had to help her mom with the cooking.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

C

Dịch: Theo đoạn 2, Aline quyết tâm trở thành một học sinh giỏi mặc dù _____.

A. bố mẹ cô không muốn cô học đại học.

B. cô phải làm việc khi còn nhỏ để giúp đỡ gia đình nghèo.

C. cô đã học ở nhiều trường khác nhau.

D. cô phải giúp mẹ nấu ăn.

Thông tin: “She changed schools often because she didn't have a permanent home. But she was determined to be a good student and pass all her exams.”

(Bà thường xuyên phải chuyển trường vì không có nhà ở cố định. Nhưng bà quyết tâm trở thành một học sinh giỏi và vượt qua tất cả các kỳ thi.)

Câu 5:

Which of the following is NOT mentioned in the text? 

A. Aline never stopped trying to complete her studies. 
B. Aline experienced lots of problems in her childhood. 
C. The homeless were thankful to Aline for her contribution. 
D. Aline was among the best students at Virginia University.

Xem lời giải

verified Giải bởi Vietjack

D

Dịch: Câu nào sau đây KHÔNG được đề cập trong văn bản?

A. Aline không bao giờ ngừng cố gắng hoàn thành việc học.

B. Aline đã trải qua rất nhiều khó khăn trong thời thơ ấu.

C. Những người vô gia cư rất biết ơn Aline vì những đóng góp của cô.

D. Aline là một trong những sinh viên xuất sắc nhất tại Đại học Virginia.

* Phân tích:

- Câu A

Thông tin: “Despite being homeless, Aline never gave up on her dream. At the age of eighteen, she graduated from Anacostia High School as one of the top students.”

(Mặc dù vô gia cư, Aline chưa bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Năm 18 tuổi, bà tốt nghiệp trường Trung học Anacostia với tư cách là một trong những học sinh xuất sắc nhất.)

- Câu B

Thông tin: “In her early years, life was very difficult for Aline.”

(Những năm tháng đầu đời, cuộc sống của Aline rất khó khăn.)

- Câu C

Thông tin: “After that, she worked with non-profit organizations and government agencies to help homeless people, so they were really grateful to her.”

(Sau đó, bà làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ để giúp đỡ người vô gia cư, vì vậy họ thực sự biết ơn bà.)

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1

A. in 1868, starting the construction                 
B. The construction started in 1868    
C. In 1968, to start the construction               
D. The construction was started in 1868

Lời giải

Văn bản đầy đủ:

The Independence Palace is a famous historic building in District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam. The construction was started in 1868 and completed in 1871 by Pierre-Paul de la Grandiere. It was used as the residence of the French colonial government. In 1962, because it was heavily damaged, the famous architect Ngô Viết Thụ started to design the palace. The new palace was completed in 1966. The Palace has a surface area of 120,000 square meters and is surrounded by 4 main streets. In the front yard of the Palace is an oval-shaped lawn. Behind the main building area, there are grass yards and old trees, many of which are over 80 years. This building was used for government meetings.

Nowadays, the Independence Palace is one of the attractive landmarks in Ho Chi Minh City. It's popular and visited by many tourists who love historic sites.

Dịch văn bản:

Dinh Độc Lập là một công trình kiến ​​trúc lịch sử nổi tiếng tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Công trình được khởi công xây dựng vào năm 1868 và hoàn thành vào năm 1871 bởi kiến ​​trúc sư Pierre-Paul de la Grandière. Dinh từng là nơi ở của chính quyền thực dân Pháp. Năm 1962, do bị hư hại nặng nề, kiến ​​trúc sư nổi tiếng Ngô Viết Thụ đã bắt tay vào thiết kế dinh thự. Dinh mới được hoàn thành vào năm 1966. Dinh có diện tích 120.000 mét vuông, được bao quanh bởi 4 con phố chính. Sân trước của Dinh là một bãi cỏ hình bầu dục. Phía sau khu vực tòa nhà chính là những bãi cỏ và cây cổ thụ, nhiều cây trong số đó đã hơn 80 năm tuổi. Tòa nhà này từng được sử dụng làm nơi họp của chính phủ.

Ngày nay, Dinh Độc Lập là một trong những điểm tham quan hấp dẫn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây rất nổi tiếng và được nhiều du khách yêu thích di tích lịch sử ghé thăm.

 

6. D

Chủ thể của bài cũng như câu này là “The Independence Palace” là vật bị động, không thể tự xây dựng. Sau chỗ trống có động từ thứ hai là “completed” và cụm “by Pierre-Paul de la Grandiere” → Đây là câu bị động ở thì quá khứ đơn, cấu trúc: S + was/were + VpII + by + O → chọn “The construction was started in 1868”.

Lời giải

Mary apologized to Jeremy for having caused many troubles for him with her jokes.

- Cấu trúc: apologize (to sb) for + N/V-ing = xin lỗi (ai đó) vì đã làm gì

- “Having caused” là phân từ hoàn thành để diễn đạt nguyên nhân/ hành động đã xảy ra trước hành động xin lỗi.

- “her jokes” = những trò đùa của cô ấy, chuyển thành trạng từ chỉ phương tiện (dùng để gây rắc rối) → “having caused many troubles for him with her jokes”.

Dịch: Mary xin lỗi Jeremy vì đã gây ra nhiều rắc rối cho anh ấy bằng những trò đùa của cô ấy.

Câu 3

A. economical         
B. technical             
C. historical             
D. fictional

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 4

A. Phong Nha - Ke Bang that is the oldest karst in Asia was formed about 400 million years ago.
B. Phong Nha - Ke Bang, which is the oldest karst in Asia, was formed about 400 million years ago.
C. Phong Nha - Ke Bang which is the oldest karst in Asia was formed about 400 million years ago.    
D. Phong Nha - Ke Bang, that is the oldest karst in Asia, was formed about 400 million years ago.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP

Câu 6

A. The film is said to be very similar to the original novel.    
B. The film is said to be completely different from the original novel.    
C. The film and the original novel are said to resemble in many ways.    
D. The film and the original novel are said to differ in some ways.

Lời giải

Bạn cần đăng ký gói VIP ( giá chỉ từ 199K ) để làm bài, xem đáp án và lời giải chi tiết không giới hạn.

Nâng cấp VIP